Udon Thani, nằm ở vùng Isan đông bắc của Thái Lan là một trung tâm thương mại hàng thủ công, vùng đất văn minh ngàn năm văn hiến sở hữu vẻ đẹp miền quê tuyệt đẹp.

1. Khái quát chung về Udon Thani

Udon Thani, Thái Lan

Udon Thani, Thái Lan

Udon Thani là vùng đất văn minh ngàn năm văn hiến, sở hữu thác nước Phu Phan, công viên Dharma, một vùng đất của văn hoá trang phục Mi-khit, mảnh đất Nong Prachak tuyệt vời.

Udon Thani, nằm ở vùng Isan đông bắc của Thái Lan là một trung tâm thương mại hàng thủ công, đặc biệt như là một sản phẩm của thủ đô Viêng – Chăn, Lào. Udon Thani còn được biết đến là vùng khảo cổ hấp dẫn, trong đó làng Ban Chiang, nơi tìm được nhiều hiện vật thuộc nền văn minh đồ đồng đầu tiên của thế giới đã phát triển mạnh hơn 5.000 năm trước đây.

Udon Thani giáp Nong Khai ở phía bắc, Khon Kaen phía nam, Sakon Nakhon về phía đông và Nong Bua Lam Phu và Loei về phía tây. Do đó, Udon Thani là một trung tâm giao thông lớn ở miền Đông Bắc Thái Lan.

Về mặt địa lý, tỉnh đang nằm trên một cao nguyên, cao khoảng khoảng 187 m so với mực nước biển. Hầu hết các khu vực này được bao phủ bởi những cánh đồng lúa, rừng, đồi núi. Trong đó, dãy núi Phú Pan và sông Songkhram là các tỉnh hai điểm tham quan tự nhiên chính.

Chợ Thai Siri ở Udon Thani, Thái Lan.

Chợ Thai Siri ở Udon Thani, Thái Lan.

Người dân Udon Thani hầu hết làm nông nghiệp, thành phố của tỉnh là một trung tâm chợ nông nghiệp cho các tỉnh lân cận.

Udon Thani là một tỉnh lớn phục vụ như là một trung tâm giao thông vận tải, thương mại và du lịch ở vùng Đông Bắc Thái Lan. Trong tỉnh sở hữu những ngôi đền nằm trong rừng, lối dẫn đến Lào. Udon Thani cũng sở hữu một trang web khảo cổ giá trị, chứng minh về một trong những nền văn minh nhất đồng tuổi cổ nhất thế giới.
Nơi đây hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên và nghệ dệt vải truyền thống của mình.

2. Khách sạn nhà nghỉ ở Udon Thani

Khách sạn tiện nghi hiện đại ở Udon Thani.

Khách sạn tiện nghi hiện đại ở Udon Thani.

Mặc dù không phải là một trung tâm du lịch lớn nhưng Udon Thani có nhiều dạng nhà nghỉ, khách sạn cho mọi du khách vì nơi đây là một trung tâm giao thông vận tải và thương mại lớn trong khu vực.

3. Những điểm tham quan và trải nghiệm hấp dẫn nhất ở Udon Thani

Là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại Thái Lan, Udon Thani có nhiều điểm du lịch chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị dành cho du khách.

Udon Thani có một số hoạt động du lịch nổi bật dành cho du khách như điểm tham quan thiên nhiên và văn hóa toàn tỉnh.

Hồ hoa sen đỏ ở Udon Thani.

Hồ hoa sen đỏ ở Udon Thani.

4. Đồ ăn thức uống

Hầu hết các nhà hàng ở Udon Thani đều phục vụ một loạt các món ăn gồm Thái Lan và các món ăn quốc tế. Hầu hết các nhà nghỉ và khu nghỉ mát có nhà hàng phục vụ.

5. Mua sắm ở Udon Thani

Như ở hầu hết các thị xã, Udon Thani có thị trường trung tâm, nơi người dân địa phương có thể mua mọi thứ từ cửa hàng tạp hóa để đồ dùng gia đình và du khách có thể mua sắm quần áo và vật dụng cần thiết khác. Các mặt thủ công mỹ nghệ sản xuất tại địa phương có bán tại chợ trung tâm, chợ đêm cùng các cửa hàng ở thị trấn nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm mua sắm Central Plaza ở Udon Thani.

Trung tâm mua sắm Central Plaza ở Udon Thani.

6. Phương tiện đi lại ở Udon Thani

Đi bằng xe buýt

Có 2 loại xe buýt thông thường và xe buýt máy lạnh phục vụ các tuyến đường giữa Bangkok và Udon Thani mỗi ngày. Các xe buýt sẽ xuất phát từ bến xe buýt đông bắc Bangkok (Mo Chit 2) trên đường Kamphaengphet. Để biết thêm thông tin, liên hệ với Công ty TNHH Vận tải, Tel. 0 2936 2852-66, các Udon Thani Bus Terminal tỉnh, Tel. 0 4222 1489, hoặc truy cập www.transport.co.th

Đi bằng tàu hoả

Dịch vụ tàu đi giữa Bangkok và Udon Thani có nhiều chuyến mỗi ngày. Để biết thêm chi tiết, liên hệ với các đơn vị du lịch dịch vụ, đường sắt nhà nước của Thái Lan (SRT), Tel. 1690; 0 2220 4334; và 0 2220 4444, hoặc truy cập www.railway.co.th.

Đi bằng máy bay

Có nhiều hãng hàng không như Thai Airways, Thai AirAsia và Nok Air cung cấp các chuyến bay hàng ngày giữa Bangkok và Udon Thani. Để biết thông tin chi tiết, liên hệ với www.thaiairways.com, www.airasia.com, hoặc www.nokair.com.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Thành phố Udon Thani
Đánh giá bài viết này