Kinh nghiệm du lịch Thái Lan vào những tháng cuối năm

Thái Lan là thiên đường du lịch của du khách khắp nơi trên Thế giới, trong đó có Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch Thái Lan vào những tháng cuối năm.

Thái Lan là thiên đường du lịch của du khách khắp nơi trên Thế giới, trong đó có Việt Nam. Bài viết này, Du Lịch Việt Nam  sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch Thái Lan vào những tháng cuối năm.

Xem thêm: Bỏ túi những địa điểm du lịch Thái Lan nên đi 2018

Du lịch Thái Lan vào những tháng cuối năm

Du lịch Thái Lan tháng 9

Tháng 9 là mùa mưa cũng là mùa thấp điểm của du lịch Thái Lan. Đấy là tháng có lượng mưa trung bình cao nhất trong năm, với độ ẩm lên đến 90%.

Du lịch Thái Lan tháng 9

Tháng 9 là mùa mưa Thái Lan

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Đi du lịch Thái Lan tháng 9 thì giá rẻ hơn nhiều so với thời gian khác. Vì các khách sạn, nhà nghỉ giảm giá sâu, thậm chí tới phân nửa. Rất thích hợp cho những bạn nào có “túi lửng” hơn.

Đi mùa này thì cũng không nên đi biển, vì trời vẫn nóng nhưng có nhiều mưa, đi biển cũng không đẹp, ít có cơ hội tắm. Vì thế những ai dự định đi biển như Phuket thì nên chuyển sang chơi ở thành phố như Bangkok hoặc Chiang Mai, Chiang Rai. Bạn cũng có thể thăm những bảo tàng, những khu vui chơi trong nhà, những ngôi chùa, đi mua sắm,…

Xem thêm: Du lịch Thái Lan: TP.HCM – Chiang Mai – Chiang Rai 4 Ngày Bay Vietjet Air

Du lịch Thái Lan tháng 10

Tháng 10 tuy có mưa ít hơn tháng 9, nhưng cũng là vào mùa mưa. Thời gian này giá dịch vụ, khách sạn, nhà nghỉ cũng rẻ, khách du lịch ít nên bạn tha hồ khám phá. Đi mùa này thì đỡ đông, đỡ chen chúc.

Vì là thời gian mưa nên cũng không nên đi biển, thay vào đó thì bạn nên đi những địa điểm ở đất liền, ghé thăm chùa, chợ nổi, bảo tàng Art in Paradise cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn đang ở Pattaya.

Art in Paradise

Thăm bảo tàng Art in Paradise là một lựa chọn không tồi

Gọi là mùa mưa thế thôi, nhưng mưa xảy ra thỉnh thoảng trong ngày. Đừng ngần ngại mà không khám phá Thái Lan khi nghe tháng 10 đang là mùa mưa nhé. Mưa kiểu như vòi sen được 15-30 phút gì đó, là trời lại đổi lại trong xanh. Có những ngày râm mát, trời nhiều mây, đỡ nắng, chơi khỏe hơn đấy.

Du lịch Thái Lan tháng 11

Tháng 11 có lẽ là thời gian thích hợp nhất để tới Thái Lan. Vào những ngày này, thời tiết đã giảm hẳn sự nóng gắt, cũng mưa nhưng tần suất ít hơn so với mùa mưa, lại thêm mùa thấp điểm ít du khách, bạn tha hồ mà khám phá.

Chưa kể, tháng 11 còn là tháng lễ hội Thái Lan Loy Krathong truyền thống, được diễn ra hằng năm. Mặc dù lễ hội diễn ra trên khắp đất nước, nhưng bạn nên ghé thăm Sukhothai, Bangkok, Ayutthaya, và Chiang Mai, vì đây là những nơi tổ chức lễ đèn trời Loy Krathong quy mô nhất cả nước.

Du lịch Thái Lan tháng 11

Lễ hội hoa đăng diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay

Bạn sẽ được ngắm một trời đèn hoa đăng lung linh trên dòng sông, hay những chiếc đèn được người ta thả trên nền trời. Đây được xem là một trong những lễ hội độc đáo nhất Thái Lan, vì vậy đừng bỏ qua du lịch Thái Lan tháng 11 nhé! Năm nay, lễ hội hoa đăng dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, đó là 21, 22, 23/11.

Xem thêm: Du Lịch Thái Lan Siêu Tiết Kiệm: Hà Nội – Bangkok – Pattaya – Đảo Coral 5 Ngày Bay Thai Lion Air

Du lịch Thái Lan tháng 12

Tháng 12, nhiệt độ Thái Lan mát mẻ dễ chịu. Do đó, đây cũng là thời điểm nên làm một chuyến Thái Lan. Nếu đến với đất nước Chùa Vàng ngày 5/12, bạn sẽ được tham dự sinh nhật của nhà vua, cũng như là ngày Quốc khánh của Thái Lan đấy. Vào ngày này, các cơ quan nhà nước như Hoàng Cung sẽ được trang hoàng lộng lẫy, có cả những màn bắn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời.

Du lịch Thái Lan tháng 12

Ngày sinh nhật nhà Vua, Hoàng Cung được trang hoàng lộng lẫy

Hơn nữa, tháng 12 cũng là thời điểm đón Giáng sinh an lành. Đối với những ai muốn đổi gió, đón Giáng sinh ở một nơi xa thì du lịch Thái Lan tháng 12 cũng là một ý tưởng vô cùng hay ho đấy!

Du lịch Thái Lan tháng 12

Đón giáng sinh tại Thái Lan

Bạn thấy đấy, du lịch Thái Lan những tháng cuối năm, mặc dù là mùa thấp điểm, nhưng không hề “điểm thấp” tí nào. Tại sao bạn không đi thời gian này, thời tiết thì mát mẻ, giá cả thì phải chăng, thỏa thích xông pha khám phá.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan vào những tháng cuối năm
5 (100%) 3 Đánh giá