Khám phá ẩm thực Thái Lan như người dân địa phương (P3)

Bạn đã mơ về món cà ri cay bỏng lưỡi, mì, hải sản tươi sống và trái cây nhiệt đới, thì hãy nghĩ đến Thái Lan, nơi này có tất cả. Nhưng điều mà nhiều du khách là không nhận ra được là, khi ăn uống tại các nhà hàng và nhà khách du lịch, họ sẽ chỉ được trải nghiệm một phiên bản phương Tây hóa của món ăn Thái.

Ẩm thực Thái Lan chịu ảnh hưởng của Hồi Giáo Thế giới

Người Hồi giáo được cho là lần đầu tiên đến Thái Lan trong những năm cuối thế kỷ 14. Cùng với Quran, họ mang theo một món ăn halal (được tôn giáo cho phép) dựa trên thịt và gia vị khô từ quê hương ở Ấn Độ và Trung Đông. Gần 700 năm sau, tác động của thương mại ẩm thực này vẫn có thể cảm nhận được.

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Trong khi một số món ăn đặc trưng như roti, bánh mì chiên tương tự như paratha của Ấn Độ thay đổi rất ít. Nếu có thay đổi thì ở những món khác như gaang matsaman là một sự pha trộn độc đáo của Thái Lan, mang kiểu dáng và thành phần nấu ăn từ Ấn Độ và Trung Đông. Trong những năm gần đây, các món ăn Malaysia đã tiếp xúc với món Thái Lan từ phía Nam.

>> Khám phá ẩm thực Thái Lan như người dân địa phương (P1)

>> Khám phá ẩm thực Thái Lan như người dân địa phương (P2)

>> Du lịch Thái Lan thưởng thức 3 món đặc sản

Để trải nghiệm những hương vị thật sự của ẩm thực Thái Lan, bạn cần phải làm quen với các món ăn của các vùng, các nhóm dân tộc ở nơi đây.

Các món Thái chịu ảnh hưởng của Hồi giáo trên thế giới phổ biến bao gồm:

 • Gaangmat-sa-man – “Cà ri Hồi giáo” là một món ăn nhiều sữa dừa, không giống như hầu hết các món cà ri Thái, hương vị của nó được làm từ các loại gia vị khô. Như những món Thái – Hồi giáo được ưa thích. nó chủ yếu có vị ngọt.
 • Kôwmòk – Biryani, một món ăn Hồi giáo được tìm thấy trên khắp thế giới, cũng có một chỗ đứng vững chắc tại Thái Lan. Đây là món ăn thường được làm bằng thịt gà và được phục vụ với nước chấm chua ngọt và một bát nước dùng gà.
 • Mẳ-đà-bà: Được biết đến như murtabak ở Malaysia và Indonesia, đây là roti đã được nhồi mặn hoặc đôi khi là ngọt và chiên cho đến khi giòn.
 • Sà-đé (sa tế) – Món ăn từ lạc mặn làm thành nước chấm, ăn kèm với thịt xiên nướng, thường nhầm lẫn với món Thái.
 • Sa-làtkàak – Nghĩa đen là “món salad Hồi giáo” (kàak là một từ có phần xúc phạm sử dụng để mô tả người hay sự vật của Nam Á và / hoặc có nguồn gốc từ Hồi giáo), món ăn này kết hợp với rau diếp, đậu hũ, dưa chuột, trứng luộc và cà chua, tất cả chấm với sốt đậu phộng ngọt.
 • Súp hăhng woo-a – Súp đuôi bò, có thể đóng góp vào ẩm thực Malay, thậm chí còn phong phú hơn và thường xuyên chua hơn món dôm yam Phật giáo Thái.

Ẩm thực Thái – Trung

Các món ăn Thái đã bị ảnh hưởng bởi những người nhập cư từ miền nam Trung Quốc trong nhiều thế kỷ.

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Những món Thái – Trung bạn có thể yêu thích khi đi du lịch Thái Lan đó là:

 • Bàmèe – Kiểu lúa mì Trung Quốc và trứng thường được phục vụ với những lát thịt nướng, một nắm rau xanh
 • Gõo-ay đẽe-o kôo-agài – Bún chiên với ít trứng, thịt gà, mực và dầu tỏi. Một món ăn phổ biến ở Chinatown của Bangkok.
 • Kôwkăh mõo – Chân thịt heo om phục vụ cùng cơm, thường có rau xanh và một quả trứng luộc chín, là hình ảnh thu nhỏ của phong cách món ăn người Trung Quốc.
 • Kôw man gài – Cơm gà, ban đầu có từ các hòn đảo của Trung Quốc Hải Nam, hiện nay được tìm thấy trong hầu hết mọi góc của Thái Lan.
 • Sah-lah-how – Kiểu bánh hấp Trung Quốc là một món yêu thích ở những quán cà phê kiểu Trung Quốc trên toàn Thái Lan.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Khám phá ẩm thực Thái Lan như người dân địa phương (P3)
Đánh giá bài viết này

Hits: 3