Kinh nghiệm phượt xe máy ở Bắc Thái Lan

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến Phượt Bắc Thái Lan nhưng vẫn đang phân vân về thủ tục, chi phí thuê xe, kinh nghiệm Phượt, chọn cung đường phượt nào, thời điểm nào tốt nhất...thì bài viết này là câu trả lời.

Kinh nghiệm Phượt ở Bắc Thái Lan bằng xe máy

Chinh phục những cung đường phượt ở Bắc Thái Lan – đây thực sự là ý tưởng tuyệt vời để để khám phá các tỉnh miền núi ở đây theo một phong cách riêng của bạn.

Tuy nhiên, đối với những ai lần đầu đến đây thì không hề đơn giản để hiện thực hóa được vấn đề này. Dưới đây là một số cẩm nang bạn cần khi Phượt tại Thái Lan.

Phượt ở Bắc Thái Lan

Phượt ở Bắc Thái Lan

Nên chọn loại xe nào để đi?

Bạn đang lên kế hoạch chinh phục những cung đường đất vào mùa mưa ở Bắc Thái Lan, bạn đang lo lắng phân vân về vấn đề xe cộ – đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian nhất là bạn nên thuê xe ở Chiang Mai . Có thể là 1 chiếc xe côn tay, hoặc xe côn tự động sẽ là phương án tối ưu nhất vì nó đủ nhanh và mạnh để đáp ứng hầu hết các tuyến đường phựợt bao mọi địa hình.

Chọn xe máy khỏe để chinh phục cung đường phượt

Chọn xe máy khỏe để chinh phục cung đường phượt

>>> Khám phá thiên đường Hua Hin Thái Lan

>>> Kinh nghiệm du lịch Pattaya

Thông tin và chi phí thuê xe.

Giá thuê xe máy ở miền bắc Thái Lan cụ thể như Honda Scoopy 108cc từ 110B / ngày. Giá thuê BMW F800GS rơi vào khoảng 3600B / ngày. Bạn chỉ cần đổ xăng vào và thỏa sức chạy. Theo thông tin mới nhất từ ngày 23/8/2018 giá xăng A91 từ 24.100 đồng/lít, xăng A95 là 27.500 đồng/lít và giá dầu diesel còn 18.700 đồng/lít.

Điều kiện thuê là bạn phải bỏ hộ chiếu tại văn phòng cho thuê xe để làm tài sản thế chấp. Ngoài ra chính quyền Thái Lan còn yêu cầu bạn phải có bằng lái xe quốc tế, nhưng trên thực tế, bạn vẫn được châm chước cho trường hợp này. Cảnh sát cũng có thể hỏi đến vấn đề này nếu bạn bị chặn lại do vi phạm luật giao thông…

Một số yêu cầu về vấn đề hao mòn và hư hỏng trong quá trình chạy sẽ được chủ cửa hàng thỏa thuận, thông báo và trong trường hợp xấu nhất thì có thể bạn sẽ phải hỗ trợ thêm tiền.

Một số lưu ý khi thuê xe an toàn: Kiểm tra lốp xe, phanh và đèn trước khi lái xe đi. Bạn nên chụp một số ảnh điện thoại di động về tình trạng của xe đạp để làm chứng cứ tránh phiền phức sau này.

Ghé thăm các địa điểm trên chuyến hành trình

Ghé thăm các địa điểm trên chuyến hành trình

Kinh nghiệm phượt bằng xe máy.

Hãy nhớ rằng những cung đường của Thái Lan rất nguy hiểm. Theo đánh giá thì các cung đường ở đây được xếp hạng là một trong những cung đường khó chơi cho những phượt thủ còn non tay.

Theo quy định của chính quyền tại đây thì bạn phải đội mủ bảo hiểm khi tham gi giao thông. Điều này không chỉ đảm bảo một yếu tố an toàn, mà còn tránh cho cảnh sát giao thông ở Thái Lan chú ý. Bạn sẽ không thích mất tiền một cách lãng xẹt phải không ạ!.

Người Thái lái xe bên trái đường. Nguyên tắc quan trọng nhất và cơ bản về giao thông trên đường là ưu tiên xe lớn hơn.

Xe đạp cũng không phải là lựa chọn tồi

Xe đạp cũng không phải là lựa chọn tồi

Danh sách các cung đường bạn nên đi.

Phượt vòng quanh Samoeng / Mae Sa là một ý tưởng không tồi. Với độ dài khoảng 105km , bạn có thể mất khoảng 12h để chinh phục. Tuyến đường kéo dài về phía bắc từ Chiang Mai đi qua khung cảnh đẹp và những đường cong, khúc cua ngoặt đầy thách thức cho các phượt thủ.

Cung đường  đèo Chiang Rai dài khoảng 465km, đi qua Fang và Tha Ton tuyệt đẹp.

Cung đường ở Mae Hong Son dài khoảng 600km bắt đầu từ Chiang Mai và vượt qua các đường 1864, 1095.

Vùng nông thôn dọc theo cung đường phượt

Vùng nông thôn dọc theo cung đường phượt

Thời gian phượt Thái khi nào tốt nhất.

Mùa mát mẻ của miền Bắc Thái Lan là từ khoảng tháng 11, 12, 1, và đây chắc chắn là thời điểm lý tưởng để thực hiện một chuyến đi. Đến tháng 2 và 3, 4, thời tiết hơi khô nóng nên bạn cũng cần lưu ý. Từ tháng 6 đến tháng 10, ở đây mưa tương đối nhiều nên đôi khi có thể gây khó khăn cho các tay phượt.

Thông tin thêm.

Để tối ưu về thời gian bạn nên chọn mua một tấm bản đồ du lịch ở vùng Bắc Thái Lan, lưu ý nên chọn mua loại bản đồ thể hiện rõ các tuyến đường giao thông.

Kinh nghiệm phượt xe máy ở Bắc Thái Lan
5 (100%) 1 Đánh giá