Náo nhiệt cùng những lễ hội ở Chiang Mai

Lễ hội ở Chiang Mai vào những dịp lễ, bạn sẽ được hòa mình vào những hoạt động náo nhiệt của lễ hội được tổ chức thường niên, có quy mô lớn ở đây như là hòa vào dòng người, chiêm ngưỡng bản sắc văn hóa, và thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc.

Trong các dịp lễ hội ở Chiang Mai phổ biến và tấp nập người, như là Flower Festival (lễ hội Hoa), lễ hội té nước đón năm mới Songkran và lễ hội Loi Krathong (lễ hội thả đèn trời), thì bạn hãy lưu ý là phải đặt lịch du lịch Chiang Mai sớm nhất có thể nhé!

>> Dạo quanh thành phố Chiang Mai với tour thăm thú chùa phố cổ

>> Du lịch Chiang Mai: Nét đặc trưng về sắc thái văn hóa dân tộc Lanna

>> Đổ xô khám phá chợ phiên cuối tuần Chiang Mai

Hội chợ Chữ Thập Đỏ và Hội Chợ Mùa Đông Chiang Mai

Đây là dịp lễ văn hóa, một lễ hội ở Chiang Mai được tổ chức từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Lễ hội được kéo dài 10 ngày, có nét giống như là hội chợ nông thôn, với những màn biểu diễn mang đậm sắc thái văn hóa như âm nhạc dân gian, múa Thái Lan. Những người bán hàng rong đổ dồn về đây vào dịp lễ, mang theo hương vị ẩm thực của miền Bắc Thái tràn về. Địa điểm tổ chức chính, tập trung đông người nhất là ở Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật thành phố Chiang Mai.

Lễ hội ở Chiang Mai

Hội chợ Chữ Thập Đỏ và Hội chợ Mùa Đông

Lễ hội Hoa (Flower Festival)

Lễ hội Hoa là lễ hội văn hóa được tổ chức với một khoảng thời gian trên ba ngày, vào đầu tháng hai ở Chiang Mai. Vào những ngày này, người ta mang hoa từ khắp nơi đổ dồn về đây. Những bông hoa chen chúc nhau, đua nhau bung cánh, khoe sắc hương ngào ngạt. Trong những ngày lễ, người ta tổ chức trình diễn những tiết mục văn hóa đặc sắc, phô bày những nét đẹp truyền thống, cùng với thi đấu các trò chơi tập thể, cộng thêm cầm hoa diễu hành khắp mọi nẻo đường, từ cầu Nawarat tới Suan Buak Hat.

Lễ hội Hoa

Lễ hội Hoa Chiang Mai

>> Du Lịch Thái Lan

>> Khách Sạn Thái Lan

>> Vé máy bay đi Thái Lan

Tết người Hoa Chiang Mai (Tết âm lịch)

Đây là một nghi thức mừng năm mới được tổ chức vào những ngày đầu năm âm lịch, khoảng tháng hai dương lịch. Cư dân gốc Hoa ở thành phố tổ chức lễ đón tân niên với việc ăn những món ăn truyền thống Trung Quốc được nấu đặc trưng vào dịp Tết, múa lân, múa sư tử và đốt pháo.

Tết người Hoa

Tết người Hoa ở Chiang Mai

Lễ hội té nước Songkran

Lễ hội Songkran là lễ hội té nước đón năm mới truyền thống của người Thái, được tổ chức vào giữa tháng tư (ngày 13 đến 15 tháng tư). Lễ hội được tổ chức ở Chiang Mai rất lớn và lan truyền tới những nơi khác. Hàng ngàn người tham dự lễ hội, đứng thành những dòng người dọc tất cả các con đường ở Chiang Mai để té nước, bắn súng nước, ném bóng nước,… vào bất cứ ai đi qua, hoặc té nước lẫn nhau. Trong khi lễ Songkran có quy mô nhỏ hơn cũng được tổ chức ở chùa Wat Phra Singh. Người ta cho rằng té nước lên người để rửa trôi đi những rủi ro trong năm cũ và đón chào một năm mới với nhiều điều tốt lành.

Songkran

Lễ hội Songkran

Tác giả: Du Lịch Việt Nam

Nguồn: Lonely Planet

 

Náo nhiệt cùng những lễ hội ở Chiang Mai
Đánh giá bài viết này