Du lịch Thái Lan hiện nay có an toàn không

Mặc dù là điểm đến du lịch hấp dẫn tuy nhiên nhiều du khách vẫn thường băn khoăn về vấn đề du lịch Thái Lan hiện nay có an toàn hay không? Cần chú ý những điều gì?

Nổi tiếng với nhiều trung tâm thương mại, các khu chợ đêm,…đa dạng các loại hàng hóa, quần áo, đồ trang sức Thái Lan luôn là điểm đến thu hút du khách. Trong bài viết hôm nay Du Lịch Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc du lịch Thái Lan hiện nay có an toàn không? du khách cần lưu ý những điều gì? có nên cho trẻ đi du lịch Thái Lan cùng hay không?

>>> 14 địa điểm vui chơi ở Bangkok phải đến thử một lần cho biết

>>> Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Du lịch Thái Lan nên mặc gì?

>>> Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan cuối năm 2018

Giải đáp du lịch Thái Lan hiện nay có ăn toàn không?

Cảnh giác bị giật túi xách khi đi đường

Đây là tình trung của rât nhiều các thàng phố trên thế giới không chỉ riêng Thái Lan.  Bạn có thể bị giật túi xách khi đang bắt xe, đi trên đường, đang mua đồ,…và có khi ảnh hưởng đến cả tính mạng của mình. Vì thế mà bạn không nên để túi xách quá lộ liễu, nên chú ý, cẩn thận ngày cả khi ở khu vực đông người.

Du lịch thái lan hiện nay có an toàn không

Du lịch thái lan hiện nay có an toàn không

Không đi một mình vào ban đêm

Du lịch Thái Lan có nguy hiểm không? Hiện nay tại các thành phố nổi bật như Bangkok, Pattaya, Chatuchak,..các hoạt động giải trí, mua bán đều diễn ra bình thường, thú hút nhiều du khách, đặc biệt là vào các dịp lễ hội. Dù vậy khi du lịch Thái Lan tuyệt đối không nên đi một mình vào ban đêm, không đi bộ một mình trên bãi biển vào ban đêm và sáng sớm hoặc tham gia bữa tiệc đêm trăng rằm ở Koh Phangan một mình nhé.

Phái nữ không nên chạm vào nhà sư

Đây là điều cấm kị ở Thái, tuyệt đối không chạm hay có bất kì cử chỉ trực tiếp nào vào nhà sư, cũng không nên ngồi gần các nhà sư ở ngoài hay trong chùa. Bạn có để để đồ vật trên mặt đất hay nhờ một người đàn ông đưa cho nhà sư.  Ở một số ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan còn cấm phái nữ không được phép vào chùa, vì đây là phong tục nên bạn cần phải lưu ý nhé.

Du lịch thái lan hiện nay có an toàn không

Du lịch thái lan hiện nay có an toàn không

Cho trẻ đi du lịch Thái Lan

Có nên cho trẻ em đi du lịch thái lan? Cho trẻ đi du lịch cùng gia đình cũng là điều nhiều bậc phụ huynh thường làm. Khoảng cách từ Việt Nam sang Thái Lan rất gần, văn hóa phong tục cũng tương đối giống Việt Nam. Vậy nên một chuyến du lịch Thái trong dịp nghỉ hè là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn thận, chú ý đến con vì trẻ thường rất hiếu động.

Một vài lưu ý khi du lịch Thái Lan

Trên đây là một vào thông tin trả lời cho thắc mắc du lịch Thái Lan hiện nay có an toàn không, bạn cùng cần lưu ý một vài vấn đề sau đây để chuyến du lịch Thái Lan thêm an toàn và thuận lợi nhé:

  • Tránh đến những địa điểm có bạo động để du lịch Thái Lan an toàn
  • Nên lưu số điện thoại của Đại sứ quán để khi cần hỗ trợ có thể gọi điện ngay
  • Không cầm đồ, nhận đồ do người lạ đưa cho tránh bị lợi dụng vào bất kì âm mưu, mục đích nào
  • Hạn chế các địa điểm tôn giáo để du lịch nhằm tránh các cuộc xung đột tôn giáo, sắc tộc.
  • Thường xuyên giữ liên lạc trong đoàn nếu bạn đi du lịch theo tour
  • Tuân thủ các phong tục, hướng dẫn của địa phương
Du lịch thái lan hiện nay có an toàn không

Du lịch thái lan hiện nay có an toàn không

Chúc bạn có chuyến du lịch Thái Lan an toàn, thú vị, nhiều kỉ niệm.

Du lịch Thái Lan hiện nay có an toàn không
Đánh giá bài viết này