Thủ tục nhập cảnh Thái Lan đầy đủ, bạn đã biết chưa?

Thái Lan đang là điểm đến phổ biến của khách du lịch Việt Nam, khi mà nơi này sở hữu biết bao nhiêu là điều thú vị. Thế nhưng, mặc dù Thái Lan là “ông bạn hàng xóm” của nước mình, muốn sang nhà hàng xóm cũng dễ, tuy nhiên phải làm cách nào để hàng xóm mở cửa, mới là chuyện khó. Nói vui vậy thôi, bài viết này sẽ chỉ cho các bạn thủ tục nhập cảnh Thái Lan cho những ai chưa biết.

Thái Lan đang là điểm đến phổ biến của khách du lịch Việt Nam, khi mà nơi này sở hữu biết bao nhiêu là điều thú vị. Thế nhưng, mặc dù Thái Lan là “ông bạn hàng xóm” của nước mình, muốn sang nhà hàng xóm cũng dễ, tuy nhiên phải làm cách nào để hàng xóm mở cửa, mới là chuyện khó. Nói vui vậy thôi, bài viết này sẽ chỉ cho các bạn thủ tục nhập cảnh Thái Lan cho những ai chưa biết.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Pattaya đã là dân “cuồng đi” thì phải biết

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan đầy đủ 2018 (Mới nhất)

Mặc dù là công dân Việt Nam, khi sang xứ sở Chùa Vàng sẽ không cần phải xin visa. Tuy nhiên, bạn vẫn bị từ chối như thường tùy vào thái độ với cơ quan nhập cảnh, cũng như giấy tờ mà bạn chuẩn bị.

Việc nhập cảnh Thái Lan hiện nay (nhất là nhập cảnh đường bộ) tương đối là khó khăn vì họ cũng siết chặt rất nhiều. Nhiều bạn rõ ràng là đi phượt Thái Lan đấy, nhưng không chứng minh được mục đích thì cũng chịu, chẳng qua được.

Để đi du lịch Thái Lan một cách dễ dàng, trước hết thì bạn nên chuẩn bị tiền, càng nhiều tiền càng tốt. Ngoài ra, nên mang theo vài thẻ Visa để chứng minh được là nếu hết tiền, mình vẫn có nguồn cấp được.

Tiền Thái

Điều quan trọng đầu tiên là phải mang nhiều tiền, càng nhiều càng tốt

Sau khi đã chuẩn bị chu đáo khoản tiền bạc, thì về giấy tờ và thủ tục nhập cảnh Thái Lan cần thiết sẽ như sau:

1. Tờ khai xuất  nhập cảnh

Đây là giấy tờ quan trọng và cấp thiết đầu tiên trong thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Ở trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn mẫu này, bạn cũng có thể nhận ở sân bay. Còn nếu như nhập cảnh bằng đường bộ thì lấy ở cửa khẩu nhé!

Bạn cần đọc kĩ, rà và ghi rõ, chính xác và đầy đủ từng mục. Về thông tin chuyến bay, booking khách sạn phải điền thật khớp. Ở mặt sau có chỗ nghề nghiệp, theo  Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan của nhiều người thì bạn không nên khai là worker (công nhân), nếu như không muốn bị hỏi rườm rà. Tốt nhất là nên khai những ngành cụ thể như nhân viên văn phòng, kĩ sư, kế toán,…gì gì đó nhé, càng cụ thể càng tốt.

Tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Điều quan trọng là phải điền đúng và trùng khớp thông tin trong tờ khai

2. Vé máy bay, vé xe khứ hồi

Bạn nên in vé máy bay đã đặt ra để trình trước nhân viên xuất nhập cảnh ở sân bay, quan trọng nhất vẫn là chiều về để chứng tỏ cho họ biết là bạn đi Thái chỉ với mục đích du lịch ngắn ngày. Chỉ cần là vé rời khỏi đất Thái, có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam, hoặc Bangkok đi tới nước khác đều được.

Vé máy bay đi Thái Lan

Vé máy bay là thứ bạn cần trình cho cơ quan nhập cảnh

Đi bằng đường bộ thì cũng tương tự. Bạn phải trình vé xe khách rời khỏi Thái Lan, có thông tin ngày tháng cụ thể. Theo Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan, nếu chưa mua vé thì bạn cũng có thể trình vé máy bay đặt trước nhé! Không sao, bạn đi bằng đường bộ, và không cần thiết phải đặt thật, chỉ là lấy cái gì đó làm bằng chứng trình trong thủ tục nhập cảnh Thái Lan cho dễ dàng mà thôi.

Rất đơn giản! Bạn có thể vào trang web hãng Vietjet, đặt chuyến bay về Việt Nam và đặt theo hình thức trả sau, tức là giữ chỗ. Sau đó, bạn sẽ nhận được email vé, trong cái email đó, nhớ xóa dòng chưa thanh toán đi nhé! (Đi Air Asia cũng thế!).

Nhớ một điều là chỉ làm một chiều là chiều về thôi nhé! Chứ không biết mà làm cả 2 chiều thì chỉ có ú ớ với nhân viên nhập cảnh, họ sẽ vặn bạn là: Sao mà đi máy bay lại đứng ở cửa khẩu đấy!

3. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Nếu bạn có booking khách sạn rồi, thì cứ thế mà in ra trình nhân viên xuất nhập cảnh thôi. Như vậy sẽ chứng minh được bạn sẽ lưu trú qua đêm bao nhiêu ngày.

4. Lịch trình (kế hoạch) du lịch

Cái này là bổ sung vào thủ tục nhập cảnh Thái Lan để hồ sơ thêm mạnh ấy mà. Bạn cần một bản du lịch, ghi ngày 1 làm gì, ngày 2 làm gì,…Bạn nên ghi lịch trình thật chi tiết, càng chi tiết càng tốt nhé!

Kế hoạch du lịch

Kế hoạch du lịch sẽ bổ sung cho thủ tục nhập cảnh Thái Lan thêm mạnh

Bạn cũng nên mang theo một tấm bản đồ Thái Lan, cầm cái này sẽ chiếm được cảm tình nhiều hơn từ hải quan đấy, vì dân du lịch tới nước họ mà, ai mà chả thích!

5. Giấy tờ tùy thân đi kèm (hộ chiếu, chứng minh nhân dân)

Cái này thì không đòi hỏi trong thủ tục nhập cảnh Thái Lan, tuy nhiên bạn nên mang theo càng tốt vì đâu ai lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra đâu.

Hộ chiếu

Ngoài bản gốc thì nên mang theo chứng minh nhân dân và hộ chiếu photo nhé

Mặc dù cơ quan nhập cảnh họ cũng chẳng đề nghị cái này, nhưng bản sao chứng minh thư, hộ chiếu lại cực kỳ quan trọng, phòng khi bạn mất đồ đạc, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hoặc cơ quan an ninh Thái Lan đấy!

Chúc bạn có một thủ tục nhập cảnh Thái Lan suôn sẻ và một chuyến đi cực kỳ thú vị!

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan đầy đủ, bạn đã biết chưa?
5 (100%) 2 Đánh giá