Đổ xô khám phá chợ phiên cuối tuần Chiang Mai

Thủ đô cũ của người dân Lanna nhộn nhịp vào hai ngày cuối tuần: thứ bảy và chủ nhật, với những phiên chợ rộn ràng, đông đúc. Cùng đổ xô về Chiang Mai để khám phá các chợ phiên cuối tuần náo nhiệt nơi đây nhé!

Cũng như Băng Cốc có chợ phiên cuối tuần Chatuchak, thì Chiang Mai cũng có “Walking Streets” – những khu chợ trên đường phố Chiang Mai vào những ngày cuối tuần vui như hội. Vào những ngày thứ bảy và chủ nhật, người ta đóng cửa những con đường lớn để họp chợ. Các khu chợ sống động với các mặt hàng lưu niệm, các màn trình diễn nghệ thuật đường phố và bày bán các món ăn siêu ngon đặc trưng cho nơi này.

Phiên chợ Saturday Walking Street

Khi mặt trời vừa nhô lên tới lúc hoàng hôn vào ngày thứ bảy, là lúc phiên chợ cuối tuần Chiang Mai Saturday Walking Street được diễn ra trên con đường Th Wualai, con đường chạy từ phía Tây Bắc của Pratu, Chiang Mai. Phiên chợ họp từ 4 giờ sáng đến tận nửa đêm. Khách du lịch khắp nơi trên thế giới lẫn người dân địa phương ở đây tập trung đông đúc, nên hầu như không có không gian để di chuyển. Người ta thích cái cảm giác được đổ về đây, mặc cả để mua những món hàng thú vị như là xà phòng chạm khắc, vòng cổ chó mới lạ, gỗ khắc, những bức tranh về Phật, nữ trang bộ lạc, nhạc cụ âm nhạc Thái Lan, áo phông hình chữ T, đèn lồng bằng giấy, dù hay là những món đồ trang sức bằng bạc và các loại thảo dược,…

Saturday Street Walking

Chợ phiên Saturday Street Walking

>> Kinh nghiệm đi Chiang Mai dịp lễ hội Yi Peng

>> Đi từ Bangkok tới Chiang Mai có những phương tiện nào?

Du khách cũng rất ấn tượng với những màn biểu diễn âm nhạc cổ điển ở chợ phiên Chiang Mai bởi các nhạc công trên đường phố như là những tay chơi guitar mù, những người ngân nga các ca khúc tình ca nhẹ nhàng, lãng mạn, những đứa trẻ tài năng với chiếc tai nghe micro nhỏ.

Saturday Walking Street

Các em nhỏ trình diễn âm nhạc đường phố ở phiên chợ

Len lỏi trong các con hẻm, ngõ ngách là người bán đồ ăn, tạo nên một nét quen thuộc, gần gũi cho mọi khu chợ. Talat Pratu Chiang Mai cũng có nhiều dịch vụ bán đồ ăn. Để thoát khỏi đám đông chật chội, thì bạn hãy nhanh chóng rẽ vào Wat Srisuphan, chính điện “Ubosot” bằng bạc, lung linh với 7 sắc cầu vồng mỗi khi về đêm.

Saturday Walking Street

Những khu bán đồ ăn ở phiên chợ

Saturday Walking Street

Chợ phiên cuối tuần Saturday Walking Street về đêm

Phiên chợ Sunday Walking Street

Vào chiều chủ nhật tất cả mọi người đổ xô về thành phố Chiang Mai, qua con đường Th Ratchadamnoen để tham gia phiên chợ náo nhiệt không kém Saturday Walking Street, đó là chợ phiên Chiang Mai cuối tuần Sunday Walking Street. Phiên chợ mở vào chiều tối, từ 4 giờ tới tận nửa đêm. Thậm chí nơi này còn đông đúc náo nhiệt hơn với những khu chợ bán đồ ăn tấp nập mở ra ở những hẻm lớn dọc theo tuyến đường. Nếu bạn ghé thăm Th Wualai vào ngày thứ bảy, bạn sẽ nhận ra rằng có nhiều người bán hàng và những người hát rong cũng qua đêm ở đây như bạn. Các khu chợ là nguồn thu nhập chính cho những gia đình địa phương và người kinh doanh. Thậm chí họ phải chuẩn bị các mặt hàng cả tuần chỉ để bán lấy tiền vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật.

Sunday Walking Street

Mặt hàng độc đáo ở Sunday Walking Street

Sunday Walking Street

Sunday Walking Street nhộn nhịp vào ban đêm

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Bài viết này xuất bản lần đầu vào ngày 8/11/2018. Nhưng đã được đội ngũ BTV chúng tôi cập nhật lại nội dung vào ngày 20/8/2018.

Tác giả: Du Lịch Việt Nam
Nguồn: Guide Book Thailand

Đổ xô khám phá chợ phiên cuối tuần Chiang Mai
Đánh giá bài viết này