Thơm lừng quyến rũ với 7 khu chợ ẩm thực ở Chiang Mai

Tất cả mọi người đều biết rằng, món ăn ngon nhất chính là các món ăn đường phố, và 7 khu chợ ẩm thực ở Chiang Mai luôn tỏa ra mùi thơm quyến rũ của đồ ăn, làm cho con người ta trở nên sôi sục, muốn lục tìm và quét sạch hết những thức ngon ấy vào bụng

Hằng ngày, cứ độ khoảng 5 giờ chiều, các khu chợ ẩm thực lại mở ra ở Chiang Mai, những người bán hàng rong lại bày những món ăn đầy màu sắc, mùi vị ra các địa điểm cố định ở khu phố cổ, dọc theo những cửa hàng bán thức uống smoothie, bia và nước giải khát. Mỗi quán lại có một điểm đặc biệt riêng: Bạn sẽ thấy có tất cả mọi thứ, từ các món cá nướng nước ngọt và pàt gà prow (gà hoặc thịt heo chiên cùng ớt và lá húng quế), tới những món thịt hoặc cá áp chảo phương Tây, tôm panđan nướng và khoai tây Tornado (khoai tây lốc xoáy chiên giòn).

>> Náo nhiệt cùng những lễ hội ở Chiang Mai

>> Dạo quanh thành phố Chiang Mai với tour thăm thú chùa phố cổ

>> Mách nước những điều bạn cần biết khi du lịch bụi Chiang Mai

Các khu chợ ẩm thực ở Chiang Mai ban ngày cũng đông đúc không kém cạnh, với các quán ăn, những người bán các loại đồ ăn xúm xít nhau. Ở đây họ có bán gàp kôw (món hầm và cà ri ăn cùng với cơm) và những loại đồ ăn được nấu sẵn cho người bận rộn ở thành phố này. Và dĩ nhiên, hai khu chợ cuối tuần Saturday và Sunday Walking Street là địa điểm tập trung nhiều quán hàng nhất.

Sau đây là gợi ý của Du Lịch Việt Nam cho 7 khu chợ ẩm thực hấp dẫn nhất ở Chiang Mai:

1. Chợ ẩm thực Pratu Chiang Mai

– Địa chỉ: đường Th Bamrungburi
– Mức giá: từ 40 bạt
– Mở bán: Sáng: 4 giờ đến hết khách, chiều: 6 giờ đến nửa đêm

Khu chợ đông đúc Talat Pratu Chiang Mai bán các loại thực phẩm và đồ ăn trưa nấu sẵn trong ngày và buổi chiều thì mở bán lúc chập tối. Khách hàng đổ xô tới đây hàng đêm, đặc biệt là vào dịp cuối tuần, khi mà phiên chợ Saturday Walking Street mở ra ở đường Th Wualai.

Talat Pratu Chiang Mai

Khu chợ đông đúc Talat Pratu Chiang Mai

2. Chợ đồ ăn Pratu Chang Pheuak

– Địa chỉ: đường Th Mani Nopharat
– Mức giá: Từ 40 bạt
– Mở bán: 5 giờ đến 11 giờ tối

Với những gian hàng trải dài từ cổng chợ phía Bắc tới phía Tây, đây là một trong những khu chợ đêm phổ biến nhất ở Chiang Mai, phục vụ tất cả các loại đồ ăn thông thường, tới những món ăn bổ dưỡng như là kôw kăh mŏo (giò heo hầm nhỏ lửa ăn với cơm trắng), được chuẩn bị bởi những ‘Cowboy Hat Lady’, người phụ nữ cao bồi đội mũ, với những cái vung tay mạnh mẽ. Bạn đừng bỏ qua những quán có họ nhé!

Cowboy Hat Lady

Cowboy Hat Lady

3. Talat Somphet

– Địa chỉ: Chợ Somphet, Soi 6, đường Th Moon Muang
– Mức giá: từ 30 bạt
– Mở bán: 6 giờ sáng tới 10 giờ tối

Talat Somphet

Chợ Somphet

Đây là một khu chợ nhỏ bán các loại đồ ăn địa phương nằm ở phía Bắc Pratu Tha Phae, và nay đã được chuyển đổi thành một khu chợ đêm. Có nhiều lớp học nấu ăn đổ về tham quan và học hỏi ở đây.

4. Talat Ton Phayom

– Địa chỉ: đường Th Suthep
– Mức giá: từ 30 bạt
– Mở bán: 8 giờ sáng tới 6 giờ tối

Talat Ton Phayom

Talat Ton Phayom

Đây là một khu chợ địa phương, họp ở đường Th Suthep, là một trong những điểm dừng chân phổ biến của du khách Du lịch Thái Lan, muốn thử những món ăn phương Bắc đích thực, như là món kâap mŏo (da heo chiên giòn).

5. Talat Warorot

Chợ Warorot là mẹ đẻ của những khu chợ ẩm thực ở Chiang Mai bán những món ăn Bắc Thái, từ các quán hàng nằm sâu hút trong ngõ hẻm, giá từ 30 bạt.

Talat Warorot

Chợ ẩm thực Warorot

6. Talat Thanin

– Địa chỉ: chợ Siri Wattana, đường Th Chang Pheuak
– Mức giá: 20 – 40 bạt
– Mở bán: 5 giờ sáng tới 7 giờ tối

Talat Thanin

Khu chợ ẩm thực Talat Thanin

Nằm phía Bắc của con phố cổ, đi ra khỏi đường Th Chotana (Th Chang Pheuak), khu chợ Talat Thanin đặc biệt bởi những bữa ăn “take away”, với các món ăn như là cá hầm, cà ri, các món xào cay trong chảo lớn, món ủ chua,…

7. Talat Na Mor

– Địa chỉ: đường Th Huay Kaew, Malin Plaza
– Mức giá: từ 40 bạt
– Mở bán: 5 giờ sáng tới 10 giờ tối

Talat Na Mor là một khu chợ đêm nhộn nhịp, với nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ, tha hồ lựa chọn. Và nhà hàng giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên gần đó, trên đường Th Huay Kaew cũng đáng được ghé ăn thử.

Tác giả: Du Lịch Việt Nam

Nguồn: Lonely Planet

Thơm lừng quyến rũ với 7 khu chợ ẩm thực ở Chiang Mai
5 (100%) 1 Đánh giá