Mini Siam là công viên thú vị có mô hình thu nhỏ của một số tòa kiến trúc nổi tiếng nhất Thái Lan và thế giới như tháp Eiffel của Pháp, tháp nghiêng Pisa của Ý...

Giới thiệu

Được xây dựng từ năm 1985, khu công viên thu nhỏ Mini Siam có diện tích lên đến 46.400 mét vuông được chia thành hai tiểu khu và Mini Siam và Mini Europe. Mỗi tiểu khu là những tòa kiến trúc nổi tiếng thế giới được xây dựng dưới phiên bản mini.

Mini Siam

Mini Siam

Ở tiểu khu Mini Siam là kiến trúc Thái Lan còn bên Mini Europe thì là các kỳ quan như tháp Eiffel của Pháp, tháp nghiêng Pisa của Ý… Hai nơi này được ngăn cách bởi một còn sông, bạn chỉ cần bước qua là có thể từ Thái Lan đi ‘khám phá’ thế giới. Rất thú vị phải không nào!

Khu mô hình Thái Lan

Khu mô hình Thái Lan

Mini Europe

Mini Europe

Điểm nổi bật của Mini Siam

Dạo quanh công viên Mini Siam và ngắm nhìn phiên bản thu nhỏ của một số công trình đặc trưng nhất của Thái Lan. Các ngôi chùa ấn tượng Wat Phra, (Chùa Phật Ngọc), cũng như Wat Arun và Wat Mahathart được tái tạo với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết. Tạo dáng chụp ảnh bên cạnh các công trình kiến trúc khác của Thái Lan như Tháp Khải hoàn của Bangkok và Marble Throne Hall, trước khi tham quan công viên lịch sử Ayutthaya để tìm hiểu về thủ đô cổ xưa của Thái Lan.

Mô hình tháp Eiffel

Mô hình tháp Eiffel

Mô hình tháp nghiêng Pisa

Mô hình tháp nghiêng Pisa

Tour du lịch Thái Lan | Điểm đến Thái Lan

Tên công viên có thể sẽ gây ra những hiểu nhầm vì công viên có cả các công trình đặc trưng từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi dạo quanh Thái Lan, hãy đến thăm khu vực Châu Âu Thu nhỏ, nơi du khách có thể giang tay qua đỉnh Tháp Eiffel hay dựa mình vào Tháp Nghiêng Pisa của Ý. Du khách hãy để ý tìm các công trình của đất nước mình; trong số nhiều mô hình tỉ lệ 1:25, du khách sẽ tìm thấy Tượng Nữ thần Tự do từ Mỹ, Cầu Tháp từ Luân Đôn, Khải Hoàn Môn từ Pháp và Nhà hát Opera từ Sydney.

Mini Siam buổi tối rất đẹp

Mini Siam buổi tối rất đẹp

Khách du lịch Thái Lan có thể sẽ mất cả buổi chiều để tham quan Mini Siam. Khuôn viên này là nơi dễ chịu để đi dạo bộ với các khu vườn được cắt tỉa cẩn thận và một số tiểu cảnh nước để duy trì nhiệt độ ôn hòa. Vào mỗi buổi chiều nắng nóng, bạn có thể tới quầy lễ tân lấy ô miễn phí để tránh nắng trong khi đi dạo. Tôi khuyên bạn nên đến Mini Siam khi trời đã tối bởi lúc đó khí trời dịu nhẹ, hơn hết cả là toàn thể khuôn viên lúc này sẽ được chiếu sáng, mang đến sự lung linh, huyền ảo cho toàn bộ công trình thu nhỏ.

Giá vé:

  • Khách nước ngoài: 300 baht. Nếu bạn có giấy phép lái xe hay giấy phép làm việc ở Thái thì giá còn 200 baht.
  • Khách Thái: 120 baht.

Gờ mở cửa: 07:00 – 22:00
Địa chỉ: Đối diện bệnh viện Bangkok – Pattaya, trên đường Sukhumvit Road (gần North Pattaya)
Điện thoại: +66 (0) 38 727 333, +66 (0) 38 727 666

Mini Siam
Đánh giá bài viết này