Đền Tiger nổi tiếng với đàn hổ 150 con hoạt động từ năm 1999. Mặc dù còn nhiều tranh cãi nhưng ngôi đền độc đáo này là điểm tham quan hấp dẫn du khách đến Thái Lan.

1.Đền Tiger – Điểm du lịch còn nhiều tranh cãi ở Thái Lan

Đền Tiger nằm gần Kanchanaburi có lẽ là địa điểm du lịch gây tranh cãi nhất ở Thái Lan, hoạt động từ năm 1999 như là một nơi trú ẩn cứu hộ cho những con hổ con mất bố mẹ. Nhưng sau đó, ngôi đền Tiger này lại trở thành một điểm thu hút du lịch tạo ra nguồn thu. Việc thực hiện chương trình nhân giống đã giúp loài hổ ở đây tăng lên số lượng gần 150 con hổ.

Du khách chụp hình bên đàn hổ lớn ở đền Tiger.

Du khách chụp hình bên đàn hổ lớn ở đền Tiger.

Tuy nhiên, hoạt động chăm sóc đàn hổ ở đây vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã và dịch vụ chăm sóc ý tế không đảm bảo gồm cả về bác sĩ thú y chăm sóc của ngôi đền cũng như việc lén lút buôn bán loài hổ cho người nước ngoài và bán các bộ phận của hổ. Dù vẫn tồn tại những điều tiếng không tốt này nhưng ngôi đền Tiger vẫn là điểm tham quan thu hút đông đảo du khách tới Thái Lan.

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã bắt quả tang bộ da hổ trong đền Tiger.

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã bắt quả tang bộ da hổ trong đền Tiger.

Các thông tin cáo buộc vi phạm đối với loài hổ hoang dã đã bị đưa tin rộng rãi ở Thái Lan và truyền thông nước ngoài. Một số tổ chức như Sở thú Quốc gia, Khu bảo tồn Thực vật và Động vật hoang dã lên tiếng cảnh báo sẽ bắt đàn hổ không cho ở trong chùa cũng như loài gấu đen Châu Á cùng các loài động vật hoang dã bắt giữ bất hợp pháp ra khỏi chùa. Nhưng đến nay tình hình chưa được cải thiện và đại diện ngôi đền phủ nhận mọi cáo buộc trên.

2. Thông tin tham quan ngôi đền Tiger

Khi tham quan ở ngôi chùa Tiger, du khách nên lưu ý nhiều bảo hiểm du lịch không bao gồm hoạt động tham quan ở đây hay những điểm tham quan khác tương tự. Và, trường hợp hổ tấn công du khách là rất hiếm nhưng đáng tiếc điều này đã xảy ra. Vào tháng 5/2015, một con hổ đã tấn công trụ trì chùa Tiger.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Đền Tiger – Điểm tham quan hấp dẫn ở Kanchanaburi
Đánh giá bài viết này