Vườn Quốc gia Ao Phang Nga

Được thành lập vào năm 1981, vườn Quốc gia Ao Phang Nga có diện tích 400 km vuông nổi tiếng với phong cảnh núi đá vôi cổ điển.

  • Số điện thoại: 0076 481188
  • Giá vé: Người lớn / trẻ em: 300/100B
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 16:00
  • Website: www.dnp. go.th

Những khung vách đá khổng lồ thẳng đứng cơ cấu thành 42 hòn đảo, một số hang động chỉ vào được khi thủy triều thấp (hang động đảo bán ngập nước). Vịnh gồm các kênh thủy triều lớn và nhỏ (Khlong Ko Phanyi, Khlong Phang-Nga, Khlong Bang Toi và Khlong Saen Bo), chạy theo hướng bắc đến hướng nam, qua rừng ngập mặn rộng lớn như con đường mang thủy sản đến cho ngư dân và cư dân đảo. Đây là khu rừng ngập mặn chính còn lại lớn nhất của Thái Lan.

Môi trường đá vôi biển Ao Phang Nga là nơi trú ẩn của các loài bò sát như thằn lằn Bengal giống loài cá sấu, thằn lằn bay, rắn biển, rắn hố bờ và rắn hố Mã Lai. Động vật có vú bao gồm sơn dương, khỉ đuôi dài, vượn tay trắng và voọc sẫm.

Vào mùa cao điểm (từ tháng mười một đến tháng tư), vịnh Phang Nga trở thành một địa điểm tràn ngập đông đúc khách du lịch. Nếu bạn khám phá nơi đây vào sáng sớm (điểm lý tưởng là từ đảo Ko Yao) hoặc ở lại qua đêm, bạn chỉ có thể tìm thấy một phần bãi biển, biển và núi đá vôi. Cách tốt nhất để khám phá toàn bộ là bằng thuyền kayak.

Điểm tham quan và hoạt động hấp dẫn

Bạn có thể thuê thuyền để khám phá đảo Ao Phang-Nga có hang động bán ngập nước và có hình dạng kỳ lạ từ Tha Dan, cách trung tâm Phang-Nga 9km về phía nam.

Hang động bán ngập nước

Hang động bán ngập nước

Tour du lịch 2 đến 3 giờ (mỗi người 1000B) đi đến Ko Phing Kan, Ko Panyi và các nơi khác trong vườn quốc gia Ao Phang Nga. Tha Surakul, cách Phang Nga 13km phía tây nam tại Takua Thung, có thuyền tư nhân cho thuê với giá tương tự như các tour du lịch. Từ trụ sở chính của công viên quốc gia, bạn có thể thuê thuyền (1400B, tối đa bốn hành khách) đến các đảo với tour du lịch ba giờ. Từ Phuket, John Gray Seacanoe là sự lựa chọn hàng đầu cho khách, những kayaker ở Ao Phang-Nga.

Đảo Ko Khao Phing Kan

Điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Ao Phang Nga được biết đến bởi người Thái là Ko Phing Kan. Nơi đây đã từng được sử dụng phim trường cho The Man with the Golden Gun. Ngày nay, nó là địa điểm dành cho các nhà nhiếp ảnh và những người bán san hô.

Đảo Ko Khao Phing Kan

Đảo Ko Khao Phing Kan

Đảo Ko Panyi

Đây là một ngôi làng Hồi giáo bám chặt vào hòn đảo núi đá vôi nhỏ, nơi mà hầu hết các tour du lịch đều cập bến cho bữa trưa. Nơi đây tấp nập, nhưng một số tour du lịch thị trấn Phang Nga sẽ cho bạn ở lại qua đêm và hòa mình vào khung cảnh không có đám đông.

Đảo Ko Panyi

Đảo Ko Panyi

Ăn uống và ngủ nghỉ

Chỗ nghỉ ngơi vườn quốc gia Ao Phang Nga

  • Số điện thoại: 0076 481188, 02 562 0760 (ở Bangkok)
  • Giá phòng: 700-1000B
  • Website: www.dnp. go.th

Có những bungalow đơn giản, có điều hòa, với hai đến ba chỗ ngủ, ở những khoảng sân yên tĩnh có bóng râm, cách trung tâm Phang-Nga 8,5 km về phía nam. Có một nhà hàng Thái cơ bản nằm ven bờ.

Cách di chuyển

Từ trung tâm Phang-Nga, bạn có thể lái xe 7 km đến Hwy 4, rẽ trái sang Rte 4144 (con đường dẫn tới Tha Dan) và đi thẳng 2,6 km nữa để đến công viên. Hoặc bạn có thể bắt xe Sorngtaaou tới Tha Dan (mất 30 B).

Theo Dulichvietnam.com.vn

Vườn Quốc gia Ao Phang Nga
Đánh giá bài viết này