Khám phá ẩm thực Thái Lan như người dân địa phương (P2)

Bạn đã mơ về món cà ri cay bỏng lưỡi, mì, hải sản tươi sống và trái cây nhiệt đới, thì hãy nghĩ đến Thái Lan, nơi này có tất cả. Nhưng điều mà nhiều du khách là không nhận ra được là, khi ăn uống tại các nhà hàng và nhà khách du lịch, họ sẽ chỉ được trải nghiệm một phiên bản phương Tây hóa của món ăn Thái. Để trải nghiệm những hương vị thật sự của ẩm thực Thái Lan, bạn cần phải làm quen với các món ăn của các vùng, các nhóm dân tộc ở nơi đây.

Các khóa học nấu ăn

Một khóa học nấu ăn tiêu chuẩn một ngày thường có một chuyến đi mua sắm tại một khu chợ địa phương để lựa chọn các thành phần nấu ăn, tiếp theo là chuẩn bị bột nhão cà ri, súp, cà ri, salad và món tráng miệng.

Ẩm thực Thái Lan

Món Thái

 • Lớp nấu ăn Amita Thái: Bangkok
 • Trường nấu món Thái Chiang Mai: Chiang Mai
 • Suwannee: Chiang Rai
 • Buchabun Art & Crafts Collection: Hua Hin
 • Khóa học nấu ăn Thái Apple & Noi’s: Kanchanaburi
 • Koon Travel & Butler: Khon Kaen
 • Trường nấu món Thái Koh Chang Thai: Ko Chang
 • Viện Nghệ thuật ẩm thực Thái Samui: Ko Samui
 • Khóa học nấu ăn Borderline Shop
 • Trường dạy nấu ăn Mae Sot Pai
 • Trường dạy nấu ăn Pai Suay: Phuket

>> Khám phá ẩm thực Thái Lan như người dân địa phương (P1)

>> 5 Món ăn là nghiện của ẩm thực Thái Lan

>> 12 món ăn Thái Lan ngon đến nỗi khiến bạn mê mẩn

Đặc sản, ẩm thực Thái Lan theo khu vực

Không giống như cách mà thường được chào mời ở nước ngoài, món ăn Thái là một thực thể duy nhất. Nó được tạo thành từ nhiều thành phần, các kỹ thuật nấu ăn và các món ăn mà thường nổi tiếng ở một tỉnh cụ thể, hoặc thậm chí là một thị trấn cụ thể.

Ẩm thực Bangkok và miền Trung Thái Lan

Khi người nước ngoài nghĩ về món ăn Thái, họ thường nghĩ đến những món ăn của Bangkok và các vùng đồng bằng trung tâm. Một sự giàu có của nông nghiệp, tiếp cận với biển và ảnh hưởng của món ăn nước ngoài đã gặp nhau trong một món ăn có cả sự phức tạp và đa dạng.

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Bắc Thái

Bạn có thể đã nghe nói về kow soy (phở cà ri), nhưng hầu hết mọi người, trong đó có nhiều người Thái, sẽ rất khó khăn kể tên những món ăn miền Bắc Thái Lan ngon, vì chúng quá nhiều. Ngoài việc là khu vực ẩm thực nổi tiếng nhất của đất nước, món ăn miền bắc Thái có lẽ cũng là những món ăn dựa theo mùa, phần lớn là do độ cao và khí hậu của phía Bắc.

Ẩm thực Đông Bắc Thái

Ẩm thực Đông Bắc Thái Lan chắc chắn là khu vực nấu ăn mang phong cách mộc mạc nhất của đất nước, và rất có thể là những món ăn mà người dân tộc Tai đã được ăn trong hàng trăm, hàng ngàn năm. hương vị chua cay và phương pháp nấu ăn đơn giản, chẳng hạn như nướng và nấu súp, thống trị những căn bếp đông bắc, trong đó món ăn chủ yếu là từ gạo nếp.

Ẩm thực miền Nam Thái Lan

Các món ăn từ các tỉnh phía Nam của Thái Lan được cho là cay nhất đất nước. Lượn lờ đường phố, bạn sẽ thấy nhiều món súp cay, món cà ri cay và đầy đủ hương vị món xào.

Đặc sản của người dân tộc thiểu số

Ngoài vị trí địa lý, thì dân tộc thiểu số của nước này chủ yếu là người Hồi giáo và người Trung Quốc, đã có những ảnh hưởng khác nhau nhưng sâu sắc về các món ăn địa phương lên ẩm thực Thái Lan.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Khám phá ẩm thực Thái Lan như người dân địa phương (P2)
Đánh giá bài viết này

Hits: 9