Tìm hiểu về các lễ hội diễn ra trên khắp đất nước Thái Lan (P2)

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi những địa điểm du lịch lí tưởng, những hòn đảo xanh tuyệt đẹp, những món ăn hấp dẫn mà Thái Lan còn hút hồn du khách bởi những lễ hội. Sau đây là những lễ hội Thái Lan náo nhiệt đầy màu sắc diễn ra xuyên suốt trong năm.

Tháng bảy

Sự bắt đầu của mùa mưa chính là báo hiệu một Tuần Chay Phật giáo, một thời gian để tĩnh tâm và thiền định. Thời gian này cũng là kì nghỉ hè, mang lại một sự bùng nổ khách du lịch.

1. Asahna Bucha

Lễ hội diễn ra vào rằm tháng 8 âm lịch, để tưởng nhớ bài giảng đầu tiên của Đức Phật, trong đó mô tả bốn chân lý cao quý của tôn giáo. Nó được coi là một trong những ngày thiêng liêng nhất của Phật giáo.

2. Khao Phansaa

Sau ngày Asahna Bucha là đánh dấu sự khởi đầu của tuần chay Phật giáo (ngày đầu tiên mặt trăng trở nên khuyết dần trong tháng âm lịch). Đây là thời gian vào tu viện truyền thống dành cho nam giới. Ở Ubon Ratchathani, những ngọn nến truyền thống đã phát triển thành một lễ hội của tác phẩm điêu khắc sáp tỉ mỉ.

>> Tìm hiểu về các lễ hội diễn ra trên khắp đất nước Thái Lan (P1)

>> Du lịch Thái Lan – Khám phá lễ hội Loy Krathong 2018

>> Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan cuối năm 2018

Tháng tám

Đây là thời điểm giữu mùa mưa, bầu trời u ám và có mưa hàng ngày.

Queen’s Birthday

Sinh nhật Nữ hoàng Thái Lan (12 tháng 8) là một ngày nghỉ lễ và ngày của mẹ của quốc gia.

Tháng mười

Đây là thởi điểm để chuẩn bị các hoạt động tôn giáo cho đến cuối mùa mưa và cuối tuần chay Phật giáo. Đây là mùa gió mùa phía Bắc thổi về (ở hầu hết các nước).

1. Lễ ăn chay

Lễ ăn chay diễn ra trong chín ngày với tín ngưỡng của người Trung Quốc là để thanh lọc cơ thể. Lễ hội rầm rộ nhất là ở Phuket. Vào ngày lễ, người ra sẽ hóa thân thành những miếng thịt nhảy múa.

2. Ork Phansaa

Sự kết thúc của Mùa Chay Phật giáo (ba tháng âm lịch sau Khao Phansaa) được đánh dấu bởi lễ gatin. Vào ngày lễ, những tấm áo choàng mới được trao cho các nhà sư.

3. Ngày của đức vua Chulalongkorn

Rama V được tưởng nhớ vào ngày giỗ của mình tại Royal Plaza tại Dusit. Được tổ chức vào ngày 23 tháng 10.

Tháng mười một

Mùa khô, mát mẻ đã đến và nếu bạn đến đây sớm, bạn sẽ đánh bại các đám đông khách du lịch. Những bãi biển được mời gọi và cảnh quan tươi tốt.

1. Lễ hội Voi Surin

Được tổ chức vào tuần thứ ba của tháng mười một, lễ hội quan tâm đến phúc lợi động vật.

2. Loi Krathong

Một trong những lễ hội được yêu thích nhất của Thái Lan, đó là Loi Krathong, được tổ chức vào ngày rằm tháng 12 âm lịch. Những chiếc thuyền nhỏ (gọi là krathong hay gratong) được trang trí với hoa và nến được thả trôi dạt trên những dòng sông.

Lễ hội Thái Lan: Loy Krathong

Lễ hội Thái Lan: Loy Krathong

3. Lễ hội khỉ Lopburi

Trong tuần cuối cùng của tháng Mười Một, những chú khỉ tinh nghịch của thị trấn sẽ được tổ chức cho một buổi tiệc rất riêng, thu hút khách du lịch đến xem.

Lễ hội khỉ

Lễ hội khỉ Lopburi

Tháng mười hai

Đỉnh cao của mùa du lịch đã trở lại với bầu trời trong xanh, khu nghỉ mát bãi biển trở bận rộn và tấp nập.

HM the King’s Birthday

Tôn vinh ngày sinh nhật của vua vào ngày 5 tháng 12. Vào ngày lễ hội Thái Lan này, người ta tổ chức các cuộc diễu hành và các sự kiện công đức. Mọi người đều mặc áo sơ mi màu hồng. Màu hồng là màu sắc kết hợp với chế độ quân chủ.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tìm hiểu về các lễ hội diễn ra trên khắp đất nước Thái Lan (P2)
Đánh giá bài viết này