Du lịch Thái Lan Tết 2019

Tết cổ truyền Thái Lan là một trong các lễ hợi được mong đợi nhất trong năm, không chỉ riêng đối với người dân Thái mà còn với rất nhiều du khách mong muốn đến đây.

Tết cổ truyền Songkran ví von là lễ hội truyền thống hoang đại nhất xử sở Chùa Vàng. Được tổ chức thường niên vào tháng 4 mỗi năm, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp mọi nơi đến du lịch Thái Lan tết 2019.

>>> Du lịch Thái Lan – Khám phá lễ hội Loy Krathong 2018

>>> Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan cuối năm 2018

>>> Kinh nghiệm đi Chiang Mai dịp lễ hội Yi Peng

Hướng dẫn du lịch Thái Lan Tết 2019

Thông tin Tết cổ truyền Thái Lan

Songkran là Tết cổ truyền Thái Lan chào mừng năm mới. Songkran được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch (dương lịch nhằm ngày 13-16/4). Đây là thời điểm người dân Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính.

>> Danh sách tour Thái Lan năm 2019 mới nhất.

Du lịch Thái Lan Tết 2019

Du lịch Thái Lan Tết 2019

Trong thời gian này, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người dân còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc. Đặc biệt, trong dịp tết Songkran phong tục tết ở thái lan người dân sẽ té nước lên nhau bằng các vật dụng: xô, súng phun nước, bóng… với quan niệm ai được té nhiều nước thì sẽ càng may mắn.

Lịch nghỉ Tết của người dân Thái

Du lịch Thái Lan Tết 2019 du khách sẽ được tham gia lễ hội té nước lớn nhất tại đây. Nhiều người coi đây là cơ hội để về thăm gia đình họ Thái Lan nghỉ tết mấy ngày? Vì là ngày lễ quốc gia nên các văn phòng, ngân hàng đều sẽ đóng cửa trong thời gian ba ngày. Ngoài các nghi lễ té nước truyền thống, các bữa tiệc đường phố, còn có rất nhiều các hoạt động khác diễn ra. Cũng có nhiều người sẽ dành thời gian đến các đền thờ tham dự các nghi lễ. Một vài trong số đó sẽ tham gia vào việc dọn dẹp nhà cửa hàng năm.

Du lịch Thái Lan Tết 2019

Đại điểm diễn ra lễ hội té nước lớn nhất ở Bangkok

Thông tin du lịch ở Thái Lan

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan Tết 2019 vào tháng 4 là tháng nóng nhất trong năm, lễ kỷ niệm nước có nhiều cấp độ của lễ hội. Và tết Nguyên Đán Thái Lan – Songkran không phải lúc nào cũng được tổ chức theo cách truyền thống. Tại các thành phố lớn ở Thái Lan người dân cùng du khách ra đường tham gia lễ hội té. Trong ngày đầu năm theo phong tục truyền thống của người Thái, buổi sáng, các gia đình sẽ lên chùa dâng hương, lễ Phật và thực hành nghi lễ tắm Phật đầu năm tỏ lòng thành kính, cầu may cho năm mới. Phật tử sau khi cúi lạy sẽ cầm chiếc gáo múc nước thơm rưới lên tượng Phật. Bên cạnh đó mọi người còn mang trái cây và thức ăn dâng lên các nhà sư, thả chim phóng sinh, chúc thọ ông bà, cha mẹ, vẩy nước thơm lên người nhau để chúc phúc.

Du lịch Thái Lan Tết 2019

Té nước lên voi cũng là một trong những hoạt động ăn mừng năm mới tại đây

Du lịch Thái Lan Tết 2019 thì Bangkok chính là điểm đến lí tường dành cho bạn. Thủ đô Bangkok là địa điểm diễn ra lễ hội té nước lớn nhất nước có tên gọi là Silom. Diễn ra dọc theo một con đường dài hơn 4 km, hàng ngàn người cầm trên tay: súng nước, bóng bay và bất kỳ xô, chậu,…khác mà họ có thể sử dụng được hất nước vào dòng người trên phố với mong ước may mắn. Đường phố trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn với các nhà cung cấp bán súng nước, đồ chơi, thực phẩm và đồ uống và người dân tham ga. Ngoài ra trên khắp cả nước Thái cũng đồng thời diễn ra lễ hội té nước trong thời gian này.

Du lịch Thái Lan Tết 2019

Thưởng thức các món ăn truyền thống trong dịp Tết Songkran

Chúc bạn có chuyến du lịch Thái Lan nhiều niềm vui và thú vị.

Du lịch Thái Lan Tết 2019
Đánh giá bài viết này