Ghé thăm công viên Voi Thái Lan, trải nghiệm cho voi ăn, tắm cùng voi

Công viên Voi Thái Lan là một địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách khắp nơi trên Thế giới. Đến với nơi đây, bạn không những sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách sinh hoạt của những chú voi, mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị liên quan đến anh bạn cao lớn này.

Công viên Voi Thái Lan là một địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách khắp nơi trên Thế giới. Đến với nơi đây, bạn không những sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách sinh hoạt của những chú voi, mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị liên quan đến anh bạn cao lớn này.

Công viên Voi ở Thái Lan

Đôi nét về công viên Voi ở Thái Lan

Nguồn gốc ra đời của công viên Voi

Tuy loài voi là con vật biểu tượng của đất nước Thái Lan, nhưng không vì thế mà nạn giết voi, lấy ngà lại suy giảm. Người ta ước tính rằng, số lượng voi sống trên đất Thái Lan ở thế kỷ trước là khoảng 100.000 con, nhưng đến nay thì đã suy giảm rất nhiều, con số chỉ còn khoảng 5000 con. Nguyên nhân là do nạn săn bắn, do đô thị hóa, phá rừng làm mất đi môi trường sống của chúng.

Nhận ra được mối nguy hại xảy ra với loài voi, chính quyền Thái Lan đã cho xây dựng nên công viên bảo tồn voi này để ngăn chặn tình trạng tuyệt chủng, bảo tồn loài động vật biểu trưng của đất nước.

Công viên Voi Thái Lan

Công viên Voi Thái Lan giúp bảo tồn và chăm sóc những loài voi tránh nguy cơ bị săn bắn

Quy mô công viên Voi Thái Lan

Công viên Voi ở Thái Lan là nơi nuôi dưỡng và bảo tồn loài voi tránh khỏi nạn săn bắn. Công viên hiện nay là nhà của hơn 37 con voi, với 32 con voi cái và 5 con voi đực. Những chú voi này không cùng chung huyết thống, mà được đưa về từ khắp nơi trên đất nước Thái Lan. Người ta thuần dưỡng voi và bảo vệ chúng khỏi những mối nguy hiểm bên ngoài.

Công viên Voi Thái Lan

Những chú voi đến từ khắp nơi trên Thái Lan

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Với núi rừng, thung lũng, sông suối bao bọc xung quanh, công viên voi là môi trường sống rất tự nhiên để nôi dưỡng loài voi. Ở đây, voi sẽ không bị nhốt, mà được thả đi kiếm ăn, lang thang, chơi đùa như ở những nơi hoang dã vậy.

Công viên Voi Thái Lan

Voi ở đây không bị nhốt mà có thể lang thang dạo chơi, kiếm ăn

Công viên hiện nay bao gồm hai trung tâm chăm sóc và phục hồi sức khỏe động vật lớn nhất Châu Á, đó là Elephant Nature Park và Elephant Haven.

Elephant Park

Đây là khu điều trị và nuôi dưỡng dành cho những chú voi bị thương hoặc bị chủ ngược đãi, hành hạ. Khi đã bình phục, những chú voi này sẽ được chuyển qua khu nuôi dưỡng ở Elephant Haven.

Elephant Haven

Với diện tích lên tới 800 ha, đây là khu sinh sống nghỉ dưỡng của loài voi và cũng là địa điểm thu hút phần đông du khách. Đến với Elephant Haven, du khách sẽ được nhìn ngắm những chú voi hiền lành, cho chúng ăn, tắm cho chúng,…Đó là những hoạt động rất thú vị, đặc biệt là với những du khách yêu động vật.

Công viên Voi Thái Lan

Bạn sẽ được tắm cho voi, cho voi ăn khi đến với công viên Voi Thái Lan

Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan

Du lịch công viên Voi

Ngoài mục đích là để nuôi dưỡng và bảo tồn phát triển loài voi, giúp chúng có một môi trường sống tự nhiên để có thể sinh sản và lớn lên mà không gặp bất kỳ mối đe dọa nào, thì đây cũng là địa điểm tham quan lý tưởng với du khách.

Đến đây, không những bạn sẽ có dịp tìm hiểu về cuộc sống, tập quán của loài voi mà còn được hiểu thêm về cuộc sống của những người dân khu vực miền núi phía Bắc Thái Lan. Ngoài ra, phong cảnh núi rừng hoang sơ và hùng vĩ của nơi này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc và thích thú. Đây cũng là một điểm đến tự nhiên để nghỉ ngơi, tránh xa những cái xô bồ, những khói bụi, nhọc nhằn nơi thành thị.

Công viên Voi Thái Lan

Công viên Voi Thái Lan cũng là nơi đưa bạn về với thiên nhiên, tránh xa cái xô bồ của thành thị

Xem thêm: Mách nước những điều bạn cần biết khi du lịch bụi Chiang Mai

Bạn có thể kết hợp chuyến đi tới công viên Voi Thái Lan khi ghé thăm Chiang Mai. Nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố Chiang Mai tầm 60 km, rất thích hợp với những chuyến đi trong ngày. Đến đây thì bạn có thể đặt tour đi công viên Voi với giá tầm 1200 baht (khá rẻ, khoảng 850 ngàn). Tour thì đã bao gồm xe đưa đón, hướng dẫn viên người bản địa biết nói tiếng Anh, cũng như một bữa ăn buffet ở công viên. Nếu bạn không muốn đi theo tour thì có thể tự hỏi xe tới công viên, nhớ là thỏa thuận giá tiền nhé!

Nếu có dịp du lịch Chiang Mai Thái Lan thì đừng quên ghé công viên Voi Thái Lan để làm quen với những anh bạn hiền lành dễ thương ở đây các bạn nhé!

Nếu có ý kiến đóng góp về bài viết, hãy để lại comment ngay dưới bài, chúng mình sẽ nhiệt tình hồi đáp!

Ghé thăm công viên Voi Thái Lan, trải nghiệm cho voi ăn, tắm cùng voi
5 (100%) 1 Đánh giá