Những điều cần biết trước chuyến đi đến du lịch Thái Lan

Những điều cần biết trước chuyến đi đến du lịch Thái Lan, đất nước có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng với hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, để chuyến đi du lịch Thái Lan của bạn trở nên suôn sẻ và ý nghĩa hơn tránh được những rắc rối không mong muốn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Thời tiết ở Thái Lan

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khá tương đồng với Việt Nam nên dù bạn đi vào thời điểm nào trong năm cũng rất dễ chịu. Nhiệt độ thông thường ở Thái là 32 độ C – 35 độ C. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12 trong năm.

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa

Tiền Baht tại Thái Lan

Baht là đơn vị tiền tệ của Thái Lan. Bạn nên đổi tiền Baht ở Việt Nam trước khi đến Thái Lan. Một lưu ý nho nhỏ, khi đổi ngoại tệ ra Baht ở Thái lan, bạn phải có hộ chiếu.

Nếu không có sẵn tiền Baht thì bạn dễ dàng đổi tiền đô la Mỹ thành tiền Baht ở các quầy đổi tiền của ngân hàng tại sân bay, trung tâm thương mại, các điểm tham quan.

Tỷ giá Baht: 1 Baht = khoảng 650 VNĐ

Tiền giấy có mệnh giá cao nhất là 1,000 Baht và thấp nhất là 20 Baht. Tiền xu có mệnh giá 10, 5, 2 và 1 Baht; ngoài ra còn có 50, 25, 10, 5 và 1 satang (100 satang = 1 baht)

Mẹo nhỏ:

Bạn có thể sử dụng tiền xu để gọi điện thoại, mua vé tàu xe nên hãy chuẩn bị túi nhỏ đựng tiền xu bạn sẽ thấy rất thú vị trước công năng của những đồng Baht giá trị nhỏ.

Bạn có thể sử dụng các thẻ điện thoại thanh toán quốc tế (Visa, Master Card,…)ở nhiều địa điểm mua sắm, tham quan trên khắp đất nước Thái Lan một cách dễ dàng.

Số tiền tối đa bạn mang vào Thái Lan là 5,000 đô la Mỹ mà không cần khai báo.

Du khách sẽ được hoàn thuế VAT 7% ở sân bay khi mua sắm tại Thái Lan. Do đó, bạn nhớ mang theo hộ chiếu để nhận biết mẫu hoàn thuế tại các địa điểm bán hàng.

Tiền Bath tại Thái Lan

Liên lạc tại Thái Lan

Du lịch Thái Lan, có rất nhiều nhà hàng mang điện thoại uy tín, trong đó đứng đầu là DTAC, Truemove, AIS,…Những nhà mạng này hiện có các gói cước ưu đã cho khách du lịch ngắn ngày và dài ngày…Một gói cước có truy cập  3G/4G trong 7 ngày có giá tầm 300 Baht, bạn có thể thoải mái lên Facebook, Line, Viber hay truy xuất và tìm kiếm thông tin du lịch rất nhanh.

Mẹo nhỏ

Tùy theo nhà mạng mà bạn có một cú pháp để gọi điện thoại truyền thống vế Việt Nam với giá rẻ chỉ 1 Baht/ 1 phút hoặc sử dụng  wifi miễn phí (nếu có). Hãy đọc thông tin này trên bao bì hoặc cuốn sổ nhỏ đính kèm theo thẻ sim điện thoại.

Nếu bạn muốn gọi về Việt Nam thì bấm thêm mã quốc gia +84 và nhớ bỏ số 0 trước số cần gọi. Ngược lại, người từ Việt Nam  gọi qua cho bạn hãy nhắc họ bấm mã quốc gia + 66 trước số di động.

Khi cần nạp thêm tiền vào điện thoại thì chỉ cần đưa điện thoại ra cửa hàng tiện lợi hoặc quầy bán thẻ điện thoại và nói “Please, top up for me”.

Khi đến Thái Lan, điều bạn nên làm là đến quầy bán sim chính thức của các hãng có ở 2 sân bay Don Mueang hoặc Suvarnabhumi. Bạn chọn gói cước bạn muốn mua và đưa nhân viên điện thoại, hộ chiếu của mình để họ làm thủ tục đăng ký.

Hộ chiếu và nhập cảnh

Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng.

Người Việt Nam được miễn thị thực du lịch (visa) trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan trên 30 ngày hãy chuẩn bị đầy đủ lịch trình chi tiết và đến xin thị thực (visa) tại Lãnh sự quá Thái Lan (HCM) hay Đại sứ quán Thái Lan (Hà Nội)

Để tránh trường hợp thất lạc hoặc mất cắp khi đi du lịch, bạn nên photo hộ chiếu hoặc chụp hình gửi lên gmail phòng trường hợp thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu khi đi du lịch.

Hộ chiếu

Thất lạc và mất cắp

Trong trường hợp thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu (hoặc hành lý quan trọng) bạn hãy bình tĩnh liên hệ cảnh sát du lịch Thái Lan qua số máy 1155 và Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330, Thailand

Điện thoại: (+66) 22515838; (+66) 22517202; (+66) 22513552

Fax: +66 (0) 2 251 7201; +66 (0) 2 251 7203

Email: vnemb.th@mofa.gov.vn

Những điều cần biết trước chuyến đi đến du lịch Thái Lan
Đánh giá bài viết này