Được mệnh danh là Vùng đất sương mù và rừng nhiệt đới băng giá, Vườn Quốc gia Thong Pha Phum sở hữu thiên nhiên tươi đẹp và những dãy núi nhấp nhô ấn tượng dọc biên giới Myanmar, một trong những nơi đẹp nhất nhưng ít được biết đến ở Thái Lan.

1.Vườn Quốc gia Thong Pha Phum – Không gian xanh độc đáo ở Thái Lan

Du khách cắm trại trong Vườn Quốc gia Thong Pha Phum

Du khách cắm trại trong Vườn Quốc gia Thong Pha Phum

Vườn Quốc gia Thong Pha Phum nằm gần cuối Hwy 3272 kéo dài qua dãy núi nhấp nhô dọc biên giới Myanmar và là một trong những nơi đẹp nhất nhưng ít được biết đến ở Thái Lan. Khu vực này còn được gọi là Vùng đất sương mù và rừng nhiệt đới băng giá, một đặc điểm nổi bật của khu vực rừng núi này. Đến đây, bạn nên dậy sớm trải nghiệm ngắm cảnh sương mù giăng kín thung lũng và nhớ mặc quần áo ấm trước khi đi.

Một điều nữa hấp dẫn du khách nước ngoài đến đây là những nhà nghỉ trên cây (ĐT: 034 510979; giá phòng từ 800B – 2000B). Những phòng nằm ở độ cao từ 6m – 10m khá mộc mạc chỉ thắp đèn điện vào buổi tối và mái nhà có thể bị dột khi trời mưa nhưng có view phong cảnh tuyệt vời. Các phòng trên mặt đất có kiến trúc tốt hơn. Ngoài ra, trong vườn quốc gia còn có một khu cắm trại, giá cho thuê lều là 270B.

Vườn Quốc gia Thong Pha Phum là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã. Tuy nhiên, bạn khó có thể nhìn thấy voi rừng, hổ hay gấu, báo, cầy hương, sơn dương (dê núi Châu Á) và những con hoẵng thường đi lang thang qua gần chỗ du khách và nhà nghỉ trong vườn quốc gia. Bạn cũng có thể sẽ nhìn thấy những con chim mỏ sừng lớn.

Ở đây có các kiểm lâm dẫn tour du khách đi đêm (chuyến đi vòng tròn dài 16km) tới núi Chang Pheuk, qua nhiều lối trên đồng cỏ, nơi bạn có thể nhìn sang đất nước Myanmar. Tour này có thể tham gia trong thời gian từ tháng 10 – tháng 1, có giá là 1.200B và gồm 10 du khách.

Vườn Quốc gia Thong Pha Phum

Vườn Quốc gia Thong Pha Phum

Có bảng chỉ dẫn đường tới các điểm tham quan trong vườn quốc gia. Mọi người hiếm khi đi đường khác nhưng những người kiểm lâm có thể dẫn bạn đi theo những lối khác để tới thác nước và các điểm tham quan.

Bạn có thể lái xe tới thác nước Jokkadin cao 30m, cách nơi tập trung khách du lịch 2km sau đó đi xuống thêm 3km tới một con đường dốc. Khoảng 30km cuối của đoạn đường dài 60km từ Thong Pha Phum là một trong những con đường gió lộng và quanh co nhất ở Thái Lan. Con đường khá bằng phẳng nhưng có một số đoạn gồ ghề.

Nhà nghỉ trên cây trong vườn quốc gia.

Nhà nghỉ trên cây trong vườn quốc gia.

2. Thông tin tham quan Vườn Quốc gia Thong Pha Phum

ĐT: 034 510979
Giá vé tham quan: người lớn là 100B, trẻ em là 50B

Theo Dulichvietnam.com.vn

Khám phá Vườn Quốc gia Thong Pha Phum
Đánh giá bài viết này