Tuyến đường qua biên giới hai nước Thái Lan và Myanmar với ba ngôi đền được xây dựng vào cuối thời Ayuthaya, như là một biểu tượng hoà bình ở biên giới. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá dưới đây nhé.

1. Thông tin chung về Three Pagodas Pass

Bảng chỉ đường trên Three Pagodas.

Bảng chỉ đường trên Three Pagodas.

Three Pagodas Pass (đường mòn ba ngôi đền) là một con đường mòn ở vùng đồi núi Tenasserim, thuộc vùng biên giới Thái Lan và Myanmar, ở độ cao 282m. Con đường nối thị trấn Sangkhla Buri ở phía bắc tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan và thị trấn Payathonsu ở phía nam Kayin State, Myanmar.

Con đường được đặt tên sau khi đặt 3 đền tháp nhỏ Chedis, có thể được xây dựng vào cuối thời kỳ Ayuthaya như là một biểu tượng hoà bình. Ba đền này hiện nay nằm trên biên giới của Thái Lan. Một phần biên giới hiện nay vẫn đang còn tranh chấp.

2. Khám phá đường mòn Three Pagodas Pass

Tuyến đường Three Pagodas qua biên giới hai nước Thái Lan và Myanmar.

Tuyến đường Three Pagodas qua biên giới hai nước Thái Lan và Myanmar.

Xem thêm:

Mặc dù tên gọi của con đường gợi lên nhiều liên tưởng cho chúng ta nhưng thực tế không giống như những điều bạn hình dung. Những ngôi đền, ban đầu chỉ là một khối đá lớn đặt ở tuyến đường vào thời đại Ayuthaya. Xung quanh đó là một khu chợ quê nhỏ bán đá quý, ngọc bích và thuốc lá. Họ đánh dấu trên con đường để ngăn ranh giới giữa hai nước Thái Lan và Myanmar không cho phép người dân của nước này sang nước bên kia. Con đường chỉ cách tuyến đường sắt Death Railway một quãng ngắn.

Người Thái Lan và Miến Điện có thể đi qua biên giới đến thị trấn Payathonzu. Chỉ cách con đường 2,5km, chỗ rẽ trên con đường là đến hang động Kaeo Sawan Bandan. Hang động lớn, bên trong có một  bức tượng Phật lớn mặc dù không có nhiều thông tin về nó.

3. Tham quan và phương tiện đi lại

Vào mùa mưa, con đường lầy lội, khó đi nên du khách nên tránh. Và giá vé thăm thác Takhian Thong là 200B cho vé vào công viên, khá cao mặc dù, ở đây có phong cảnh thiên nhiên đẹp.

Bắt xe buýt từ bến xe Sangkhlaburi (giá vé 30B, đi hết 40 phút, mỗi chuyến cách nhau 40 phút) sẽ đi tới con đường này.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Three Pagodas Pass – Con đường mòn qua biên giới hai nước
Đánh giá bài viết này