Chợ nổi Bangkok – Khu chợ đầy màu sắc tươi mới ở Thái Lan

Thái Lan được biết đến với những khu chợ rất tuyệt vời, và chợ nổi Bangkok là cái tên hấp dẫn nhất được liệt kê trong danh sách của mình! Mình đã nghe rất nhiều lời đánh giá từ bạn bè và đồng nghiệp về khu chợ này. Vì vậy, vào ngày thứ hai chúng mình ở Bangkok, anh người yêu và mình đã quyết định thị sát một phen xem nó hấp dẫn như thế nào.

Thái Lan được biết đến với những khu chợ rất tuyệt vời, và chợ nổi Bangkok là cái tên hấp dẫn nhất được liệt kê trong danh sách của mình! Mình đã nghe rất nhiều lời đánh giá từ bạn bè và đồng nghiệp về khu chợ này. Vì vậy, vào ngày thứ hai chúng mình ở Bangkok, anh người yêu và mình đã quyết định thị sát một phen xem nó hấp dẫn như thế nào.

Chúng mình đã đặt tour du lịch đến chợ nổi Bangkok Damnoen Saduak thông qua một đại lý ngay bên ngoài đường Khao San với giá 650 nghìn từ đêm trước. 6 rưỡi sáng, hướng dẫn viên đón chúng mình tại khách sạn. Sau hai tiếng đi xe thì cuối cùng cũng tới được khu chợ nổi nổi tiếng của Bangkok.

Chợ Nổi Bangkok

Chợ Nổi Bangkok

Tụi mình được nghe thuyết minh rằng, trước đây thì chợ nổi Bangkok chỉ là nơi tập trung những người dân địa phương buôn bán trái cây, nông sản. Tuy nhiên, kể từ khi được nhiều khách du lịch biết đến, khu chợ xinh đẹp trở thành khu chợ của du lịch và dịch vụ, bán rất nhiều các loại mặt hàng khác nhau, đặc biệt là trái cây, đồ ăn Thái và đồ lưu niệm, chẳng hạn như áo sơ mi I Love Thailand.

Khám phá chợ nổi Bangkok

Khi chúng mình tới chợ, ôi, một khu chợ đầy màu sắc. Trong khi đang ngơ ngác nhìn quanh thì anh người yêu kéo tay mình xuống thuyền để bắt đầu khám phá những món hàng. Chúng mình đi đến những chiếc thuyền xa xa, nơi có những món ăn nhìn vào vô cùng hấp dẫn.

Chợ Nổi Bangkok

Chợ Nổi Bangkok

Mình cực kì thích thú với những chiếc thuyền ngổn ngang dưới sông. Tụi mình vừa phải len qua những kênh rạch nhỏ bé, vừa hồi hộp vì sợ những chiếc thuyền đuôi dài kẹt vào nhau, len lỏi một lúc mới sang chiếc thuyền bán xoài tươi.

Sau khi mua xoài và ăn một vài món ăn thì bụng cũng đã căng tròn, quả thật xứng đáng cho một bữa sáng. Tụi mình lên bờ đi xem những món đồ lưu niệm. Ở đây bán móc khóa đủ loại hình thù, vòng tay, vòng cổ, túi xách đủ cả. Mình và anh người yêu mua một cặp áo đôi I Love Thailand màu trắng, hẹn về khách sạn sẽ thay vào để đi chơi buổi chiều.

Chợ Nổi Bangkok

Chợ Nổi Bangkok

Sau khi lượn lờ chán chê, tụi mình được đưa lên một chiếc thuyền đuôi dài có gắn động cơ. Sau đó, đi tham quan những ngôi nhà đẹp nằm trên con kênh phía sau của chợ nổi ở Bangkok. Những ngôi nhà gỗ mọc trên nước đẹp tuyệt vời. Chúng mình cùng nhau tìm hiểu cách sống của người dân trên các ngôi nhà.

Mẹo tham quan Chợ nổi Bangkok

  • Nếu đặt tour du lịch, hãy đặt sớm để tránh đông đúc và đỡ mất thời gian chờ tàu
  • Giá cả ở chợ nổi Bangkok rất đắt. Tốt hơn hết là hãy tiết kiệm tiền để mua đồ lưu niệm ở những nơi khác, vì giá ở chợ nổi đắt gấp ba lần đường Khao San.
  • Hãy thử đồ ăn ở đây. Nơi đây bán rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là xôi xoài.
  • Bạn cũng có thể đi xe buýt công cộng hoặc taxi tới chợ nếu không muốn đi theo tour.

Bạn đã đi chợ nổi chưa? Nếu chưa hãy để Du Lịch Việt Nam dẫn đường cho bạn với các tour du lịch Thái Lan nhé!

Theo Dulichvietnam.com.vn

Chợ nổi Bangkok – Khu chợ đầy màu sắc tươi mới ở Thái Lan
Đánh giá bài viết này