Có thể bạn chưa biết về voi ở công viên Thái Lan

Voi từ lâu đã trở thành một loài vật rất quan trọng của người Thái Lan. Chúng được xem là biểu tượng  tôn giáo, lịch sử, bản sắc và chủ quyền quốc gia.

Theo truyền thuyết Phật giáo Thái, Nữ hoàng Maya tức là mẹ của Đức Phật, đã mơ thấy một vị bồ tát cưỡi trên một con voi trắng và chạm vào mặt bà. Sau đó, cô đã mang thai và kể từ đó voi đã có mối liên hệ chặt chẽ với thần linh và hoàng tộc trong Phật giáo. Thái Lan là cái nôi của Phật giáo và voi rất được sùng bái tại nơi đây.

Ngày nay, Voi ở Thái Lan được tìm thấy ở hầu hết các khu du lịch. Các dịch vụ vui chơi, chăm sóc và cưỡi voi rất được nhiều du khách yêu thích khi đến đất nước Thái.

>>Làng voi Pattaya: Làng voi Pattaya

>>Kinh nghiệm du lịch Bangkok: Những địa danh không thu phí tuyệt vời bạn nên ghé

Voi được đưa vào nhiều khu giải trí và chụp ảnh vui chơi cùng khách du lịch. Trong rừng rậm, các trại cưỡi voi được dựng lên nơi du khách có thể cưỡi voi băng qua các khu rừng, chụp ảnh và trở về nhà với những câu chuyện về trải nghiệm tuyệt vời của mình.

Nhiều năm trước, ở Thái Lan, những con voi lang thang trên các đường phố và bị bỏ đói thậm chí là bị cấm. Những năm sau này, từ vụ tai nạn khiến một đứa trẻ, người lái xe và một con voi chết thì quan chức Bangkok mới bắt đầu cho phép voi được đưa vào sử dụng ở các khu giải trí.

Du lịch công viên voi Thái Lan

Những đàn Voi trong các Công viên

Du lịch công viên voi Thái Lan 02

3 Chú Voi đang nối đuôi nhau tiến về phía trước

Du lịch và bảo vệ tại công viên voi Thái Lan

Du khách đang đứng ngắm nhín các chú voi Thái to lớn

Du lịch và bảo tồn tại công viên voi Thái Lan

1 Đoàn voi đang vượt suối

Có một sự thật là các dịch vụ cưỡi voi tại Thái Lan đã quá lạm dụng. Họ bóc lột sức sống của những chú voi để phục vụ nhu cầu thư giãn của bản thân. Những chú voi ở nơi đây bị ngược đãi rất nhiều. Cần có sự kết hợp giữa sử dụng và chăm sóc một cách có trách nhiệm xã hội đối với những chú voi đáng thương đang sử dụng làm công cụ du lịch này.

Điều kỳ diệu đã đến khi một phong trào bảo vệ voi bùng nổ mạnh mẽ được khởi xướng bởi Lek Chailert. Ông là người đã sáng lập ra công viên tự nhiên cho Voi ( viết tắt là ENP) vào năm 1996. Cần có nhiều tổ chức, các khu bảo tồn voi ở Thái Lan. Một địa điểm bảo tồn lớn Chiang Mai hiện đang có 80 con voi đang sinh sống khỏe mạnh.

Do du khách đến Thái Lan hằng năm rất lớn, nên bạn muốn được ghé thăm các khu bảo tồn voi phải đặt chỗ trước. 

Khi bạn biết về nhiều tai nạn hằng năm đối với những chú voi tại công viên voi Thái Lan bạn sẽ nhận thức hơn. Thật đau lòng khi mỗi năm, các chú voi Thái đã bị gãy lưng, mất chân chỉ vì phục vụ dịch vụ cưỡi voi. Chính vì vậy, một tổ chức ENP cùng sự ý thức của khách du lịch một ngày tốt hơn nên tình trạng này đã giảm thiểu đáng kể. ENP đã bắt đầu làm việc với các trại cưỡi voi để từ bỏ dịch vụ cưỡi voi đi lại và chuyển sang các hình thức thân thiện với động vật hơn. Người Thái đang cung cấp một dịch vụ là du khách sẽ trả một khoản tiền lớn để nuôi, tắm và chơi với voi. Điều này có thể hấp dẫn và phổ biến hơn là cung cấp dịch vụ cưỡi voi.

ENP đã tuyên truyền một phong trào lớn để bảo vệ voi nhanh chóng lan ra khắp mọi nơi ở Thái Lan. Ý nghĩa của phong trào là thông điệp mọi người có thể xem, chơi đùa với Voi theo cách có trách nhiệm!

  • Tổ chức Friends Friends của Thái Lan: Thực hiện một chuyến thăm cả ngày là 1.500 THB ($ 47 USD) cho mỗi người và một chuyến thăm nửa ngày là 1.000 THB ($ 32 USD) cho mỗi người. Tại địa điểm 108 Moo 6, Tambon Tha Mai Ruak, Huyện Tha Yang, Chang Wat Phetchaburi.
  • ElephantsWorld: Thực hiện một chuyến thăm cả ngày có giá 2.500 THB (75 USD), một chuyến thăm qua đêm là 4.500 THB (135 USD), và một chuyến thăm kéo dài một tuần là 20.000 THB (600 USD). Địa chỉ liên hệ: elephantsworld.org, +66 86 335 5332, 90/9 Moo 4, Baan Nong Hoi, Amphoe Mueang, Tambon Wang Dong, Kanchanaburi.
  • Elephant Hills: Thực hiện Tour du lịch từ 2-4 ngày và chi phí từ 12.580-25.790 THB (378-775 USD). Liên hệ: elephanthills.com, +66 5200 1186, 170 Moo 7 Tambon Klong Sok, Huyện Panom, Suratthani.
  • Dự án Surin: Bạn có thể tình nguyện đến tám tuần. Giá là 13.000 THB (390 USD) mỗi tuần. Địa chỉ liên hệ: surinproject.org, +66 84 482 1210, Ban Taklang, Surin.
  • Khu bảo tồn voi Boon Lotts: Thực hiện chuyến đến thăm với chi phí là 6.000 THB (180 đô la Mỹ) mỗi đêm và khách phải đặt chỗ trước. Địa chỉ liên hệ: blesele.org, 304 Mu 5, Baan Na Ton Jan, Tambon Baan Tuek, Si Satchanalai, Sukhothai.

Cập nhật về Cách đổi tiền Thái Lan nhanh để có thêm kinh nghiệm đổi tiền.

Hiện nay, các trại voi vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Nhưng chiến dịch đã giúp nhiều khách du lịch có ý thức hơn và khuyến khích kinh tế cũng như nhận thức của người dân địa phương đối xử tốt hơn với voi. Hi vọng tương lai không xa, các trại voi sẽ bị dở bỏ hoàn toàn.

Du khách Du lịch tại công viên voi Thái Lan

Khi bạn đến Thái Lan, vui lòng nhìn nhận một điều là không cưỡi voi nhé. Nếu bạn muốn nhìn thấy một con voi, hãy truy cập Elephant Nature Park hoặc một chương trình tương tự nhằm giúp bảo vệ những sinh vật tuyệt vời này. Bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời vui chơi cùng voi như một người bạn thân thiện của tự nhiên.

Lịch trình ghé thăm công viên Voi Thái Lan

Bạn có thể làm một chuyến thăm một ngày với 2.500 THB ($ 75 USD) hoặc một chuyến thăm qua đêm cho 5.800 THB ($ 174 USD). Bạn cũng có thể cam kết một tuần tình nguyện chi phí là 12.000-15.000 THB ($ 360-450 USD).

Du khách sẽ được đón từ Chiang Mai! Sau đó, đi xe khách đến nơi. Chuyến đi mất khoảng 90 phút.

Các bữa ăn được bao gồm trong chuyến thăm của bạn và các bữa ăn được ăn chay.

Nếu khách lưu trú lâu hơn 1 ngày, khách nghỉ qua đêm sẽ nghỉ trong các túp lều riêng. Các lều được trang bị đầy đủ bộ khăn trải giường chống muỗi và phòng tắm riêng. Các tình nguyện viên ở trong các phòng 2 giường đơn chung với bộ khăn trải giường bằng màn chống muỗi và phòng tắm chung.

Xem thêm bài viết liên quan:

Các biểu tượng của đất nước Thái Lan

Công viên dream world

Có thể bạn chưa biết về voi ở công viên Thái Lan
5 (100%) 1 Đánh giá