Hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi | Nét Đẹp Văn Hóa Thái Lan

Khám phá hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi vô cùng đặc sắc tại xứ sở chùa Vàng. Không chỉ thỏa thích mua sắm bạn còn hòa vào không khí nghi lễ của ngày hội đặc biệt ở bảo Tháp Phra Samut.

Home » Cẩm nang du lịch Thái Lan » Hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi | Nét Đẹp Văn Hóa Thái Lan

Cứ đến hằng năm, vào tháng 10, đúng dịp trăng tròn người dân địa phương ở Samut Prakan thường đến chùa để thể hiện lòng thành của mình.

Chùa Phra Samut là địa điểm được nhiều người ghé nhất, khi đến mọi người mang theo một tấm vải may mắn màu đỏ và những điều cầu nguyện an lành để buộc xung quanh bảo tháp.

>>Vì sao gọi Thái Lan là xứ sở chùa Vàng

>>Du lịch Thái Lan tham quan chùa Phật vàng Wat Traimit 

Hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi 2018

Năm nay, buổi lễ sẽ được tổ chức vào thứ hai ngày 29 tháng 10 năm 2018. Trong mùa lễ hội sẽ có tổ chức hội chợ 12 ngày đến ngày 9 tháng 11 mới kết thúc. Đây là một trong những phong tục văn hóa được gìn giữ lâu đời nhất ở Thái Lan. Hội Chợ sẽ được diễn ra tại hai bên bờ sông Phra Samut Chedi và thị trấn Paknam.

Mua sắm tại hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi Thái Lan

Mua sắm tại hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi Thái Lan

Thời gian tuyệt vời nhất để đến hội chợ vào lúc 5 giờ chiều. Lúc này trên những con đường chính đi qua Paknam để đến chợ thường rất đông đúc. Hội chợ này được tổ chức mở cửa cả ngày nhưng hoạt động nhộn nhịp vào buổi tối hơn. Chợ sẽ rất đông vào lúc 7 giờ tối nên du khách nên các bạn cần đến Chợ trước 7h để tránh bị kẹt đường.

Nghi lễ buộc vải đỏ tại đền chùa Phra Samut Chedi

Nghi lễ buộc vải đỏ sẽ bắt đầu vào lúc 8:00 giờ sáng thứ hai ngày 29 tháng 10 năm 2018. Nó sẽ được tổ chức chính thức trước hội trường tỉnh ở Samut Prakan. Những dải lụa đỏ sẽ được buộc xung quanh Paknam đến dòng sông.

Đền chùa Phra Samut Chedi Thái Lan

Đền chùa Phra Samut Chedi Thái Lan

Những miếng vải lụa đỏ được buộc này sẽ được đưa lên một chiếc thuyền sau đó sang đi tàu để đến Phra Pradaeng.

Con sông tại hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi

Con sông tại hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi

Lúc này, tại đền thờ những vải đỏ sẽ được tháo ra và cuộn lại vô cùng phức tạp theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, nó được đưa vào một cái thang hẹp bên trong bảo tháp. Trong nghi lễ trang trọng, mọi người đều cầu nguyện sự may mắn và ước muốn những điều tốt lành sẽ đến trước các vị thần.

Du lịch văn hóa cảm nhận những phong tục sinh hoạt truyền thống tại Thái Lan là điều vô cùng tuyệt vời. Với hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi du khách sẽ được thỏa thích mua sắm rất nhiều mặt hàng giá cực kỳ ưu đãi nữa đấy.

Hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi | Nét Đẹp Văn Hóa Thái Lan
5 (100%) 1 Đánh giá