Là một trong những khu vực chiến lược quân sự giữa Thái Lan và Miến Điện, Tak hiện đang được biết đến với những phiên chợ biên giới nhộn nhịp, sự đa dạng sắc tộc, và vẻ đẹp tự nhiên

Thông tin chung

Du lịch Tak, quý khách sẽ được khám phá một vùng đất với lịch sử lâu dài, nơi kỳ quan thiên nhiên tuyệt diệu càng thêm đẹp bởi sự đa dạng dân tộc. Các nhà sử học tin rằng thành phố của Tak đã được xây dựng trước thời đại Sukhothai và sau đó đóng vai trò như là biên giới phía tây của vương quốc. Tak cũng liên quan đến những ông vua vĩ đại của Thái Lan, trong đó có vua Ramkhamhaeng, Vua Naresuan, vua Narai, và Vua Taksin, tất cả những người đã tập hợp quân đội ở Tak. Tak là nơi đầu tiên được giải phóng khỏi Vương quốc Miến Điện và đó là lý do tại sao các con dấu của tỉnh có miêu tả vua Naresuan cưỡi trên con voi hoàng gia, rưới nước thiêng lên mặt đất.Đây là một hình ảnh tiêu biểu cho tuyên bố về độc lập của Vương quốc Ayutthaya trong cuộc chiến với Miến Điện năm 1584.

Tỉnh Tak Thái Lan

Tỉnh Tak Thái Lan

Ngày nay, Tak không còn là một biên giới chiến lược quân sự giữa hai quốc gia lớn. Tuy nhiên nó là cổng giao dịch thương mại nối liền với Myanmar, đặc biệt là ở huyện Mae Sot, nơi rất nhiều hoạt động kinh tế diễn ra dọc theo biên giới. Ngoài ra, Tak nằm ở địa điểm ba đường cao tốc chính nối liền biên giới phía tây của Thái Lan theo hướng bắc, nam và đông với Chong Mek và cuối cùng là Lào.

Ngoài tầm quan trọng về quân sự và kinh tế thì Tak cũng là một trung tâm văn hóa môi trường với những khu rừng tuyệt đẹp, thác nước và hang động hùng vĩ, và những bản làng dân tộc miền núi như Karen, Lisu, Musoe (Lahu), Akha, Yao và Hmong.

Tỉnh Tak Thái Lan

Bản làng dân tộc thiểu số ở Tak

Tak là một tỉnh xinh đẹp và gần như tách biệt hoàn toàn ra khỏi bản đồ du lịch. Do đó, du khách tìm kiếm ở nơi đây sự thân thiện mến khách của người Thái và muốn khám phá văn hóa hàng ngày của đất nước chùa vàng, nơi vẫn còn nguyên vẹn nét hoang sơ trước những ảnh hưởng của du lịch đại chúng. Tak có rất ít các điểm tham quan và các hoạt động du lịch theo định hướng, điều này không có nghĩa là Tak thiếu thốn các điểm tham quan. Thực tế thì. Tak hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, bao gồm những khu rừng nhiệt đới bao phủ các ngọn núi, trong ấy là nơi các loài động vật kỳ lạ sinh sống, nhiều ngôi làng dân tộc còn giữ lối sống truyền thống, và bởi những hoạt động thú vị như đi bè, chơi golf, hoặc ghé thăm một trung tâm phục hồi vườn.

Tỉnh Tak Thái Lan

Thác nước hùng vĩ ở Tak

Chỗ ở

Tak có nhiều lựa chọn chỗ ở, cả trong thành phố và ở các vùng xa xôi hơn, bao gồm cả ở những công viên quốc gia. Có nhà nghỉ, homestay, nhà gỗ và khu nghỉ dưỡng đẹp hơn cho những người đòi hỏi sự thoải mái.

Điểm tham quan

Tak ẩn chứa nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, như công viên quốc gia với những cánh rừng nguyên sinh và các loài động vật hoang dã kỳ lạ, chẳng hạn như Công viên quốc gia Taksin Maharat, vườn quốc gia Mae Moei, vườn Quốc gia Lan Sang và công viên quốc gia Namtok Pha Charoen. Ngoài ra còn có nhiều con sông và thác nước hùng vĩ, trong đó có nhiều nơi lý tưởng để bơi lội và đi bè.

Tỉnh Tak Thái Lan

Cánh đồng tuyệt đẹp

Hoạt động thú vị

Tak là một nơi tuyệt vời cho việc tham gia vào các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là đối với những người muốn khám phá những khu vực không quá ồn ào và tấp nập bởi khách du lịch.Những hoạt động được yêu thích nhất ở Tak là leo núi, cắm trại, vượt thác bằng bè, và chơi golf.

Ăn uống

Hầu hết các nhà hàng ở Tak phục vụ cả món Thái, lẫn các món ăn quốc tế. Các khách sạn và resort sang trọng thì chuyên phục vụ cả hai. Ngoài ra, các điểm ăn uống cũng nằm rải rác quanh vùng, với nhiều món ăn ngon để các bạn lựa chọn.

Mua sắm

Như ở hầu hết các điểm du lịch khác, Tak cũng có khu chợ trung tâm, nơi người dân địa phương mua các món đồ sinh hoạt gia đình, còn du khách có thể mua sắm quần áo và vật dụng cần thiết khác.

Đi đến Tak

Bằng xe buýt

Từ Bangkok, xe buýt có máy lạnh khởi hành từ Bến xe buýt phía Bắc (Mo Chit 2) tới Tak mỗi ngày, từ 05:00-22:00. Chuyến đi kéo dài 6 giờ.

Các công ty xe buýt tư nhân, như Thanchit Tour (0 2551 1307) và Choet Chai Tour (0 2551 1054) cũng có dịch vụ xe buýt hàng ngày đến Tak.

Bằng tàu lửa

Không có tàu lửa đi trực tiếp đến Tak. Nhà ga xe lửa gần nhất là ở Phitsanulok. Từ đó, du khách có thể đi xe buýt địa phương đến Tak.

Bằng máy bay

Solar Air có ba chuyến một tuần từ Sân bay Don Mueang Bangkok tới hoặc rời Mae Sot.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tak
Đánh giá bài viết này