Kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

Công viên quốc gia Khao Sok là khu rừng nguyên sinh lớn nhất ở Thái Lan, và là một trong số những khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới, là điểm đến được nhiều khách du lịch yêu thích thiên nhiên lựa chọn khi đến với Thái Lan.

Công viên quốc gia Khao Sok nằm ở phía nam Thái Lan , là nơi sinh sống có rất nhiều loài động vật hoang dã. Là nơi trú ngụ của hàng trăm con vẹt đuôi dài Pteropus, những con cáo bay hay những những con dơi khổng lồ với một sải cánh gần 1,5m…cùng vô số loài động vật khác.

>> Kinh nghiệm du lịch Thái lan từ A đến Z

>>Ngây ngất trước địa điểm Thái Lan đẹp vô thực!

>>Kinh nghiệm du lịch Bangkok: Những địa danh không thu phí tuyệt vời bạn nên ghé

Chia sẻ kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

Một số người nói rằng đa dạng sinh học của công viên Khao Sok hơn hẳn đa dạng sinh học của Amazon. Công viên Khao Sok đã có trên 160 triệu năm tuổi, là một trong những khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới. Khao Sok rộng 738 km vuông, với sự phong phú của hệ thực vật và động vật. Từ năm 1975 đến năm 1982, Thái Lan đã sử dụng 3% diện tích rừng cho ngành công nghiệp khai thác gỗ, cũng thời điểm đó có một nhóm quân nổi dậy đã tạo thành một thành trì trong các hang động Khao Sok. Với những khách du lịch muốn trải nghiệm cảm giác đi bộ trên những con đường mòn rừng rậm yên tĩnh, bơi lội trong hồ, hang động đầy dơi,…cũng như  môi trường sống của chúng. Nếu bạn đang phân vân chọn địa điểm cho chuyến du lịch phượt của mình thì công viên Khao Sok là một gợi ý dành cho bạn.

Kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

Kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

1. Vượn xoay và tổ chim tarantula: rừng trekking

Để có một chuyến đi trải nghiệm khám phá công viên Khao Sok hoàn hảo thì du khách nên chọn  một chuyến đi rừng có sự hướng dẫn. Du khách có thể tự đi bộ một cách độc lập theo những con đường mòn từ trụ sở công viên, tuy nhiên nếu có sự hướng dẫn của hướng dẫn viên địa phương thì chuyến du lịch phượt của bạn sẽ có nhiều thú vị hơn. Họ sẽ chỉ cho khách du lịch một tổ tarantula hoặc các vết trầy xước trên một cây được thực hiện bởi một con gấu mặt trời Mã Lai, về các cây thuốc của rừng.

Kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

Công viên Khao Sok là nơi sinh sống của hơn 300 loài chim

Hầu hết các loài động vật lớn trong công viên như: voi hoang dã, gấu mặt trời, chim báo, hổ,… sẽ vẫn khó để nhận biết được sự hiện diện của chúng đối với  những du khách đi bộ, nhưng du khách sẽ được cảnh báo về sự hiện diện của chúng. Trên các đoạn đường mòn du khách sẽ thấy những chú khỉ đuôi dài nhào lộn táo bạo ngay trên các cành cây. Bên cạnh đó du khách sẽ còn được thấy những chú vượn đu trên các cành cây, cùng những chú bò rừng, heo rừng,…đặc biệt là trong mùa mưa (tháng sáu-tháng mười).

Kinh nghiệm khám phá công viên Khao SokKinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

Hàng cây tre trên đường mòn xuyên rừng tại công viên Khao Sok

Vào ban đêm, Khao Sok vâng lên những âm thanh của các loài côn trùng và khoảng 30 loài dơi, trong đó có 8 loại megabat. Đây cũng là thời gian để tìm ra một con nai chuột nhỏ đây là con vật nhỏ nhất trên thế giới hoặc tìm thấy một culi với đôi mắt to.  Đặc biệt hơn là du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng bông hoa lớn nhất thế giới với đường kính đường kính đạt tới 90cm chỉ mọc ở Khao Sok ở Thái Lan.

2. Đi bè và bơi trong hồ Chiaw Lan

Kinh nghiệm khám phá công viên Khao SokKinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

Hồ Chiaw Lan ở công viên Khao Sok Thái Lan

Hồ Cheow Lan là một trong những nơi đẹp nhất ở công viên Khao Sok. Hồ Chiaw Lan rộng 165 km vuông này nằm ở giữa công viên, một viên ngọc xanh lấp lánh trên đỉnh các điểm tham quan của nó. Nơi đây có những ngọn núi đá vôi khổng lồ mọc lên từ mặt nước, một số cao tới 900m  gấp ba lần chiều cao của những ngọn núi trong Vịnh Hạ Long của Việt Nam. Hồ được thành lập vào năm 1982 khi đập Ratchaprapha được xây dựng. Du khách có thể lựa chọn lưu trú lại tại nhà nghỉ bè nổi trên mặt hồ Chiaw Lan, để cảm nhận sự tĩnh lặng vào ban đêm ở đây và lựa chọn cho mình một chuyến đi thuyền đuôi dài ly kỳ trên hồ. Đặc biệt là du khách có thể bơi tại đây và ngắm bình minh lên.

Kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

Nơi lưu trú dành cho khách du lịch ở ngay trong khu công viên

3. Dơi và nhũ đá: tour tham quan hang động

Khách du lịch cũng sẽ được khám phá một số hang động hấp dẫn, tiêu biểu như Tham Si Ru – hang động được sử dụng như một nơi trú ẩn bí mật của quân nổi dậy cộng sản vào cuối những năm 1970. Hai trong số các lối vào dễ dàng hơn là các hang động Pra Kay Petch (Diamond) và Pakaran (Coral), là đi thuyền đuôi dài hay di chuyển bằng bè đến lối vào hang động, và khám phá các khối đá tuyệt vời bên trong. Hoặc du khách có thể đi bộ qua hang động Nam Thalu với sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Chuyến đi bộ lội qua những con suối ngầm, đường nhỏ hẹp không dành cho những người yếu tim và không nên được thực hiện trong mùa mưa khi lũ quét vì nó rất nguy hiểm.

Kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

Kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

4. Đến công viên Khao Sok bằng cách nào?

Công viên quốc gia Khao Sok nằm trong đất liền từ Bờ biển Andaman ở miền nam Thái Lan, cách Khao Lak khoảng hai giờ lái xe và cách Surat Thani một giờ. Từ Surat bạn có thể bắt xe buýt đi về phía Takua Pa; từ bờ biển Andaman, đi xe buýt Surat Thani. Xe buýt dừng trên Rte 401, cách trụ sở công viên 1.8km về phía Tây Nam,  ở đây bạn có thể lựa chọn cho mình một tấm bản đồ hữu ích để đi bộ xuyên rừng và các thông tin khác. Có rất nhiều tour du lịch được tổ chức với nhiều hoạt động thú vị, thám hiểm hang động cũng như nghỉ trong nhà bè nổi trên Hồ Chiaw Lan và chuyển từ Surat Thani hoặc Khao Lak . Các tour du lịch cũng có thể được sắp xếp với hầu hết các nhà nghỉ trong công viên. Tuy nhiên lời khuyên nhỏ dành cho bạn là nên tránh bất kỳ gói nào cung cấp cưỡi voi.

Một số lưu ý cho chuyến khám phá công viên Khao Sok: những đồ dùng cần chuẩn bị: quần áo thoáng khí, áo mưa hoặc áo khoác không thấm nước, kính, nón,…đặc biệt là thuốc chống côn trùng, kem chống nắng cho các du khách nữ. Không nên, không bao giờ đuổi theo hoặc cố bắt động vật hoang dã, giữ gìn vệ sinh ngay cả khi bạn ở trong rừng. Không sử dụng các cành cây đốt lửa trong rừng, nếu có thì nên dập tắt hoàn toàn trước khi rời đi để đảm bảo không gây ra bất kì nguy hiểm nào.

Kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok
5 (100%) 1 Đánh giá