Chùa Golden Mount nằm trên núi cao, một chiêm ngưỡng cảnh quan thủ đô Bangkok ấn tượng cùng bức tượng Phật vàng và lịch sử hấp dẫn ở đây.

1. Thông tin tham quan chùa Núi Vàng

Địa chỉ: Cuối đường Th Boriphat
Giờ mở cửa: 7h30p – 17h30p
Giá vé tham quan: 10B
Di chuyển: đi thuyền trên sông tới bến phà Phanfa Leelard

Tháp Chedi lớn ở chùa Núi Vàng, Bangkok.

Tháp Chedi lớn ở chùa Núi Vàng, Bangkok.

2. Chuyến khám phá chùa Núi Vàng

Chùa Núi Vàng còn có tên là Phu Khao Thong. Để lên thăm ngôi chùa, du khách phải leo 318 bậc thang hình dạng xoắn lên đỉnh núi. Lối dẫn lên chùa khá quanh co, cây cối trên đồi tươi tốt, um tùm. Có một số bảng chỉ đường bằng tiếng Anh. Trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm toàn cảnh Bangkok hiện đại một góc 360o.

Khi gần đến chùa Wat Saket, du khách sẽ gặp một tháp Chedi lớn cao 58m, che khuất cả ngôi chùa, một loại hình tháp mộ gọi là Núi Vàng, từng là kiến trúc cao nhất ở Bangkok. Chùa Núi Vàng nằm ngay dưới chân ngọn tháp này và ở đây có một tượng Phật khổng lồ.

Bậc thang leo dẫn lên chùa Wat Saket.

Bậc thang leo dẫn lên chùa Wat Saket.

Lối lên Wat Saket.

Lối lên Wat Saket.

3. Lịch sử chùa Núi Vàng Wat Saket

Vào triều đại Ayutthaya, chùa có tên là Wat Sakae. Sau đó, vua Rama I trùng tu và đổi tên thành Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan. Dưới triều vua Rama II, khu vực này trở thành nghĩa trang tập thể khi dịch bệnh tấn công Bangkok vào thời vua Rama II.

Khu chính Phu Khao thong – tức Núi Vàng là khu vực chính có tường treo chuông. Ban đầu, Vua Rama III xây dựng tháp Chedi nhưng ngọn tháp đã sụp đổ. Vua Rama IV tiếp tục gia cố bằng gỗ và đến thời Vua Rama V là người hoàn tất ngọn tháp hình nón mạ vàng vào cuối thế kỷ 19.

Tượng Phật vàng ở chùa Wat Saket.

Tượng Phật vàng ở chùa Wat Saket.

4. Thông tin về hoạt động ở chùa Núi Vàng Wat Saket

Vào tháng 11, tại Wat Saket có lễ hội đèn lồng Loy Krathong trong 9 ngày. Trước ngày khai hội, vào lúc hoàng hôn là cảnh những người hành hương từng bước leo lên đỉnh tháp Chedi phủ vải đỏ rực  trong ánh nến lung linh.

Lễ hội đèn lồng Loy Krathong Thái Lan.

Lễ hội đèn lồng Loy Krathong Thái Lan.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Ngôi chùa Núi Vàng Wat Saket ở Bangkok
Đánh giá bài viết này