Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo phổ biến ở Thái Lan

Đi du lịch, dù là ở đâu thì cũng có những “vũng đen” thôi, nhất là kiểu du lịch Châu Á với các khu danh thắng thiếu quản lý. Vì vậy, điều đầu tiên phải ghi nhớ là tuyệt đối thận trọng để tránh những cú lừa đảo phổ biến ở Thái Lan, tránh tiền mất, tật mang bạn nhé!

Thái Lan là một thiên đường du lịch dành cho du khách, trong đó có Việt Nam. Nơi đây có những bãi biển, những ngôi chùa, những show diễn vô cùng hấp dẫn. Người dân Thái được đánh giá là rất thân thiện và vui tính. Tuy nhiên, nơi nào cũng có kẻ xấu, người tốt, ở Thái cũng vậy. Sau đây, Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan sẽ bật mí với bạn những chiêu trò lừa đảo phổ biến ở Thái Lan mà bạn cần hết sức cảnh giác.

Những chiêu trò lừa đảo phổ biến ở Thái Lan

Chùa đóng cửa

Kiểu lừa đảo này rất phổ biến ở Thái Lan. Kẻ xấu ban đầu sẽ nắm rõ được mục đích chuyến đi của bạn: Đi mua sắm, đi massage, đi ăn hay đi tham quan…, sau đó họ sẽ buông ra những câu kiểu như:

– Bạn đi đến cửa hàng ấy ư? Giá cả ấy đắt lắm. Tôi sẽ dẫn bạn đi nơi này hời hơn.

– Ngôi đền bạn đi hiện đang bị đóng cửa (thường là Grand Palace). Tuy nhiên, tôi sẽ dẫn bạn đến một ngôi chùa lớn cũng ở gần đó.

– Bạn không nên đi khách sạn đó, nó không tốt đâu. Tôi sẽ dẫn bạn đi nơi này ok hơn rất nhiều.

Wat Saket

Kiểu lừa “chùa đóng cửa” rất phổ biến ở Thái Lan

Bạn nên nhớ rằng, đại loại những câu kiểu như vậy thực chất là những lời nói dối của họ mà thôi. Họ được trả tiền để đưa bạn đến những cửa hàng với mức giá cao, hoặc các khách sạn kém chất lượng đấy!

Lái xe đi vòng vòng

Tuk-tuk là phương tiện di chuyển nhanh và thuận tiện, là một nét riêng ở Thái Lan, rất được dân du lịch ưa chuộng. Chính vì vậy, nhiều người lái xe tuk-tuk đã nghĩ ra những “ý tưởng” để kiếm một khoản tiền hời từ điều này.

Một trò khác từ tài xế tuk-tuk, đó là họ biết bạn là dân du lịch, vì vậy, họ sẽ chở bạn đi vòng vòng với mục đích là lấy thêm tiền, trong khi cái nơi bạn muốn đến đoi khi chỉ cách một con phố mà thôi. Nếu du khách đã tra chỉ đường trước, và thấy bất thường, thì tài xế lại bảo là họ đang đi đường tắt để tới nhanh hơn.

Tuk-tuk

Tuk tuk thường dẫn bạn đi vòng vòng để lấy thêm tiền

Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan

Tốt nhất để tránh những chiêu trò lừa gạt này, đó chính là tỏ ra mình là một người đã sống một thời gian ở đây, và cần phải tìm hiểu trước về những nơi mình muốn đến, cũng như đặt khách sạn trước khi đi du lịch Thái Lan.

Kiểu lừa đảo “đồ hàng hiệu”

Đây là chiêu trò lừa đảo phổ biến ở Thái Lan, và khu vực quanh đường Khao San là nơi thường xảy ra kiểu lừa đảo này nhất. Mánh lừa của các cửa hàng hay những đại lý du lịch là họ sẽ bày ra những món đồ giá khá rẻ, có mức khuyến mãi hời, nhưng nhãn mác lại là hàng hiệu.

Du khách được nghe về các món hàng chất lượng ở Thái Lan, vừa lại không có thời gian cân nhắc nhiều, nên nghĩ đó là “hàng hiệu” thật, thậm chí là vui mừng vì mình đã mua được món hàng nổi tiếng mà lại được giảm giá.

Những chiêu trò lừa đảo phổ biến ở Thái Lan

Nên tìm hiểu kĩ về những món “đồ hàng hiệu” có giá rẻ bán tràn lan

Xem thêm: Chia sẻ bí kíp du lịch Thái Lan an toàn

Những món đồ du khách dễ mắc lừa nhất là trang sức, đồ điện tử hay thời trang hàng hiệu. Chúng có giá cả thấp hơn nhiều so với ở nhà. Đừng tin nếu như chưa tìm hiểu rõ về món đồ nhé. Chiếc camera bạn mua với giá hời ở MBK có thể hỏng ngay sau vài tuần sử dụng đấy!

Tiền baht giả

Có thể nói, đây là “ông nội của lừa đảo”, và là một trong những mánh lừa đảo phổ biến ở Thái Lan. Khi mà bạn dùng tiền giấy để thanh toán, người bán hàng sẽ tung chiêu lừa đảo và nói đó là tiền giả. Phổ biến nhất với việc này là tờ 1000 baht. Người bán sẽ giả vờ đi vào kiểm tra tờ tiền, nhưng đó lại là nơi họ trao đổi đồng tiền của bạn với một đồng tiền giả.

Những chiêu trò lừa đảo phổ biến ở Thái Lan

Cẩn thận với chiêu trò đổi tiền giả ở Thái Lan

Vì vậy, đừng bao giờ để tiền giấy khuất tầm nhìn của bạn, hoặc nếu bạn đang bàn giao các hóa đơn với mệnh giá lớn, hãy nhìn vào số sê-ri trước và để người bán hàng sẽ không thể tung ra mánh lừa gì.

Đi du lịch, dù là ở đâu thì cũng có những “vũng đen” thôi, nhất là kiểu du lịch Châu Á với các khu danh thắng thiếu quản lý. Vì vậy, điều đầu tiên phải ghi nhớ là tuyệt đối thận trọng để tránh những chiêu trò lừa đảo phổ biến ở Thái Lan, tránh tiền mất, tật mang bạn nhé!

Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo phổ biến ở Thái Lan
5 (100%) 2 Đánh giá