Trat là một tỉnh phía đông Thái Lan, ngăn biên giới với Capuchia bằng dãy núi Khao Banthat. Tỉnh rộng lớn này gồm 52 hòn đảo lớn nhỏ với thành phố Trat là điểm dừng cho chuyến đi của du khách.

Các điểm tham quan nổi bật gồm Vườn Quốc gia Hàng hải Mu Koh Chang, đảo Koh Chang với bãi cát trắng trải dài. Các hòn đảo lân cận có rạn san hô tuyệt đẹp. Trat sở hữu cảnh quan trên đảo tuyệt đẹp với nhiều điểm tham quan hấp dẫn cùng các hoạt động ngoài trời. Trat cũng là điểm dừng cho chuyến du lịch tới Campuchia, mất 90 phút đi chuyến mini buýt tới biên giới ở Hat Lek.

Huyện Amphoe Bo Rai ở Trat.

Huyện Amphoe Bo Rai ở Trat.

1. Khái quát chung về Trat

Trat là một tỉnh nằm ở miền đông Thái Lan, nằm cách Bangkok khoảng 315km. Đây là một tỉnh biên giới nhỏ giáp với Campuchia với dãy núi Khao Banthat tạo nên khung cảnh thiên nhiên đẹp giữa hai đất nước. Với 52 hòn đảo lớn nhỏ nổi bật với những bãi biển dài cát trắng mịn và rạn san hô đầy màu sắc, Trat sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với không gian yên tĩnh để thư giãn cho du khách yêu biển và thiên nhiên. Tỉnh này cũng phục vụ như là một vùng trồng cây ăn quả, thuỷ sản và vùng nuôi cấy ngọc nhỏ.

Thành phố Trat là điểm dừng của du khách tới nhóm đảo Koh Chang nổi tiếng cũng như tới chợ đá quý và chợ biên giới Campuchia. Giống như Chanthaburi, Trat là một tỉnh đá quý nhỏ quan trọng với chợ ngọc nổi tiếng nhất nằm ở huyện Bo Rai, cách biên giới phía bắc với Campuchia khoảng 50km. Đây là tỉnh tuyệt vời để mua sắm với những khu chợ đặc thù luôn là điểm đến hấp dẫn mọi du khách.

Đảo Koh Chang, Trat, Thái Lan

Đảo Koh Chang, Trat, Thái Lan

Thời tiết ở Trat và khu vực lân cận rất dễ chịu với nhiệt độ ấm áp cả năm. Vùng này ảnh hướng của gió đông bắc và tây bắc. Đôi khi tuyến đường biển chỉ giới hạn thăm các đảo phổ biến nhất với khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 10 khi gió mùa tây nam vào mùa mưa thổi. Trong thời điểm mùa mưa, bờ biển phía tây thường mưa nhiều và có bão không thích hợp đi phà trên biển hay những chiếc nhỏ dễ bị gió lật. Mặc dù, Koh Chang là điểm đến phổ biến cả năm của du khách và có thể dễ dàng, an toàn thăm đảo qua những chuyến phà thông thường.

Kết luận: Trat là một tỉnh miền đông Thái Lan, có dãy núi Khao Banthat ngăn biên giới với Campuchia. Thành phố Trat được phục vụ như là một điểm dừng phổ biến đối với du khách đến tỉnh của 52 hòn đảo lớn nhỏ gồm Vườn Quốc gia Mu Koh Chang, nổi tiếng với bãi biển cát trắng trải dài ở đảo Koh Chang. Những đảo lân cận sở hữu rạn san hô tuyệt đẹp, còn khu vực đất liền có cảnh quan tuyệt đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh cho người yêu hoạt động ngoài trời. Trat cũng là một điểm trung chuyến cho những du khách muốn di lịch Campuchia với tuyến minibus mất khoảng 90 phút tới biên giới ở Hat Lek. Dịch vụ hàng không tới Trat bằng hãng hàng không Airways tới Trat và Koh Chang.

Một con phố ở thị trấn Trat.

Một con phố ở thị trấn Trat.

2. Phương tiện di chuyển

Di chuyển bằng xe buýt

Ở đây có hai loại xe buýt có điều hoà và không có điều hoà không khí khởi hành từ bến xe buýt Terminal (Ekkamai) miền đông tới Trat hàng giờ từ 6h tới nửa đêm. Xe buýt từ Bangkok tới Trát có giá 197baht cho xe 24 chỗ ngồi VIP với điều hoà mát lạnh, giá 169B cho xe hạng nhất có điều hoà (132B cho xe hạng hai) hay giá 113B cho dịch vụ xe buýt thông thường. Một chuyến xe buýt có điều hoà mất khoảng 5 – 6 giờ, xe buýt thông thường mất khoảng 8 giờ.
Từ Bangkok cũng có xe bus trực tiếp, xe minibus và đi phà tới Koh Chang. Phương tiện đi thông thường từ bến xe buýt Ekkamai (BTS Ekkamai) và đường Khao San. Như vậy, bình thường rõ ràng phương tiện đến Koh Chang thuận tiện hơn tới Trat.

Còn du lịch từ Chanthaburi tới Trat, đi xe buýt thông thường mất khoảng 30 phút. Nếu đi bằng taxi từ Chanthaburi tới Trat mất khoảng 45 phút.

Đi máy bay

Hãng hàng không Airways Bangkok có chuyến hàng ngày đi giữa Bangkok và Trat. Từ sân bay Trat (cách không xa từ bến phà ở Laem Ngop) có nhiều phương tiện giao thông đi tới Koh Chang gồm minibus và xe hơi thuê.

 3. Khách sạn nhà nghỉ ở Trat

Khách sạn ở Trat.

Khách sạn ở Trat.

Cả thành phố Trat và các khu vực xung quanh tỉnh đều có nhiều loại phòng nghỉ dành cho du khách từ khách sạn sang trọng, nhà khác tới dịch vụ homestay.

4. Những điểm tham quan và trải nghiệm hấp dẫn nhất ở Trat

Những điểm tham quan ở Trat

Với rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp, Trat sở hữu nhiều Vườn Quốc gia với những khu rừng xanh tươi và thác nước tuyệt đẹp cũng như nhiều khu chợ hấp dẫn và điểm tham quan văn hoá.

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Trat

Mặc dù, phần đất liền ở Trat không nhiều hoạt động vui chơi giải trí bằng so với những hòn đảo nổi tiếng hơn, mặc dù có đủ hoạt động thú vị dành cho du khách giải trí trong kỳ nghỉ ở đây.

5. Đồ ăn thức uống ở Trat

Hầu hết các nhà hàng ở Trat phục vụ đa dạng các món ăn gồm các món Thái và món ăn quốc tế. Hầu hết các nhà khách và khu resort đều có nhà hàng bên trong phục vụ.

6. Mua sắm ở Trat

Chợ đêm Trat, Thái Lan.

Chợ đêm Trat, Thái Lan.

Chợ đá quý Gem ở Trat.

Chợ đá quý Gem ở Trat.

Cũng giống như hầu hết các tỉnh khác, Trat nổi bật với khu chợ trung tâm, nơi du khách có thể mua mọi thứ từ hàng tạp phẩm tới đồ dùng gia đình cũng như có thể mua các mặt hàng quần áo và phụ kiện thời trang. Ngoài ra, ở đây có nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ ở trong chợ trung tâm, chợ đêm và các cửa hàng trong những thị trấn nhỏ trong tỉnh.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tỉnh Trat
Đánh giá bài viết này

Tổng quan

Xem tiếp