Nằm ở bờ sông Mun, Ubon Ratchathani có diện tích rộng lớn, thủ phủ của tỉnh, được thành lập khoảng 200 năm, được mệnh danh là thành phố hoa sen với hai dòng sông đẹp quyến rũ cùng bãi biển và thác ghềnh, văn hoá truyền thống Thái và đạo Phật.

1. Khái quát chung về Ubon Ratchathani

Thành phố Ubon Ratchathani, Thái Lan.

Thành phố Ubon Ratchathani, Thái Lan.

Ubon Ratchathani, một thành phố của hoa sen với hai dòng sông đẹp quyến rũ  và cá ngon, bãi biển và thác ghềnh, văn hoá Thái, đạo Phật cùng những bức tranh chạm khắc trên đá.

Ubon Ratchathani được thành  lập khoảng 200 năm trước đây. Vào năm 1780, vua Taksin chính thức áp dụng luật lệ cho khu vực này và đặt tên cho thành phố như ngày nay. Thành phố là một khu vực bán tự trị cho đến năm 1882 khi nơi đây được bổ nhiệm là một chính phủ riêng như là một khu vực của vua Siam.

Nằm ở vùng thấp của vùng đông bắc Thái Lan, cách Bangkok 629km, tỉnh Ubon Ratchathani nổi bật với địa hình cao nguyên và dãy núi trùng điệp với dòng sông Mun chảy qua. Những vách đá sa thạch dọc theo sông Mekong đánh dấu biên giới giữa Thái Lan và Lào. Khu vực này nơi đường biên giới Ubon Ratchathani của Campuchia và Lào cùng dòng Mê Kong tạo nên khu vực Tam Giác Vàng, một khu vực xanh với khung cảnh nên thơ, đẹp lãng mạn. Thêm nữa, Ubon Ratchathani có hai Vườn Quốc gia Phu Chong Nayoi và Pha Taem, hai khu bảo tồn thiên nhiên hấp dẫn. Thành phố Ubon Ratchathani, một thành phố phía đông bắc rộng lớn, có lễ hội nến hàng năm, một lễ hội Phật giáo đẹp lãng mạn.

Một con phố ở thành phố Ubon Ratchathani.

Một con phố ở thành phố Ubon Ratchathani.

Vườn Quốc gia Pha Taem ở Ubon Ratchathani.

Vườn Quốc gia Pha Taem ở Ubon Ratchathani.

2. Khách sạn nhà nghỉ ở Ubon Ratchathani

Vừa là một thành phố lớn và là một tỉnh, Ubon Ratchathani có nhiều lựa chọn chỗ ở phù hợp với từng loại du khách với gói chi phí phù hợp.

Khách sạn ở Ubon Ratchathani.

Khách sạn ở Ubon Ratchathani.

3. Những điểm tham quan hấp dẫn ở Ubon Ratchathani

Là một tỉnh nông nghiệp với những khu rừng, Ubon Ratchathani là điểm đến hấp dẫn du khách ở vẻ đẹp văn hoá và phong cảnh thiên nhiên. Mặc dù, có một thú vị khác ở đây là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đạo Phật hay lịch sử.

4. Những trải nghiệm hấp dẫn  nhất ở Ubon Ratchathani

Khu vực này có nhiều hoạt động hấp dẫn du khách như các danh lam thắng cảnh và văn hoá xung quanh tỉnh.

5. Đồ ăn thức uống

Hầu hết các nhà hàng ở Ubon Ratchathani phục vụ thực đơn đa dạng gồm các món Thái và món ăn quốc tế. Hầu hết nhà khách và resort có kiêm khu vực nhà hàng để phục vụ du khách.

Khu chợ đêm Prosperity ở Ubon Ratchathani.

Khu chợ đêm Prosperity ở Ubon Ratchathani.

6. Mua sắm ở Ubon Ratchathani

Cũng như hầu hết các tỉnh gần thủ đô, Ubon Ratchathani có một khu chợ trung tâm, nơi bán mọi thứ từ hàng tạp phẩm tới đồ dùng gia đình cũng như du khách có thể mua cả quần áo và phụ kiện thời trang. Thêm nữa là các cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ địa phương ở những chợ trung tâm, chợ đêm và các cửa hàng ở những thị trấn nhỏ trong tỉnh.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tỉnh Ubon Ratchathani
Đánh giá bài viết này

Tổng quan

Xem tiếp