Grand Palace và chùa Phật Ngọc nổi tiếng nhất Bangkok

Grand Palace và chùa Phật Ngọc nổi tiếng nhất Bangkok là khu kiến trúc phức hợp mang đậm dấu ấn Hoàng Gia,một kiến trúc tôn giáo quan trọng của đạo phật ở Thái Lan.

Grand Palace và chùa Phật Ngọc nổi tiếng nhất Bangkok không chỉ đưa bạn đến với thánh địa Phật giáo và Hoàng gia mà còn cho bạn chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo cùng lịch sử ấn tượng của Thái Lan dưới thời vương triều Chakri.

Thông tin tham quan Grand Palace và chùa Phật Ngọc

Giờ mở cửa: 8h30 – 15h30
Địa chỉ: Th Na Phra Lan, Bangkok
Giá vé tham quan: 500B
Di chuyển: phà Chang, phà Maharaj, phà Tai Chan Phra.

Cung điện Hoang gia Thái Lan ở Bangkok

Grand Palace – Cung điện Hoàng Gia Bangkok

2. Tìm hiểu về Grand Palace và chùa Phật Ngọc

Cũng còn có tên là ngôi chùa Phật Ngọc, Wat Phra Kaew có nghĩa thông tục là rộng lớn, một khu tổ hợp kiến trúc phức hợp gồm cả Cung điện Hoàng gia Grand Palace, nơi ở trước đây của vua Thái Lan. Có niên đại năm 1782, khu kiến trúc xây dựng vào năm đầu tiên thành lập Bangkok. Ngày nay, đây là điểm tham quan du lịch nổi tiếng và thu hút đông du khách nhất Bangkok và điểm hành hương lớn của những người đạo Phật từ khắp nơi và người Thái. Khu vực này có diện tích 94,5ha với hơn 100 toà nhà và lịch sử hoàng gia hơn 200 năm cùng những kiến trúc thử nghiệm.

Đại sảnh tiếp khách Hoàng gia trong Grand Palace.

Đại sảnh tiếp khách Hoàng gia trong Grand Palace.

Trong đó, toà nhà được trang trí công phu và đẹp nhất là toà nhà Hall Ordination và ngôi đền Phật Ngọc, một điểm tham quan chính ở khu vực này.

Ngoài phòng chờ, Cung điện Grand Palace từng là nơi ở của vua cùng những sự kiện lớn như tổ chức lễ lên ngôi vua. Cung điện rộng lớn này ngày nay có nhiều phòng không cho công chúng tham quan. Trước kia, cung điện là nơi ở của vua Thái với khu vực hậu cung lớn bên trong. Trong cung điện có những lính gác là nữ đã qua huấn luyện.

3.Tham quan khu vực lân cận

Những khu vực trong Grand Palace được tham quan gồm toà nhà Hall Borombhiman, một kiến trúc phong cách Pháp, nơi ở của vua Rama VI từ 1910 – 1925; Toà nhà phía tây Hall Amarindra (mở cửa từ thứ 2 – thứ 6), ban đầu là nơi phòng Pháp viện và gần đây, sử dụng vào tổ chức lễ đăng quang cho vua, lâu đài duy nhất mở cửa cho công chúng tham quan. Cung điện lớn nhất là Chakri Mahaprasat và Hall Grand Palace. Cuối cùng là lâu đài Dusit kiến trúc phong cách Ratanako, ban đầu được dùng là nơi đón tiếp khách của hoàng gia và gần đây là nơi tổ chức lễ tang Hoàng gia.

Hướng dẫn viên có thể mua vé ở quầy bán vé chứ không nên mua ở người bán vé dạo lẻ bên ngoài. Với một hướng dẫn viên đi theo hướng dẫn với giá 200B trong 2h. Vé tham quan khu kiến trúc phức hợp này gồm tham quan Khu vườn cung điện Dusit, cung điện mùa hè Vimanmaek và toà nhà Abhisek Dusit Throne.

4.Hành trình tham quan khám phá Grand Palace và chùa Phật Ngọc

Khu vực đầu tiên mà du khách gặp là ngôi chùa Phật giáo phức hợp Wat Phra Kaew. Trong chùa có bức tượng Phật ngọc nổi tiếng và quý hiếm cao 66cm được chạm khắc tinh xảo.

Có một con đường đi bộ xung quanh khu vực này. Tường bên trong ngôi chùa được trang trí nhiều bức tranh về vua Rama 1 và 2. Những bức tranh đầu tiên được vẽ trong thời kỳ vua Rama I (1782 – 1809), những bức tranh về thiên anh hùng ca và sử thi Hindu chiếm 178 ô vuông mô tả về cuộc chiến của vua Rama để cứu hoàng hậu Sita.

Những bức tranh tường bắt đầu từ cạnh phía đông của Wat Phra Kaew thường miêu tả cảnh về đất nước Thái Lan vào thời kỳ thế kỷ 19 nhiều hơn là tranh miêu tả thời kỳ Ấn Độ cổ đại.

Khu kiến trúc phức hợp Wat Phra Kaew và Grand Palace.

Khu kiến trúc phức hợp Wat Phra Kaew và Grand Palace.

Xem thêm:

Sau khi tìm hiểu về câu chuyện lịch sử nơi đây, đi qua một cổng bảo vệ để vào bên trong khu kiến trúc này. Kiến trúc quan trọng nhất ở đây là đại sảnh và ngôi chùa Phật Ngọc.

5.Tham quan đại sảnh và ngôi chùa Phật Ngọc

Góc phía đông là Thềm cao nhất, nơi có ba ngọn tháp nhọn uy nghi. Kiến trúc ở giữa là Phra Mondop là nhà kho để kinh phật có kiến trúc tháp 7 tầng chạm khắc tinh xảo. Khu vực này cũng là nơi lưu giữ nhiều câu chuyện thần thoại về ngôi chùa Wat Phra Kaew. Hai tháp nhọn còn lại là Prasat Phra Thep Bidon có đỉnh theo lối kiến trúc Khmer và tháp Phra Si Ratan dát vàng là kiến trúc cao nhất.

Góc phía tây khu phức hợp là ngôi mộ của vua Thotsakan được trang trí, chạm khắc tinh xảo cùng nghi lễ truy điệu công phu.

Cung điện Hoàng gia và ngôi chùa Phật ngọc ở Bangkok.

Cung điện Hoàng gia và ngôi chùa Phật ngọc ở Bangkok.

Tượng Phật Ngọc quý hiếm trong chùa Wat Phra Kaew ở Bangkok.

Tượng Phật Ngọc quý hiếm trong chùa Wat Phra Kaew ở Bangkok.

Mỗi cổng vào khu kiến trúc phức hợp Wat Phra Kaew đều có vị thần giữ Yaksha khổng lồ của truyền thuyết Hindu bảo vệ lối vào. Đi vào bằng cổng phía tây vào khu kiến trúc phức hợp là Cung điện Hoàng gia Grand Palace và chùa phật ngọc. Một số toà nhà ở đây mở cửa cho công chúng tham quan. Công trình đáng chú ý nhất là Chakri Mahaprasat xây dựng năm 1882 với nội thật và trang trí bên trong là sự pha trộn độc đáo giữa kiến trúc phương Tây và kiến trúc truyền thống Thái Lan.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Grand Palace và chùa Phật Ngọc nổi tiếng nhất Bangkok
Đánh giá bài viết này

Thông tin chung

Xem tiếp