Những điều cần biết về hình xăm bùa may mắn Thái Lan ở xứ Chùa Vàng

Xăm bùa may mắn Thái Lan không chỉ là nghệ thuật vẽ trên cơ thể. Đó là một hình thức nghệ thuật được sử dụng để kết nối các nền văn hóa, và thậm chí có thể bảo vệ bạn khỏi những rủi ro, hãm hại.

Bùa may mắn Thái Lan không chỉ là nghệ thuật vẽ trên cơ thể. Đó là một hình thức nghệ thuật được sử dụng để kết nối các nền văn hóa, và thậm chí có thể bảo vệ bạn khỏi những rủi ro, hãm hại.

Bùa may mắn Thái Lan

Hình xăm mang lại may mắn, xua đuổi rủi ro, tà ác

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái lan từ A đến Z

Xăm bùa may mắn Thái Lan

Nguồn gốc của việc xăm bùa may mắn Thái Lan

Trở lại thời kỳ của Đế quốc Khmer tại Angkor, con người từ lâu đã có những bùa chú được thiết kế với nhiều ký tự phức tạp, với niềm tin rằng chúng không chỉ bảo vệ con người khỏi nguy hiểm, mà còn ban cho họ sức mạnh và quyền năng. Hình xăm may mắn ở Thái Lan ở thời kỳ này cũng thể hiện cấp độ quân sự của một người đàn ông.

Hình xăm sak yant – Bùa may mắn Thái Lan

Sak Yant

Sak có nghĩa “xăm”, và yant có nghĩa là “yantra” – một loại chữ thần bí, theo một số nguồn thì đó là tiếng Phạn. Vậy những hình xăm may mắn Thái Lan này chính xác là gì? Hầu hết mọi người đều tin rằng chúng giúp người ta chống lại những nguy hiểm, hãm hại của người khác, và mang lại may mắn, quyền lực và lòng dũng cảm.

Bùa may mắn Thái Lan

Những ký tự huyền bí ở trên hình xăm

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Điều này thể hiện rõ nhất ở những chiến binh Thái Lan. Họ luôn tự trang bị cho mình những hình xăm bùa chú trên cơ thể. Tại những đấu trường Muay Thai, môn thể thao phổ biến nhất của xứ chùa vàng, là một trong những nơi mà bạn sẽ thấy những võ sĩ với các hình xăm Sak Yant, trên lưng. Họ tin rằng chúng sẽ mang lại may mắn trong trận đấu.

Để xăm bùa may mắn Thái Lan, các nhà sư hoặc thầy xăm sẽ dùng những cây kim làm bằng tre vót nhọn, chấm mực và đâm lên da thịt. Mực ở đây không phải là mực bình thường, nó được làm từ nọc rắn, tàn thuốc và bụi tro.

Bùa may mắn Thái Lan

Các nhà sư dùng que tre vót nhọn và mực đặc biệt để xăm

Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan

Những người đã sở hữu hình xăm này cũng phải tuân theo một số quy tắc nhất định, nếu phá vỡ quy tắc, họ sẽ phải chịu nhiều hậu quả. Các quy tắc khác nhau tùy thuộc vào những nhà sư hoặc thầy xăm khác nhau. Một trong những quy định phổ biến nhất là tránh ăn các loại thực phẩm nào đó hoặc tránh ăn tại một số sự kiện nhất định.

Wat Bang Phra

Một trong những nơi phổ biến nhất mà du khách có thể tới để xăm Sak Yant đó chính là ngôi chùa Wat Bang Phra. Ở đây, mỗi năm có đến hàng ngàn người từ khắp nơi trên Thế giới đổ xô về để sở hữu cho mình những hình xăm may mắn. Chùa cách thủ đô Bangkok tầm 42km về phía Tây.

Bùa may mắn Thái Lan

Wat Bang Phra nổi tiếng với xăm bùa may mắn Thái Lan

Lễ hội xăm bùa may mắn Thái Lan

Một trong những thời điểm phổ biến nhất trong năm đó là lễ hội xăm bùa may mắn Thái Lan, hay là lễ hội Wai Kru được tổ chức ở chùa Wat Bang Phra vào tháng 3.

Tại đây, khi có được hình xăm của các nhà sư có đạo hạnh cao và những thầy pháp, linh hồn của con người sẽ  hòa nhập cùng linh hồn của hình xăm. Nếu được xăm hình con hổ, người được xăm sẽ gầm thét, nếu xăm hình con rắn, họ sẽ di chuyển uyển chuyển giống như đặc tính của loài rắn vẫn thường làm.

Bùa may mắn Thái Lan

Người được xăm sẽ hóa thân vào hình xăm

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu có bổ sung, hãy để lại comment bên dưới nhé!

Những điều cần biết về hình xăm bùa may mắn Thái Lan ở xứ Chùa Vàng
5 (100%) 2 Đánh giá