Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Du lịch Thái Lan bằng đường bộ là một trải nghiệm tuyệt vời với những ai thích khám phá những điều mới mẻ.

Thái Lan có nhiều yếu tố hấp dẫn du lịch: văn hóa đặc trưng, ẩm thực đa dạng,… đặc biệt là rất gần với Việt Nam. Bạn có thể chọn cho mình một tour du lịch hay một hành trình khám phá chỉ riêng mình dễ dàng đều không gặp bất kì khó khăn nào. Rất nhiều du khách Việt đang có dự định đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ nhưng còn băn khoăn mà không có nhiều thông tin. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một vài kinh nghiệm cho bạn, cùng theo dõi nhé.

>>> Mách bạn kinh nghiệm thuê xe máy ở Thái Lan

>>> Cẩm nang du lịch: Trải nghiệm massage ở Thái Lan

>>> Kinh nghiệm đặt khách sạn ở Bangkok Thái Lan

Những điều cần biết về du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Do có vị trí gần Thái Lan nên việc du lịch bằng đường bộ rất dễ dàng mà lại mang đến nhiều trải nghiệm. Du khách đi Thái Lan bằng đường bộ từ Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn đều được:

1. Đi từ Hà Nội:

Đi Thái Lan bằng đường bộ từ Hà Nội là một trải nghiệm mới mẻ, từ Hà Nội bạn có thể bắt xe khách theo tuyến Hà Nôị – Vientiane – Bangkok  và đặt vé máy bay cho ngày về rất tiện. Để đến Thái bằng đường bộ, sẽ phải đi ngang qua thủ đô Vientiane Lào, với quãng đường dài 21 giờ, băng qua ngọn núi Trường Sơn hùng vĩ. Sau khi qua cửa khẩu Cầu Treo là đến địa phận Lào, đi qua tỉnh Savanakhet, khải hoàn môn Patuxay, chàu Vàng Thát Luang , chùa Phra Keo,..Tiếp theo bạn sẽ đi qua cây cầu hữu nghị Lào – Thái là đặt chân lên đất địa phận Thái Lan.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Du lịch Thái Lan bằng đường bộ

2. Đi từ Đà Nẵng:

Bạn cũng có thể đi Thái Lan bằng đường bộ từ Đà Nẵng với một vài bí kíp sau đây để có chuyến hành trình trải nghiệm xứ sở Chùa Vàng siêu tiết kiệm, thú vị. Bắt xe khách từ Đà Nẵng đến Viên Chăn – Lào, sẽ mất khoảng 10k tiền phí qua cửa khẩu. Sau xuống tại bến xe phía Nam Viên Chăn  bạn bắt xe đi Udon Thani Thái Lan, tại cửa khẩu Lào – Thái  tại NongKhai bạn sẽ phải mua 1 thẻ qua cổng. Từ Udon bạn chọn xe khách của hàng Air Udon đi thủ đô Bangkok dịch vụ của Air Udon tốt hơn so với các hãng khác, có bao gồm cả một bữa ăn.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Trải nghiệm du lịch Thái Lan bằng xe khách

3. Đi từ Sài Gòn:

Đa phần du khách lựa chọn du lịch bụi Thái Lan bằng máy bay vì sự nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên bạn sẽ có dịp trải nghiệm du lịch 2 nước với việc đi Thái Lan bằng đường bộ từ Sài Gòn. Có rất nhiều tuyến xe bus đi từ TP HCM đến Phnompenh như: Kumho, Khải Nam, Sapaco,…mức giá chỉ từ 170.000 đến 230.000. sẽ mất 5 – 6 tiếng qua cửa khẩu Mộc Bài. Có các chuyến xe của Sorya, Capitol đi lại giữa các ddiemr du lịch của Campuchia, từ đây có thể đi các tuyến xe này đến thẳng Bangkok, Thái Lan. Từ Phnompenh đến Thái Lan sẽ mất khoảng 13 tiếng, bạn cần chuẩn bị một vài thức ăn khô để chống đối, nước.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ

4. Những lưu ý khi du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Dù là đi du lịch theo hình thức nào thì cũng cần phải chuẩn bị hộ chiếu và còn hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày đi và  đặc biệt công dân Việt Nam không cần phải xin visa nhập cảnh Thái Lan. Đối với những ai sử dụng hộ chiếu Công vụ, hộ chiếu Ngoại giao khi du lịch Thái Lan thì phải mang theo Quyết định gốc của cơ quan.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Cửa khẩu Mộc Bài

Nếu có nhiều thời gian bạn cũng có thể lên lịch trình du lịch kết hợp Campuchia – Thái Lan. Ở Campuchia cũng có rất nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng, bạn có thể dành từ 1 đến 2 ngày để trải nghiệm ở đây sau đó mới sang Thái. Có rất nhiều phương tiện di chuyển ở Thái phổ biến: xe máy (bạn có thể thuê), taxi, tuktuk, tàu điện ngầm,…giá tương đối rẻ. Tốt nhất là bạn nên đặt phòng khách sạn trước cho chuyến du lịch của mình vì giá sẽ rẻ hơn so với đến nói mới book, khả năng bị chặt chém và hết phòng rất cao. Về vấn đề tiền sử dụng khi du lịch Thái thì bạn nên nổi một ít Bath Thái, một ít tiền USD. Để khi qua Thái nếu xài hết tiền Bath thì lấy USD đổi sang Bath. Có rất nhiều các món ăn đường phố, khu chợ ẩm thực để bạn ghé thăm, hoặc nếu muốn bạn có thể đến các trung tâm thương mại, nhà hàng.

Hy vọng các thông tin du lịch Thái Lan bằng đường bộ sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu có bất kì điều gì muốn chia sẻ thì vui lòng để lại dưới phần bình luận. Hoặc nếu muốn tìm cho mình một tour du lịch Thái Lan thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ
Đánh giá bài viết này