Người dân Thái Lan rất sùng kính vua và chế độ quân chủ cũng như tin rằng nhờ có vị vua anh minh mà đất nước mới thịnh vượng. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá điều này qua tượng đài 7 tượng vua Thái dưới đây nhé.

Tượng đài 7 vua Thái như là một minh chứng về lòng sùng kính của người Thái Lan đối với vị vua anh minh của mình cũng như chế độ quân chủ chuyên chế. Đây là 7 bức tượng khổng lồ về các vị vua Thái được sùng kính nhất nước trong suốt lịch sử của chế độ quân chủ ở xứ sở chùa vàng.

Tượng đài 7 vua Thái.

Tượng đài 7 vua Thái.

Tượng đài được xây dựng trong công viên Ratchaphakdi, bên ngoài Hua Hin. Tượng tạo hình đứng, chiều cao 14m và mỗi bức tượng nặng 30 tấn. Tượng đài vàng cao vượt trong công viên. Mỗi bức tượng được đúc ở những lò khác nhau, đều nằm ở miền trung Thái Lan. Sau khi lò đúc xong một bức tượng sẽ được xe tải chở về phía nam tới Hua Hin. Chiếc xe tải lớn, có đáy phẳng dài tới 200m.

Bảy bức tượng tương đương với 7 vị vua là vua Ramkhamhaeng, Naresuan, Narai, Taksin, Buddha Yodfa Chulalok, Mongkut và vua Chulalongkorn. Tổng chi phí làm tượng đài 7 tượng này là 700 triệu baht.

Tượng đài 7 vua Thái được đội quân tinh nhuệ bảo vệ.

Tượng đài 7 vua Thái được đội quân tinh nhuệ bảo vệ.

Công viên nằm gần cung điện Klai Kangwon, nơi ở hiện nay của vua Thái vào mỗi mùa hè. Tượng đài được lực lượng quân đội đóng quân trong công viên bảo vệ. Đội quân bảo vệ này bắt đầu canh giữ  từ cuộc đảo chính vào hồi tháng 5/2014. Lúc này, các công viên được xây mới như là căn cứ của quận đội để bảo vệ vua Thái ở khu vực đó.

Bảy bức tượng là hình ảnh của 7 vị vua trị vì giỏi nhất được lựa chọn kỹ lưỡng, đại diện cho các giai đoạn huy hoàng nhất của lịch sử Thái Lan. Người Thái tin rằng, vị vua anh minh đã giúp cho đất nước phát triển thịnh vượng.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tượng đài 7 vua Thái – Niềm tin và lòng sùng kính của người Thái Lan
Đánh giá bài viết này