Chon Buri nằm ở bờ biển phía đông của Gulf, Thái Lan, cách Bangkok 80km. Chon Buri là một tỉnh ven biển hấp dẫn vào cuối tuần của người dân Bangkok muốn nghỉ ngơi, thư giãn vào những ngày cuối tuần. Đây là điểm điểm dành cho mọi người với nhiều trải nghiệm và tham quan hấp dẫn.

Thị trấn bãi biển nổi tiếng nhất Chonburi là Pattaya, một trong những khu nghỉ dưỡng bãi biển hàng đầu của châu Á, phù hợp với gói du lịch gia đình, vợ chồng và du lịch solo. Cả Pattaya và những thị trấn khác ở Chonburi  nổi bật với nhiều dịch vụ khách sạn nhà nghỉ đa dạng từ resort bờ biển sang trọng cho tới những nhà khách đơn giản. Bữa tối hải sản là một trong những điều hấp dẫn ở khu vực này, mặc dù những môn thể thao khác cũng hấp dẫn không kém như chơi golf, các hoạt động vui chơi trên bãi biển.

Chonburi Thái Lan.

Chonburi Thái Lan.

1. Khái quát chung về Chon Buri

Chon Buri, một thị trấn ven biển có vị trí gần Bangkok nhất nằm ở bờ biển phía đông ở Gulf, Thái Lan, chỉ cách thủ đô khoảng 80km. Đây là vùng biển có thiên nhiên tươi đẹp, nổi bật với những bãi biển lấp lánh, truyền thống địa phương, không gian yên bình thanh nhã cùng hải sản tươi ngon. Đây là một tỉnh ven biển phổ biến không xa Bangkok, dễ dàng cho chuyến đi cuối tuần để nghỉ ngơi, thư giãn ở khu resort bên biển Pattaya, thị trấn nhỏ yên tĩnh của Chonburi là điểm đến khá phổ biến của người Thái và du khách nước ngoài. Cùng với du lịch, Chonburi còn là trung tâm của Dự án Phát triển vùng biển phía đông với các khu công nghiệp và làng chài.

Chonburi nằm ở bờ biển phía đông của Gulf, Thái Lan, chỉ cách Bangkok 80km. Đây là một tỉnh ven biển phù hợp cho chuyến đi cuối tuần từ Bangkok, với gói chi phí phù hợp cho mọi người.

Chonburi nổi tiếng nhất là bãi biển Pattaya.

Chonburi nổi tiếng nhất là bãi biển Pattaya.

Trong đó, thị trấn biển nổi tiếng nhất tỉnh Chonburi là Pattaya, một khu nghỉ dưỡng bờ biển hấp dẫn nhất châu Á, phù hợp với gói du lịch gia đình, vợ chồng và du lịch solo. Cả Pattaya và những thị trấn khác ở Chonburi  nổi bật với nhiều dịch vụ khách sạn nhà nghỉ đa dạng từ resort bờ biển sang trọng cho tới những nhà khách đơn giản. Bữa tối hải sản là một trong những điều hấp dẫn ở khu vực này, mặc dù những môn thể thao khác cũng hấp dẫn không kém như chơi golf, các hoạt động vui chơi trên bãi biển.

2. Khách sạn nhà nghỉ ở Chonburi

Những thị trấn biển yên tĩnh của Chonburi và Pattaya đều có nhiều lựa chọn khách sạn nhà nghỉ phù hợp từ khu nghỉ dưỡng bên bờ biển cao cấp tới những nhà khách đơn giản.

3. Những trải nghiệm ở Chonburi

Một bữa tối hải sản tươi ngon hấp dẫn là một trong những trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn du khách ở đây. Bên cạnh đó là các hoạt động thể thao, chơi golf.

Cảng Koh Sichang ở Chonburi.

Cảng Koh Sichang ở Chonburi.

4. Đồ ăn thức uống

Hầu hết các nhà hàng ở Chonburi đều phục vụ nhiều món ăn đa dạng bao gồm các món Thái và các món quốc tế, đặc biệt là hải sản địa phương.

5. Mua sắm ở Chonburi

Cũng như hầu hết các tỉnh gần thủ đô, Chonburi nổi bật với khu chợ trung tâm, nơi du khách có thể tìm mua mọi thứ từ hàng tạp phẩm tới đồ dùng gia đình hoặc mua quần áo và phụ kiện thời trang. Thêm nữa, có nhiều đồ thủ công mỹ nghệ bán ở chợ trung tâm, chợ đêm hoặc các cửa hàng ở những thị trấn nhỏ trong tỉnh.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tỉnh Chon Buri
Đánh giá bài viết này