Khám phá du lịch thái lan phương tiện đi lại ở Bangkok

Bangkok là thành phố du lịch nên du khách có vô số lựa chọn phương tiện di chuyển khi đi du lịch thái lan.

Xe Bus

Có rất nhiều phương tiện đi lại ở Bangkok để du khách lựa chọn. Trước khi khởi hành cho chuyến đi lữ khách có thể tìm kiếm được những chuyến xe bus gần khách sạn du khách ở, những chuyến xe đó đến những điểm tham quan hay mua sắm nào thì hãy ghi vào sổ tay hay  lưu vào số điện thoại.

Bạn có thể vào ứng dụng Map trên điện thoại và xem những chuyến xe bus nào chạy đến nơi du khách muốn đến. Xe bus có nhiều giá tùy vào xe bạn đi. Những xe bus thế hệ cũ hoặc không có cửa sổ thường có giá rất bình dân, những xe bus máy lạnh có giá cao hơn một chút nhưng cũng rất rẻ so với những phương tiện khác.

Xe Bus

Thuyền

Phương tiện này không phổ biến với khách du lịch nhiều nhưng nếu bạn ở gần bến thuyền hay những địa điểm tham quan, bạn có thể lựa chọn phương tiện này để có một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi du lịch Bangkok .

Khách du lịch có thể tham quan điểm du lịch bằng thuyền

Xe Tuk Tuk

Du lịch Thái Lan, du khách sẽ thấy loại phương tiện này khá phổ biến. Khách du lịch nên đi thử một lần trong suốt chuyến đi của mình. Tuk Tuk có mặt ở khắp nơi trong thành phố và bạn nên trả giá với tài xế cái giá  du khách muốn trước khi lên xe.

Trải nghiệm thú vị cùng xe Tuk Tuk

Xe Taxi

Du khách có thể dễ dàng đón Taxi tại Thái Lan dù ở bất cứ đâu, có những khu trung tâm tài xế thường không tính tiền bằng đồng hồ mà mà ra giá. Bạn nên trả giá hoặc thương lượng mở đồng hồ đo km trước khi đi. Tốt nhất khi lên xe, bạn nên lưu số tài xế và số xe vào điện thoại để phòng khi đãng trí hay có chuyện bất trắc xả ra.

Xe Taxi

Xe ôm

Những tài xế xe ôm thường mặc áo khoác màu cam, ghi thông tin tài xế ở sau áo và thường đứng ở các góc phố. Giá xe ôm thường được thương lượng giữa hai bên. Du khách có thể đưa ra giá mà bạn thấy hợp lý nhất và nhớ yêu cầu tài xế cho mình nón bảo hiểm.

Xe ôm

Tàu điện ngầm MRT

Cũng giống như tàu điện BTS, tàu điện ngầm (hay còn gọi là MRT) là hệ thống tàu điện  ngầm chay quanh Bangkok. Hiện nay có 2 Line chính là Line Xanh và Line Tím và có 4 ga nối với hệ thống BTS và Airport Rail Link.

Bạn có thể mua vé theo 2 cách: dùng tiền xu hay tiền giấy mua tại các máy bán vé tự động (có 2 ngôn ngữ là Thái và Anh) giao diện rất thân thiện với người mua hoặc bạn có thể mua trực tiếp tại các quầy thông tin, chỉ cần nói trạm bạn muốn đến và nhân viên sẽ nói giá tiền cho bạn.

Tàu điện ngầm MRT

Tàu điện trên không BTS

Bangkok Mass Transit System hay thường gọi là tàu điện trên không BTS được xây dựng từ những năm 1992. Hiện nay BTS có 2 trúc đường chính là Sukhumvit và Silom, trạm kết nối 2 trục đường này là trạm Siam. Bạn có thể mua vé từng trạm bạn muốn đi, hoặc có thể mua thẻ One day pass.

Với chiếc thẻ One day pass (giá 140 Balth), bạn có thể di chuyển trong hệ thống BTS không giới hạn từ khi kích hoạt thẻ đến 24h cùng ngày. Với chiếc thẻ này, ngoài việc bạn không phải mua vé từng trạm mà tuyệt vời hơn là giờ cao điểm bạn không phải xếp hàng mua vé vào giờ cao điểm khi đi BTS mà bạn có thể thanh toán lại rất nhiều cửa hàng ăn uống và mua sắm, kèm theo đó khi thanh toán bằng thẻ Rabbit được giảm từ 5 đến 10% hay mua 1 tặng 1.

Tàu điện trên không BTS

Mẹo Nhỏ

Để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm bạn nên chọn di chuyển bằng BTS, MRT và hạn chế di chuyển bằng các loại xe bus, Taxi, Tux Tux.

Du khách nên đứng chờ tàu điện ở sau vạch giới hạn màu vàng, đúng hướng lên tàu; không đứng ngay hướng xuống tàu. Khi bước nên tàu, cần chú ý khoảng trống giữa sảnh và tàu để tránh bước hụt chân.

Khi tàu đến, hãy nhường cho hành khách xuống tàu trước rồi mới bước lên. bên cạnh đó, bạn chú ý đến bảng điện tử chạy chữ thông báo tên từng ga đi qua, ga sắp tới để kịp thời chuẩn bị xuống trạm cần đến.

 

Khám phá du lịch thái lan phương tiện đi lại ở Bangkok
Đánh giá bài viết này