Tỉnh Kamphaeng Phet là tỉnh thành phố mang tầm quan trọng trong chiến lược lịch sử, Kamphaeng Phet ngày nay đã trở thành một điểm đến đẹp và yên tĩnh, với nhiều địa điểm văn hóa và thiên nhiên thú vị mà bạn sẽ được khám phá trong bài viết dưới đây.

Tỉnh Kamphaeng Phet là một tỉnh nằm ở phía bắc Thái lan. Sở hữu rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, rất hấp dẫn . Để biết chi tiết về tỉnh này các bạn cùng nhau tìm hiểu nhé :

Thông tin chung

Với vị trí địa lý nằm dưới vùng trũng của khu vực Bắc Thái, xuôi dọc theo bờ sông Ping, Kamphaeng Phet cách thủ đô Băng Cốc khoảng 358 km. Phía Đông thành phố Kamphaeng Phet là những vùng đồng bằng bằng phẳng, trong khi phía Tây lại là nơi của các công viên quốc gia với những ngọn núi đá nhô cao và những khu rừng màu mỡ, tươi tốt.

Kamphaeng Phet

Kamphaeng Phet

Ở khu vực dọc theo con sông Ping, gần thủ phủ của tỉnh Kamphaeng Phet, có một số thị trấn cổ từng được sử dụng để làm căn cứ chiến lược vùng biên giới giữa phía bắc và các vương quốc nằm ở trung tâm. Trên thực tế, cái tên Kamphaeng Phet có ý nghĩa văn học là “vững như tường thành” hay là “pháo đài làm từ kim cương”.

Kamphaeng Phet

Kamphaeng Phet

Vẻ đẹp tỉnh Kamphaeng Phet

Thủ phủ của tỉnh Kamphaeng Phet được chia làm 2 loại thành phố mới. Nơi được cho là giống với thành phố cấp tỉnh điển hình của đất Thái. Thành phố cũ, được bao quanh bởi những bức tường mà ban đầu đã từng là pháo đài. Nay chúng bảo vệ một công viên lịch sử.

Kamphaeng Phet là nơi cân bằng giữa vẻ đẹp của thế giới xưa cũ và hiện đại. Với nhiều địa điểm nghỉ dưỡng nằm trong thành phố mới.Trong khi những điểm thu hút về lịch sử lại chờ đợi và mời gọi du khách bởi những bức tường bao thành phố cũ. Nơi đây cũng mang nhiều nét đặc trưng với nhiều khu chợ đường phố sống động. Những điểm tham quan ban ngày hấp dẫn, bao gồm công viên quốc gia Khlong Lan gần đó. Một nơi mang vẻ đẹp tự nhiên nổi bật với các loài động, thực vật ngoại lai kì lạ.

Kamphaeng Phet

Kamphaeng Phet

Tham khảo: Du lịch thái lan || Cẩm nang thái lan || Địa danh thái lan

Điểm du lịch – Tỉnh Kamphaeng Phet

Đây là một địa danh hấp dẫn với khách du lịch. Kamphaeng Phet nổi bật với nhiều địa điểm văn hóa và tự nhiên, cả ở phố cổ, cũng như khu vực nông thôn nằm xung quanh đó. Sau đây là một số điểm du lịch phổ biến ở Kamphaeng Phet:

 • Công viên lịch sử Kamphaeng Phet
 • Bảo tàng Quốc gia Kamphaeng Phet
 • Bảo tàng địa phương Kamphaeng Phet
 • Khu vực tôn giáo Shiva Shrine
 • Chùa Phật giáo Wat Khu Yang
 • Chùa Phật giáo Wat Phra Borommathat
 • Chùa Phật giáo Wat Phra Kaew
 • Chùa Phật giáo Wat Phra That

 

Hoạt động – Tỉnh Kamphaeng Phet

Tản bộ quanh khu vực phố cổ và mua sắm tại các khu chợ đêm là những hoạt động chủ yếu ở thành phố Kamphaeng Phet. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài trời cũng mời gọi du khách thưởng thức những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, bao gồm trekking và cắm trại ở công viên quốc gia Khlong Lan.

Ăn uống – Tỉnh Kamphaeng Phet

Hầu hết các nhà hàng ở Kamphaeng Phet phục vụ nhiều hương vị ẩm thực khác nhau, bao gồm món Thái và những món ăn quốc tế. Các nhà khách và khu nghỉ dưỡng cũng có cả hai miền ẩm thực. Sau đây là một số điểm bán đồ ăn ngon ở Kamphaeng Phet:

 • Nhà hàng Bamee Chakangrao
 • Nhà hàng Kitti
 • Nhà hàng Mae Ping Riverside
 • Chợ đêm Kamphaeng Phet
Kamphaeng Phet

Kamphaeng Phet

Khách sạn và nhà nghỉ

Mặc dù đây không phải là trung tâm của ngành du lịch, nhưng Kamphaeng Phet lại có nhiều lựa chọn về loại hình cư trú cho du khách. Các bạn có thể tìm thấy dễ dàng các khách sạn và nhà nghỉ ở đây.

Mua sắm – Tỉnh Kamphaeng Phet

Như hầu hết các thủ phủ khác, Kamphaeng Phet cũng có một khu chợ trung tâm, nơi mà người dân địa phương có thể mua mọi thứ từ hàng tạp hóa tới những vật dụng sinh hoạt trong gia đình, và du khách cũng có thể mua sắm quần áo và đồ cá nhân ở đây.

Di chuyển đến Kamphaeng Phet

Bằng xe buýt

Xe buýt được lắp điều hòa và không lắp điều hòa tới Lampang đều có cả, chúng khởi hành từ bến xe phía Bắc Băng Cốc hằng ngày. Có nhiều nhà xe cũng cung cấp dịch vụ chở khách tới đây, bao gồm Wiriya Tour (0 2936 2827) và New Wiriya Tour (0 2936 2205-6).

Bằng xe lửa

Có những chuyến tàu đi từ ga Hua Lumphong của Băng Cốc tới Lampang hàng ngày. Gọi 1690 hoặc ghé thăm website www.railway.co.th để biết thêm thông tin.

Từ Chiang Mai, tất cả các chuyến tàu đi về phía Nam đều dừng ở Lampang, mất 2 hay 2,5 tiếng phụ thuộc vào loại tàu.

Bằng máy bay

Bangkok Airway có những chuyến bay từ sân bay Suvarnabhumi của Băng Cốc tới Lampang. Để biết lịch bay hoặc đặt vé, các bạn gọi số 0 2270 6699, Solar Air: 02-535-2455-6.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tỉnh Kamphaeng Phet
3.5 (70%) 2 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp