Du lịch Thái Lan: Mách bạn giá taxi ở Thái Lan

Ở Thái Lan có nhiều các phương tiện giao thông công cộng cho du khách lựa chọn, ngoài tuk tuk , MRT, BTS,..thì taxi cũng là một phương tiện di chuyển khá phổ biến. Tuy nhiên có một vài kinh nghiệm bạn cần biết khi đi taxi ở Thái, cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Taxi ở Thái Lan không giống như ở Việt Nam, taxi ở đây được có nhiều màu sắc với các ưu điểm khác nhau. Du lịch Thái Lan ngày càng phát triển vì thế mà các hãng xe thường xuyên nâng cấp xe mới rộng rãi hơn để phục vụ du khách. Ngoài các màu truyền thống: vàng, đỏ xanh, xanh lá cây hiện nay còn có thêm màu: cam, đỏ và hồng, giá taxi tại Thái Lan được tính theo meter nên du khách không cần phải lo lắng bị chặt chém.

>>> Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan lần đầu

>>> Chia sẻ một vài kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour

>>> Cẩm nang du lịch: Trải nghiệm massage ở Thái Lan

Kinh nghiệm đi taxi ở Thái, giá taxi ở Thái Lan bao nhiêu?

1. Các phương tiện giao thông ở Thái Lan

BTS/ MRT: có 3 tuyến chủ yếu chạy ở phía Đông bangkok nơi quy tụ các trung tâm mua sắm lớn.

Xe ôm: ra khỏi trạm BTS bạn sẽ thấy có nhiều xe ôm tập trung ở đây. Giá rẻ hơn so với di chuyển bằng xe tuk tuk.

Taxi thuyền: là một trong các phương tiện di chuyển thân thuộc với người dân Thái, tuy nhiên sẽ mới lạ với một số du khách. Bạn có thể di chuyển bằng phương tiện này, lời khuyên nếu đi phương tiện này bạn có thể chọn mua vé ở mỗi trạm, không nên mua vé full tránh trường hợp đi không hết, rát tốn kém.

Du lịch Thái Lan: Mách bạn giá taxi ở Thái Lan

Taxi ở Bangkok có nhiều màu sắc co bạn lựa chọn

Taxi: Thực chất các màu sắc của taxi chỉ dùng để phân biệt các hãng với nhau chứ không có ý nghĩa gì hết. Chi phí taxi ở Thái Lan vẫn như nhau, bạn cũng không cần phải mặc cả giá vì đã có đồng hồ tính tiền sẵn trên xe.

2. Taxi ở Bangkok

Ngoài ra đi grap ở Bangkok cũng là phương án nhiều du khách chọn lựa, tuy nhiên để tránh mất thời gian khi đến đây bạn nên tại trước phiên bản tiếng Anh tập quan sát, định vị GPS của các tài xế lẫn người gọi. Tài xế grap ở Thái sẽ không gọi điện lại cho bạn như ở Việt Nam nên bạn cần phải chấm 1 chấm location và chờ đợi. Grab taxi được tính theo quãng đường có mở meter, nên không cần trả giá gì hết, đi bao nhiêu tính bấy nhiêu.

Du lịch Thái Lan: Mách bạn giá taxi ở Thái Lan

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn grap taxi

Trường hợp du lịch theo nhóm gia đình thì nên chọn taxi 7 chỗ Bangkok sẽ tiện lợi hơn, tiết kiệm hơn rất nhiều. Tuy nhiên ở Bangkok rất khó để kiếm được một chiếc taxi 7 chỗ, vậy nên cách nhanh nhất là book grap taxi 7 chỗ.

3. Kinh nghiệm đi taxi ở Thái Lan

Taxi ở Thái Lan rất thuận lợi, nhưng vào các giờ cao điểm hay trời mưa lớn, giao thông thường hay bị tắc nghẽn, khi đó cước đi taxi sẽ thay đổi rất nhiều. Sẽ có một số thông tin về giá cước taxi ở bangkok 2018 cho bạn như sau: với 2 km đầu tiên sẽ tính giá 35 Baht, dù không đi đến 2km vẫn tính giá như vậy, sau 2 km thì cước giá sẽ tính thêm từ 1- 2 Baht/km. Gía taxi chó 1 chuyến đi giao động trong khoảng 50 Baht, làm việc 24/24 nên bạn có thể đón xe bất cứ khi nào.

Du lịch Thái Lan: Mách bạn giá taxi ở Thái Lan

Taxi 7 chỗ ở Bangkok là lựa chọn tuyệt vời dành cho du lịch gia đình

Nhằm giúp du khách đi du lịch Thái dễ dàng hơn, tổng cục du lịch Thái lan đã cho ra đời app du lịch Thái Lan có tên: Amazing Thailand. Gợi ý cho khách các địa điểm, gợi ý hành trình, mẹo du lịch, khám phá Thái Lan,…

Du lịch Thái Lan: Mách bạn giá taxi ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan: Mách bạn giá taxi ở Thái Lan

Hi vọng các thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có chuyến du lịch ý nghĩa. Nếu có bất kì thắc mắc gì vui lòng để lại dưới phần bình luận, Du Lịch Việt Nam sẽ giải đáp ngay.

Du lịch Thái Lan: Mách bạn giá taxi ở Thái Lan
Đánh giá bài viết này