E - Thong từng là một khu vực sầm uất, giao thương các loại hải sản tươi sống cho đến khi bị cấm cửa vì mỏ kim loại độc vào những năm 1980. Ngày nay, thị trấn là điểm du lịch hấp dẫn của người trẻ ở Bangkok.

Cùng Du lịch Việt Nam khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

1. E – Thong – thị trấn bị lãng quên ở Thái Lan

Ngôi làng E – Thong vùng biên, đi qua Vườn Quốc gia Thong Pha Phum 8km, từng là một vùng sầm uất, giao thương với nước ngoài các mặt hàng hải sản tươi sống ở những khu chợ và những người nước ngoài.

Nhưng mỏ thiếc và vonfram đã làm nhiều người chết nên vào những năm 1980, các mỏ này bị đóng cửa. Các ao hồ, toà nhà lớn ở trong và vùng ven thị trấn chỉ còn lại khoảng 300 người dân lớn tuổi sinh sống.

Biên giới Myanmar đóng cửa, thậm chí cấm cả người dân địa phương. Nhưng bạn có thể đi bộ lên cột cờ lớn của Thái nằm trên sườn núi. Từ đây, bạn sẽ nhìn thấy vùng biển Andaman.

Thị trấn E Thong

Thị trấn E Thong

1. Kinh nghiệm du lịch thị trấn E – Thong

Có thể nói E – Thong là một thị trấn ma quái nhất nhưng vào những ngày cuối tuần của mùa đông, nhiều người dân Bangkok trẻ tới đây. Vì vậy, thị trấn có nhiều dịch vụ homestay hiện đại, trong đó nổi bật là Hill House (ĐT: 080 781 5702; giá phòng mùa thấp điểm là 600B, mùa cao điểm là 1.000B).

Một dịch vụ homestay khác là Somsak Mining Forest Glade (ĐT: 081 325 9471; giá phòng 1.600B/1 người bao gồm các bữa ăn) của Glen, một người phụ nữ úc là chủ nhà, đã sinh sống ở đây hàng chục năm. Họ có thể đón bạn ở đoạn đường cách đó 5km. Các bữa ăn nổi bật của chủ nhân là bánh ngọt tự làm hay mua trong thị trấn.

Nhà hàng Hong Noi (ĐT: 080 788 5919; giờ mở cửa từ 7h – 19h30p; đơn giá từ 30B) phục vụ ẩm thực Thái tuyệt ngon và con gái chủ nhà hàng có thể nói tiếng Anh được chút ít vì vậy, đây là một nơi tốt để chia sẻ lời khuyên khám phá khu vực này.

3. Đi lại tới E – Thong

Tuyến xe buýt Yellow sŏrng·tăa·ou (giá 70B, đi hết 2h, giờ xuất bến vào 10h30p và 11h30p) chạy khởi hành từ Thong Pha Phum. Các chuyến đi ngược lại vào lúc 6h30 và 7h.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Thị trấn vùng biên E – Thong – Điểm đến cuối tuần hấp dẫn giới trẻ Bangkok
Đánh giá bài viết này