Nổi tiếng với thác nước bảy tầng, Vườn Quốc gia Erawan, một điểm tham quan thu hút đông du khách là người Thái và khách du lịch ghé thăm. Nơi đây có nhiều loài động vật hoang dã sinh sống trong những khu rừng.

1.Khám phá thiên nhiên hoang dã ở Vườn Quốc gia Erawan Thái Lan

Vườn Quốc gia Erawan ở Kanchanaburi

Vườn Quốc gia Erawan ở Kanchanaburi

Nổi tiếng với thác nước bảy tầng, Vườn Quốc gia Erawan, một điểm tham quan thu hút đông du khách là người Thái và khách du lịch ghé thăm. Thác nước Erawan là tên gọi khiến một số người nghĩ đến vị thần voi Erawan 3 đầu của đạo Hindu trong thần thoại. Ba tầng đầu của thác nước khá dễ tiếp cận nhưng từ đoạn trên cao dài 2km, du khách cần trang bị giày đi bộ và sự bền bỉ cần thiết để leo tiếp. Mang theo một bộ đồ bơi để có thể tắm giữa đàn cá tỉa trong làn nước xanh thanh tao ở mỗi tầng thác. Nhưng bạn cần cảnh giác với những con khỉ xung quanh có thể lấy mất bộ quần áo để trên bờ của bạn.

Ở tầng thác thứ 4 từng có một vụ sạt lở đá tự nhiên ở đây. Tầng thác thứ 6 thường không có mấy người bơi lội ở đây.

Du khách tắm ở Thác 7 tầng Erawan.

Du khách tắm ở Thác 7 tầng Erawan.

Một điểm tham quan ở đây là hang động Tham Phra That rộng 550km2, một động đá vôi hấp dẫn mà bạn có thể tham gia tour khám phá hang động bằng dầu hoả với hướng dẫn viên du lịch. Có một số hang động tuyệt vời khác trong công viên, nhưng tất cả hiện đang đóng cửa và chưa biết khi nào mở cho du khách tham quan.

Trong Vườn Quốc gia, diện tích rừng hỗn hợp chiếm hơn 80% diện tích nơi đây. Trong các khu rừng xanh tươi, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật như hổ, voi, hươu nai, vượn, con sóc đỏ bay lớn, rắn hổ mang chúa, chim rừng nhưng ít khi du khách có thể nhìn thấy chúng.

2. Thông tin tham quan Vườn quốc gia Erawan

Loài khỉ ở trong Vườn Quốc gia Erawan.

Loài khỉ ở trong Vườn Quốc gia Erawan.

Tham quan Vườn quốc gia Erawan

ĐT: 0 034 574222
Giá vé tham quan: người lớn là 300B; trẻ em là 200B

Tham quan thác nước Erawan

Giờ mở cửa: 8h – 17h

Dịch vụ nhà gỗ 1 tầng trong Vườn Quốc gia

Địa chỉ: www.dnp. go.th
ĐT: 0 02 562 0760
Giá phòng: 800-2400B cho phòng ở từ 2 đến 8 người. Thuê lều cắm trại có giá từ 50B – 300B và nếu bạn mang theo lều của mình thì có phí là 30B.

Thác 7 tầng Erawan ở Kanchanaburi

Thác 7 tầng Erawan ở Kanchanaburi

3. Phương tiện đi lại tham quan Vườn quốc gia Erawan

Xe buýt

Xe buýt từ Kanchanaburi (giá vé: 50B, đi hết 90 phút, 8 chuyến trong ngày từ 8h – 17h40p) đi ngay vào trung tâm tham quan. Chiếc xe buýt cuối cùng đi về là vào lúc 16h và vào cuối tuần, xe đi theo gói. Du khách bắt xe ở các trạm xe buýt và ở đó sẽ có người gạ bạn thuê xe riêng để đi cho thuận tiện hơn xe buýt, nhưng điều này là không cần thiết.

Tàu hoả

Ga tàu hoả Nam Tokniunim trên thực tế mang đến cho du khách nhiều hơn chỉ đơn giản là ghé thăm các điểm đến. Đoàn tàu sẽ dừng lại ở ga và tiếp tục đi 1,5km sẽ đến thác nước Nam Tok Sai Yok Noi khá đẹp, mặc dù, thác cũng là địa điểm vui chơi hấp dẫn của các gia đình Thái đi chơi và dã ngoại, đông nhất vào thời điểm từ tháng 7 – tháng 11. Đi lên thác khoảng 100m là cây cầu bằng gỗ và hang động nhỏ Sai Yok có hai tượng Phật bên trong với ánh sáng tự nhiên. Động thuộc Vườn Quốc gia nhưng không mất phí tham quan.

Còn động Wang Badan đẹp hơn nhưng có mất phí tham quan. Hiện nay, động đóng cửa, chưa hẹn ngày mở lại.

Hấp dẫn hơn với những thác nước xinh đẹp, phải kể đến hang động Tham Lawa. Trong động có nhiều nhũ đá, động lớn ấn tượng cùng nhiều hòn đá có hình dạng kỳ lạ với ánh sáng lờ mờ, không rõ trong động. Tốt nhất khi tham quan, bạn nên mang theo đèn pin để có trải nghiệm đầy đủ nhất. Không mất phí tham quan động này.

Chỗ ở

Nhiều người đến Nam Tok chỉ muốn nghỉ lại ở một trong 2 khách sạn River Kwai Resotel (đt: 002 642 5497; đ/c: www.riverkwairesotel.net; giá phòng gồm bữa sáng từ 2400- 3450B. Trong khi khách sạn Float House River Kwai (đt: 0 02 642 5497; đ/c: www.thefloathouseriverk- wai.com; giá phòng gồm bữa sáng là 5250B). Hai khách sạn có phong cách thiết kế hoàn toàn khác nhau. Resotel là một khu nghỉ mát ven sông với nhà gỗ xung quanh một khu vườn tươi tốt, trong khi FloatHouse có phòng bè thực sự tuyệt đẹp và sang trọng. Cả hai đều rất gần Tham Lawa.

Ở ngoài gần thị trấn, cách thác 7 tầng 3km về phía Nam là Resort Raft Boutique khiêm tốn hơn (đt: 0 034 634191; đ/c: www.boutiqueraft-riverkwai.com; giá phòng gồm bữa ăn sáng từ 2500-3000B; ESS) trong khi khách sạn Chokchai Hotel (đt: 0 089 550 4361; giá phòng không gồm bữa sáng từ 250-450B và gồm bữa sáng là 1000B; ESS) có các phòng cơ bản nhưng tốt nằm trên đường cao tốc ở giữa thác và ngôi làng.

Những chuyến xe lửa đến Kanchanaburi mất 2h có giá 100B khởi hành tại trạm từ 5h20; 12h55 và 15h30. Trong khi xe buýt giữa Kanchanaburi mất 1h có giá từ 45B – 55B và Thong Pha Phum mất 1h có giá 70B, với các tuyến cách nhau 30 phút. Có 6 tuyến xe buýt tới Sangkhlaburi mất 4 giờ có giá từ 80B – 90B, tuyến cuối cùng rời bến vào lúc 14h30p.

Thuê xe máy ở khách sạn Chokchai có giá 300B/1 ngày và xe hơi.

Hang động Lawa chỉ cách sông một đoạn ngắn, do đó du khách có thể đến bằng thuyền từ bến phà Pak Saeng, ngay cạnh Resort Raft Boutique mất 1h với giá 1.200B chiều đi và ngược lại.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Vườn Quốc gia Erawan Thái Lan – Khám phá và trải nghiệm
Đánh giá bài viết này