Nếu muốn được tận hưởng cuộc sống thanh bình, bạn có thể tìm đến Phetchaburi, Thái Lan. Nơi đây không ồn ào, tấp nập như Bangkok, Pattaya mà thích hợp cho những ai muốn được sống chậm, được nghỉ ngơi và thư giãn, tìm lại cảm giác thư thái trong tâm hồn.

Về Phetchaburi

Phetchaburi là một tỉnh nằm ở phía Tây Thái Lan, có diện tích lớn hơn 6000 km2. Phetchaburi có đường biên giới giáp Myanmar và có hơn 80km đường bờ biển. Đây là một điểm đến tại Thái Lan còn mới mẻ, hứa hẹn sẽ trở thành một điểm du lịch độc đáo và thu hút trong tương lai. Tuy nhiên, lại có nhiều người “tranh thủ” khi Phetchaburi còn vắng vẻ và đến đây tận hưởng không khí khi chưa quá đông đúc và bão hòa như Bangkok, Phuket…

Một góc nhỏ Phetchaburi.

Một góc nhỏ Phetchaburi.

Tại Phetchaburi trước đây đã từng được thiết lập khóa tu mùa mưa bởi các vị vua trong quá khứ. Thời kỳ Ratanakosin, vua Rama IV, V, VI đã cho xây dựng những cung điện tương ứng mang tên Phranakhonkhiri, PhraramrajanivetPhrarajnivesmarugadayawan. Cũng vì có sự hiện diện của 3 cung điện này mà Phetchaburi còn được gọi là Muang Sam Wang – thành phố trong 3 cung điện. Chẳng những thế, nơi đây còn được biết đến với những công viên lịch sử đẹp lộng lẫy, những đền đài cổ kính, những bãi biển nên thơ, thích hợp để tìm lại sự thanh tịnh cũng như thư giãn, nghỉ ngơi.

Một số điểm tham quan ở Phetchaburi

Tại Phetchaburi có rất nhiều điểm tham quan độc đáo như: Đảo Koh Nai Isla Luang, Hup Kraphong – nơi khởi xướng dự án nông nghiệp hoàng gia, Phra Ram Ratchaniwet như một tòa cung điện mang phong cách kiến trúc châu Âu giữa đất Thái Lan

Đảo Koh Nai Isla Luang là một hòn đảo nhỏ, nằm tại một hồ chứa lớn mang tên Khueankaeng Krachan.

Đảo Koh Nai Isla Luang xinh đẹp.

Đảo Koh Nai Isla Luang xinh đẹp.

Hup Kraphong là nơi diễn ra những cuộc khởi xướng dự án về nông nghiệp hoàng gia. Những dự án này được hỗ trợ bởi Israel, mục đích giúp đỡ người dân cải tạo lại ruộng đất, lựa chọn chuẩn xác những giống cây trồng mang lại năng suất cũng như chất lượng cao. Đến tham quan Hup Kraphong, du khách có thể mua rất nhiều sản phẩm nông sản độc đáo tại đây.

Hup Kraphong.

Hup Kraphong.

Phra Ram Ratchaniwet lại là một vẻ đẹp khác, Phra Ram Ratchaniwet tựa như một cung điện nguy nga lộng lẫy xứ trời Âu. Cung điện xây dựng năm 1909, cách đây đã cả thế kỷ, theo lệnh vua Rama V. Công trình này được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Đức, giám sát dưới thời hoàng tử Boriphat và hoàng tử Damrong. Đến bây giờ, Phra Ram Ratchaniwet đã trở thành một địa điểm ý nghĩa, có giá trị như một bảo tàng lịch sử, nghệ thuật của Phetchaburi.

Phra Ram Ratchaniwet như một cung điện châu Âu.

Phra Ram Ratchaniwet như một cung điện châu Âu.

Nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất

Du lịch Thái Lan không hề thiếu những điểm vui chơi nhộn nhịp và sôi động, có thể kể đến như Bangkok, Phuket, Pattaya. Thế nhưng Phetchaburi thì khác. Phetchaburi tĩnh lặng và yên ả, rất đỗi nhẹ nhàng, không gian trong lành, khoáng đạt. Nơi đây có một làng chài nhỏ, có những bãi biển tuyệt đẹp, có những món hải sản thơm ngon… Nếu du khách đã không muốn vui chơi ở những khu phố tấp nập, những bar sàn, sòng bài ồn ã, những khu vui chơi giải trí đông đúc người thì chắc chắn, Phetchaburi là một nơi hoàn hảo đến vậy.

Hang động ở Phetchaburi.

Hang động ở Phetchaburi.

Đến Phetchaburi, bạn còn có thể tới thăm công viên quốc gia Kaeng Krachan, tham dự khôi phục lễ hội Thai Song Dam, thưởng thức khao chae – món ăn độc đáo có cơm với nước đá và thịt ngọt.

 

Phetchaburi
Đánh giá bài viết này

Tổng quan

Xem tiếp