Ghé thăm các điểm tham quan ở Phuket – Thái Lan

Phuket là thiên đường du lịch của du khách, với những điểm tham quan đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời, có các kiến trúc mang nhiều ảnh hưởng của văn hóa, đặc biệt là văn hóa Trung Quốc của người dân nhập cư ở đây

Điểm tham quan hấp dẫn nhất vẫn luôn là “Phuket” được đông đảo du khách khám phá và trãi nghiệm.Một địa danh nhưng nhiều điểm khám phá và hấp dẫn du khách nhiều nơi.

Bảo tàng Thaihua Phuket

 • Điện thoại: 0076 211224
 • Địa chỉ: 28 Th Krabi
 • Phí vào cửa: 200 baht
 • Thời gian mở cửa: 9:00 – 17:00
Bảo tàng Thaihua Phuket

Bảo tàng Thaihua Phuket

Trước đây đã từng là một ngôi trường dạy tiếng Trung Quốc, bảo tàng hào nhoáng này nay được chứa đầy hình ảnh, hiện vật bằng tiếng Anh về lịch sử của Phuket. Các hiện vật diễn tả từ sự di cư của người Trung Quốc (nhiều gia đình Phuket mang ảnh hưởng của nguồn gốc Trung Quốc) và thời đại khai thác thiếc, ẩm thực địa phương, thời trang và văn học.

Về một cái nhìn tổng thể về lịch sử của tòa nhà, tòa nhà là một sự kết hợp tuyệt đẹp của phong cách kiến trúc Trung Quốc Châu Âu, bao gồm cả nghệ thuật trang trí, chủ nghĩa Palat và mái nhà Trung Quốc bằng vữa.

>> Khám phá những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Phuket

>> Du lịch Phuket Town – Điểm khám phá thu hút của nhiều giới trẻ

>> 7 chỗ nghỉ ngơi ở Phuket Town du khách cần phải biết

Đền Serene Light

 • Địa chỉ: Đường Phang Nga
 • Thời gian mở cửa (sáng / chiều): 8:30 – trưa / 13:30 – 17:30
Đền Serene Light

Đền Serene Light

Có ít các ngôi chùa Trung Hoa làm nổi bật cho thị trấn Phuket. Tuy nhiên, ngôi đền được phục hồi này là một điểm tham quan mang màu sắc văn hóa tuyệt vời. Đền nằm sâu trong một con hẻm 50 mét, có một nét đẹp rất đặc biệt.

Trên các bức tường và trần nhà hình vòm có khắc Đạo giáo, nghi ngút khói hương. Bàn thờ luôn luôn tươi mới, sạch sẽ với hoa và nến. Ngôi đền được cho là được xây dựng bởi một gia đình người địa phương trong những năm 1890.

Điểm ngắm cảnh Khao Rang

 • Địa điểm: Đồi Phuket
Khao Rang

Khao Rang

Với những du khách thích việc ngắm chim, leo núi, thì điểm tham quan Khao Rang, nằm cách trung tâm thành phố 3km về phía tây bắc chính là nơi đáp ứng điều đó. Ở nơi đây, bạn có thể phóng tầm mắt để ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Phuket và tất cả các con đường đến vịnh Chalong, Laem Phanwa và Tượng Phật Lớn.

Ở đây vào các ngày trong tuần, bạn sẽ cảm thấy vô cùng yên bình. Khao Rang có một vài nhà hàng. Để leo lên ngọn đồi Phuket thì mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, nhưng nhớ là không thử vào ban đêm nhé! Taxi lên đồi có giá là 700 baht.

Kiến trúc Hán – Bồ Đào Nha

Đi dọc theo những con đường Thalang, Dibuk, Yaowarat, Ranong, Phang Nga, Rassada và Krabi để ngắm nhìn kho tàng kiến trúc Hán – Bồ Đào Nha. Những ví dụ đáng kể nhất cho kiến trúc này đó chính là:

 1. Ngân hàng Standard Chartered: Nằm ở đường Phang Nga, là ngân hàng nước ngoài lâu đời nhất ở Thái Lan
 2. Văn phòng THAI
 3. Tòa nhà bưu điện cũ, nay là bảo tàng tem Phuket
 • Địa chỉ: Đường Montri
 • Thời gian mở cửa: 10:00 – 17:00 thứ hai – thứ bảy
Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered

Một số những công trình được tân trang đầy màu sắc nhất nằm trên khu Romanee, cuối đường Thalang. Nơi đây đã từng có những nhà thổ, ổ đánh bạc và ổ thuốc phiện.

Những khu dân cư được phục hồi đẹp nhất lại nằm dọc theo đường Thalang, Dibuk và Krabi. Khu nhà Phra Phitak Chyn Pracha đẹp tuyệt vời năm 1903 đã được tân trang lại, trở thành một nhà hàng cao cấp Blue Elephant và trường dạy nấu ăn.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Ghé thăm các điểm tham quan ở Phuket – Thái Lan
5 (100%) 1 Đánh giá