Khắc phục được khí hậu thổ nhưỡng không thuận lợi, Hua Hin có vùng thí nghiệm trồng nho New latitude Wines với đặc sản rượu vang nho riêng của mình mà chúng ta sẽ khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vườn nho đồi Hua Hin – Thách thức và thành công của Thái Lan

Xét về thông thường, cây nho và rượu vang ngon thường không mấy phát triển ở vùng đất của những cây dừa. Nhưng với những tiến bộ khoa học nông nghiệp và sở thích tiêu dùng rượu vang toàn cầu đã thúc đẩy Thái Lan xây dựng một khu vực làm thí nghiệm địa lý có tên New Latitude Wines, vùng chuyên sản xuất rượu vang từ vườn nho bên ngoài có nhiệt độ bình thường ở đây từ 30oC – 50oC.

Thách thức chính hiện nay của các New Latitude Wines là làm sao nhân rộng vùng sản xuất rượu nho thích ứng tốt với khí hậu ở Thái Lan mà vẫn cho sản lượng và chất lượng ngon, đảm bảo. Điều này, có nghĩa là phải trồng được nho trái mùa hoặc vào mùa đông với kỹ thuật cắt tỉa, tưới tiêu theo quy chuẩn và trồng thêm đồng cỏ để tránh đất bị xói mòn.

Nếu bạn đã quen với quy chuẩn trồng nho thông thường thì có lẽ sẽ kinh ngạc khi tham quan quy trình trồng nho, canh tác ở Thái Lan mà vẫn thành công.

Vườn nho đồi Hua Hin

Vườn nho đồi Hua Hin

2. Đặc sản rượu vang Hua Hin Thái Lan

Có thể, sản phẩm rượu vang Hua Hin chưa phải là loại hảo hạng so với thế giới nhưng đồn điền nho xanh tươi trên vùng đất có thổ nhưỡng và khí hậu không thuận chiều như vậy thì thật là đáng nể.

Ở đây có công ty Siam Winery, cơ sở sản xuất rượu vang từ nguyên liệu nguồn của vườn nho đồi Hua Hin có tham vọng sản xuất thành công các loại rượu vang và cho thêm các hương vị đa dạng của các món ăn Thái vào sản phẩm.

Vườn nho trồng nhiều giống nho đa dạng như Colombard, Chenin Blanc, nho xạ, shiraz và nho Sangiovese cùng nhiều loại nho khác. Cây nho trong vườn ra trái thường có màu trắng.

Trái nho ở vườn nho đồi Hua Hin

Trái nho ở vườn nho đồi Hua Hin

Sản phẩm rượu vang trắng được bổ sung thêm nhiều hương vị của món ăn Thái cho mới lạ. Mỗi người uống rượu vang Hua Hin có thể sẽ cảm thấy hương vị thay đổi vào mùa nóng.

Là vùng trồng và sản xuất rượu vang nhỏ bé so với nhu cầu nên sản phẩm rượu vang Hua Hin có xu hướng thiên về thưởng thức hương vị nhiều hơn và không dễ trồng được loại nho trái đỏ. Mong muốn trồng được loại nho trái đỏ, để có loại rượu vang đỏ ở Thái Lan là điều không dễ dàng vì khí hậu nhiệt đới nóng ẩm không phải là điều kiện tốt để trồng được giống nho đỏ ở xứ lạnh.

Rượu vang Hua Hin

Rượu vang Hua Hin

Theo Dulichvietnam.com.vn

Vườn nho đồi Hua Hin và đặc sản rượu vang Thái Lan
Đánh giá bài viết này