Hướng dẫn cách sử dụng wifi tại Thái Lan

Bạn đã biết cách sử dụng wifi tại Thái Lan chưa? Bạn sắp có chuyến du lịch Thái Lan nhưng còn bối rồi về việc sử dụng mạng  wifi ở đây.

Ngày nay việc kết nối wifi khi đi du lịch là vô cùng quan trọng đối với bất kì ai. Du lịch Thái Lan cũng vậy, làm cách nào vào mạng ở Thái Lan, các cách sử dụng wifi ở Thái Lan?…Nếu không có wifi thì chuyến du lịch của bạn vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên nó không còn thú vị và hấp dẫn nữa. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu các cách sử dụng wifi ở Thái Lan nhé.

>> Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan lần đầu

>> Các thành phố du lịch ở Thái Lan có gì thú vị hấp dẫn khách du lịch

>> Giá vé tham quan Thái Lan tham khảo dành cho du khách

Tìm hiểu cách sử dụng wifi tại Thái Lan

1. Wifi ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan có wifi không? Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, việc phát wifi phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân cũng như du khách là điều hầu hết các nước đều làm. Vậy có những cách vào mạng ở thái lan nào?

2. Mua sim 3G/4G gói du lịch

Mua sim 3,4G là giải pháp được nhiều dân du lịch lựa chọn, ở hàu hết các điểm đên du lịch đều có bán loại sim này dành cho khách du lịch trong thời gian ngắn. Bạn có thể mua sim 3,4 G tại sân bay, có dung lượng 2,5 GB. Với dung lượng này bạn có thể sử dụng thả ga khi đi du lịch Thái Lan. Ở Thái có 3 mạng di động lớn: Dtac, AIS, và True. Bạn có thể mua loại sim này tại các cửa hàng tiện lợi Family Mart, 7 – eleven,…Tuy nhiên lời khuyên nhỏ là bạn nên mua sim này tại sân bay thì sẽ thuận tiện hơn, vì các nhân viên ở đây có thể nói tiếng anh lưu loát và hướng dẫn cho bạn. Và việc di chuyển cả một đoạn đường đài về khách sạn mà không có internet thì sẽ rất buồn đấy.

Hướng dẫn cách sử dụng wifi tại Thái Lan

Hướng dẫn cách sử dụng wifi tại Thái Lan

3. Thuê thiết bị phát wifi di động

Bên cạnh các sim 3,4G thì ở Thái Lan còn có các dịch vụ cho thêu cục phát wifi. Nếu bạn đi du lịch gia đình hoặc theo nhóm thì nên thuê cục phát wifi ở Thái Lan vì rất thuận lợi và tiết kiệm. Dù bạn đi bất cứ địa điểm nào chỉ cần có sóng điện thoại thì sẽ sử dụng được cục phát wifi, tuy nhiên chi phí thuê cục phát wifi cũng tương đôi cao vào các mùa vao điểm. Tại Việt Nam có sẵn các dịch vụ cung cấp thiết bị phát wifi du lịch theo nhóm, bạn có thể lựa chọn thuê tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng yên tâm các thiết bị này đều sử dụng thuận tiện trên nước bạn.

Ngoài ra còn có wifi miễn phí ở Thái Lan để phục vụ khách du lịch trong các nhà hàng, quán cafe. Đừng ngại hãy hỏi nhân viên pass wifi khi có nhu cầu sử dụng nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng wifi tại Thái Lan

Du khách có thể thuê cục phát wifi sử dụng khi du lịch Thái Lan theo nhóm

4. Wifi ở sân bay, khách sạn tại Thái Lan

Sân bay bangkok có wifi không? Tại Thái Lan tất cả các sân bay đều có wifi miễn phí, với tốc độ cực nhanh. Nếu không sử dụng sim 3, 4G, không có các thiết bị phát wifi, thì wifi sân bay là một gợi ý dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng wifi miễn phí ngay tại sân bay sau khi nhập cảnh, có thể book xe Uber hoặc Grap, tra bản đồ về khách sạn, hay gọi điện báo cho người nhà biết mình đã đến nơi an toàn thông qua các ứng dụng hiện có trên điện thoại.

Hướng dẫn cách sử dụng wifi tại Thái Lan

Du khách nên mua sim 3G, 4G tại sân bay

Cuối cùng là khách sạn ở Thái Lan có wifi không? Một trong số những tiện nghi thu hút du khách lưu trú tại các khách sạn hiện nay chính là wifi, chính vì thế hầu hết các khách sạn đều trang bị wifi miễn phí phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch. Mặc dù các tất cả các khách sạn, nhà nghỉ ở Thái đều có wifi đặc biệt là từ khách sạn 2 sao trở lên. Tuy nhiên các có nhiều khách sạn có tính phí sủ dụng wifi, ở khu vực Bangkok, Pattaya  nếu bạn sử dụng wifi bạn phải trả phí mà không có bất kì mức giá nào cụ thể cả. Các khách sạn thường áp dụng mức giá là 100 Baht cho 2 giờ đồng hồ, nhưng cũng có một số khách sạn có mức giá 100 Baht cho 24 giờ sử dụng.

Tùy vào các điểm đến của mình mà bạn nên xác định sử dụng các giải pháp wifi nào. Lời khuyên là bạn nên chọn dịch vụ wifi có trả phí, vì như vậy bạn sẽ chủ động trong việc sử dụng các wifi, không phải ở bất cứ đâu cũng có wifi miễn phí cho bạn sử dụng đâu nhé. Ngoài những cách sử dụng wifi trong chuyến du lịch Thái Lan thì chắc hẳn sẽ còn các cách khác, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi dưới phần bình luận. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và thú vị.

Hướng dẫn cách sử dụng wifi tại Thái Lan
5 (100%) 1 Đánh giá