Tất tần tật kinh nghiệm du lịch chiang mai tháng 3

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm miền Bắc Thái Lan – Chiang Mai, và không biết thời điểm nào là đẹp nhất.

Thời tiết Chiang Mai được chia thành các mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Do vị trí địa lí nên khí hậu ở Chiang Mai thường mát hơn so với ở Bangkok, và có 3 màu rõ rệt nhất: màu mưa, mùa nóng, mùa mát.

>>> Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Chiang Mai 3 ngày từ A-Z

>>> Rực rỡ mùa hoa anh đào ở Chiang Mai Thái Lan

>>> Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Thông tin du lịch Chiang Mai tháng 3

Thời tiết Chiang Mai tháng 3

Thời gian lý tưởng để ghé thăm Chiang Mai là giữa tháng 11 và tháng 2. Thời tiết trong giai đoạn này chủ yếu là mát mẻ và dễ chịu, đó cũng là lý do tại sao lúc này nơi đây là mùa du lịch cao điểm. Mặc dù thời điểm lí tưởng nhất để du lịch Chiang Mai là từ tháng 11 – tháng 2 nhưng  du lịch Chiang Mai tháng 3 vẫn có thu hút nhiều du khách.

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch chiang mai tháng 3

Thời điểm lí tưởng nhất để đến Chiang Mai là khoảng từ tháng 11 – tháng 2

Cuối tháng 3 mùa hè sẽ bắt đầu ở Chiang Mai, lúc này các dịch vụ lưu trú, vé máy bay cũng thấp hơn so với mùa cao điểm tháng 1,2. Nhiệt độ trong ngày có thể tăng đến 40 độ C, bạn vẫn có thể trải nghiệm các hoạt động du lịch vào buổi sáng sớm hay chiều muộn cũng rất thú vị. Đừng quên mang theo kính râm và mũ nhé.

Những điều tuyệt vời nên làm ở Chiang Mai

Tham quan công viên voi

Công viên voi tự nhiên là một trung tâm cứu hộ những con voi đang sinh sống ở đây. Chúng được xem như linh vật của Thái Lan. Du lịch Chiang Mai tháng 3 bạn có thể ghé thăm những chú voi trong môi trường tự nhiên của chúng, trải nghiệm tắm voi, cho voi ăn,…

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch chiang mai tháng 3

Tham quan công viên voi ở Chiang Mai

Khám phá các ngôi chùa Phật giáo

Chiang Mai có rất nhiều ngôi chùa Phật giáo tuyệt vời, được gọi là “wats”, và phần lớn trong số chúng mở cửa cho du khách. Trong đó nổi bật nhất là Wat Doi Suthep, ngoài ra còn có các ngồi chùa nổi tiếng khác như: Wat Phra Singh, Wat Pan Tao, Wat Chedi Luang và Wat Umong. Hoạt động trải nghiệm thú vị nhất là trò chuyện với các nhà sư về Phật giáo.

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch chiang mai tháng 3

Đừng bỏ qua các ngôi chùa cổ kính ở Chiang Mai

Lang thang Chợ Chủ nhật

Chợ đem chủ nhật là nét đẹp truyền thống, thu hút ở Chiang Mai. Nổi bật trong đó là chợ đếm Night Bazzar với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, đặc sản Thái Lan, quần áo,…Đó là một buổi tối tuyệt vời, và bạn sẽ thấy người dân địa phương cũng như khách du lịch lang thang khắp nơi. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bất kì món đồ nào tại đây với mức giá vô cùng tốt. Hoặc nếu bạn không có ý định mua sắm thì có thể sử dụng khóa massage chân, hay thưởng thức một vài món ăn đường phố.

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch chiang mai tháng 3

Đa dạng các mặt hàng ở chợ đêm chủ nhật Chiang Mai

Tham quan ngôi làng cổ dài

Tham quan các ngôi làng cổ dài ở Chiang Mai mang đến nhiều trải nghiệm. Cách trung tâm Chiang Mai khoảng 70 km, tộc người cổ dài Karen là dân tộc đặc biệt nhất Thái Lan. Họ thường đeo rất nhiều vong trên tay, cổ mắt cá chân, đó là một nét truyền thống lâu đời.

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch chiang mai tháng 3

Độc đáo làng cổ dài ở Chiang Mai Thái Lan

Du lịch Chiang Mai tháng 3 có những lễ hội nào?

Có rất nhiều lễ hội ở Chiang Mai cho bạn khám phá, nếu bạn du lịch Chiang Mai tháng 4 sẽ có dịp tham gia lễ hội té nước Tết Nguyên Đán Songkran, tháng 11 sẽ có lễ hội Loy Krathong, Lễ hội Salak Yom thường diễn ra vào tháng 9, còn Lamyai diễn ra vào tháng 8 hàng năm.

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch chiang mai tháng 3

Lễ hội Poy Sang Long diễn ra cuối tháng 3 ở Chiang Mai

Trong khoảng cuối tháng 3 thường diễn ra lễ hội Poy Sang Long, đây là một lễ hội, nghi lễ phong chức của người Shan ở Chiang Mai. Các cậu bé được hóa trang thành hoàng tử trước khi vào tu viện. Có rất nhiều nghi lễ trên khắp Bắc Thái Lan nói chung và Chiang Mai nói riêng.

Với các thông tin du lịch Chiang Mai tháng 3 được Du Lịch Việt Nam tổng hợp trên bài viết hy vòng mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch chiang mai tháng 3
Đánh giá bài viết này