Tìm hiểu về các lễ hội diễn ra trên khắp đất nước Thái Lan (P1)

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi những địa điểm du lịch lí tưởng, những hòn đảo xanh tuyệt đẹp, những món ăn hấp dẫn mà Thái Lan còn hút hồn du khách bởi những lễ hội. Sau đây là những lễ hội Thái Lan náo nhiệt đầy màu sắc diễn ra xuyên suốt trong năm.

Top lễ hội Thái Lan

  • Songkran: Tháng tư
  • Loi Krathong: Tháng mười một
  • Ubon Ratchathani’s Khao Phansaa: Tháng bảy
  • Lễ ăn chay: Tháng mười

Tháng một

Vào thời gian này, thời tiết mát mẻ và khô ráo. Có thể nói đây là mùa đỉnh điểm của du lịch.

Tết Nguyên Đán

Người Thái có nguồn gốc từ cha ông là người Trung Quốc kỷ niệm năm mới âm lịch, Tết Nguyên Đán bằng việc chuẩn bị vệ sinh nhà cửa và bắn pháo hoa.

Tháng hai

Tháng hai là tháng vẫn còn trong mùa cao điểm, mặt trời chiếu rọi, là thời điểm vui thú cho mọi người.

1. Makha Bucha (Lễ Phật nguyên thủy)

Một trong ba ngày lễ hội Thái Lan, cả đất nước  đánh dấu khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời Đức Phật, Makha Bucha (mahka boochah) tưởng niệm ngày mà 1250 vị A La Hán (Phật tử đã đạt được giác ngộ) đến thăm Đức Phật và lấy được kinh tự của Phật giáo. Lễ hội rơi vào ngày trăng tròn của tháng ba âm lịch. Đó là một ngày lễ của mọi người.

2. Lễ hội Hoa

Trong ba ngày diễn ra lễ hội, Chiang Mai rực rỡ vẻ đẹp của ngàn hoa. Nét nổi bật của lễ hội Thái Lan này là những con thuyền được kết từ hoa, diễu hành qua thị trấn.

Lễ hội hoa Chiang Mai - Lễ hội Thái Lan

Lễ hội hoa Chiang Mai – Lễ hội Thái Lan

>> Du lịch Thái Lan – Khám phá lễ hội Loy Krathong 2018

>> Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan cuối năm 2018

>> Kinh nghiệm đi Chiang Mai dịp lễ hội Yi Peng

Tháng Ba

Đây là thời điểm gần với mùa khô nóng ở Thái Lan, các bãi biển bắt đầu dần đông người. Thời gian này song song với kì nghỉ giữa học kì, nên học sinh bắt đầu tổ chức những chuyến đi khám phá cảnh quan tuyệt vời.

1. Fesival Âm nhạc Quốc tế Pattaya

Các ban nhạc pop và rock từ khắp châu Á sẽ tham dự sự kiện âm nhạc miễn phí này của Pattaya, thu hút rất nhiều sinh viên đại học Bangkok.

2. Festival Diều

Trong mùa gió, những con diều đầy màu sắc đua nhau bay lượn trên bầu trời Sanam Luang ở Bangkok và các nơi khác trong cả nước.

3. Mùa Xoài

Mùa xoài chín ngọt là vào tháng ba đến tháng sáu. Xoài được thái lát, ăn kèm với xôi và tương ớt.

Tháng tư

Đây là thời gian nóng nực, mặt đất khô rang bỗ hơi nóng. Mặc dù mùa du lịch chính đang dần thưa du khách hơn, nhưng bạn cũng phải đặt chỗ trước. Mùa này toàn bộ đất nước chuẩn bị cho tết Songkran.

1. Tết té nước Songkran

Năm mới truyền thống của Thái Lan (ngày 13 đến 15 tháng tư) bắt đầu là một nghi lễ truyền thống trang trọng, sau đó chuyển hóa thành chiến tranh nước rất phổ biến với người dân. Vào những ngày này, người ta đến thăm các ngôi đền, diễu hành đầy màu sắc và lễ rưới tưới lên tượng Phật linh thiêng. Sau đó, người Thái bơm nước vào súng nước và đi ra các đường phố để chiến đấu. Chiang Mai và Bangkok là những nơi tấp nập nhất của lễ hội.

Lễ hội té nước Songkran

Lễ hội Thái Lan Songkran

2. Poi Sang Long

Lễ hội Phật giáo mới đầy màu sắc này được tổ chức vào cuối tháng ba, đầu tháng tư ở Mae Hong Son và Chiang Mai. Thiếu nhi trong độ tuổi từ 7 đến 14 diễu hành trong trang phục, mũ và make-up kiểu lễ hội.

Tháng năm

Đây là thời điểm mùa mưa, lễ hội với quan điểm lượng mưa dồi dào sẽ đóng góp cho vụ mùa bội thu. Mùa này dịch vị giá rẻ và khách du lịch ít nhưng Thái Lan vẫn còn là điểm du lịch nóng bỏng.

1. Lễ Thượng điền Hoàng gia

Nghi lễ hoàng gia này dựa vào thuật chiêm tinh và các nghi lễ của người Brahman cổ xưa để khởi đầu một mùa trồng lúa. Vào ngày lễ, đức vua sẽ sử dụng một con bò đã được lựa chọn (to, khỏe) để cày một mảnh đất ở Sanam Luang của Bangkok.

2. Lễ hội cầu mưa Rocket Festival

Ở phía đông bắc, nơi lượng mưa thường khan hiếm, dân làng sẽ đan những tên lửa bằng tre (Bang Fai) để bắn lên bầu trời, với mong muốn kết mây và tạo mưa. Lễ hội này được tổ chức tại Yasothon, Ubon Ratchathani và Nong Khai.

3. Visakha Bucha

Ngày lễ Visakha Bucha rơi vào ngày rằm tháng sáu âm lịch và để kỷ niệm ngày của Đức Phật ra đời, thành đạo và qua đời.

Tháng sáu

Ở một số nơi của đất nước, mùa mưa chỉ đơn thuần là một trận mưa giông vào buổi chiều, để lại phần còn lại của ngày cho âm nhạc và niềm vui.

1. Lễ hội Hoa quả Chanthaburi

Được tổ chức vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, lễ hội hoa quả ở Chanthaburi là cơ hội để thưởng thức sự phong phú của trái cây như măng cụt, chôm chôm, bòn bon, nhãn, quả da rắn và sầu riêng.

2. Liên hoan nhạc Jazz Hua Hin

Những nhóm nhạc Jazz đổ về hoàng gia để thể hiện một sự kính trọng âm nhạc đối với nhà vua,  nghệ sĩ saxophone và nhạc sĩ nhạc jazz.

3. Phi Ta Khon

Ngày lễ Phật giáo Bun Phra Wet được diễn ra ở làng Dan Sai phía đông bắc Thái Lan. Vào ngày này, người ta mặc trang phục sặc sỡ và diễu hành trên đường phố.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tìm hiểu về các lễ hội diễn ra trên khắp đất nước Thái Lan (P1)
Đánh giá bài viết này