Wat Phra Yai là ngôi chùa cổ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đối với các tín đồ Phật giáo, đây cũng là điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn.

Giới thiệu chùa Wat Phra Yai

Chùa Wat Phra Yai được xây dựng từ năm 1940 khi Pattaya vẫn chỉ là một làng chài, ngôi chùa này tọa trên đỉnh đồi Pratumnak, giữa hai bờ biển Pattaya và Jomtien. Đây là ngôi chùa cổ kính huyền bí và thiêng liêng trên đất Thái, thường xuyên đón chào rất nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng và Phật tử khắp nơi đến hành hương, trao đổi thông tin Phật giáo.

Chùa Wat Phra Yai còn có tên là chùa Phật Lớn.

Chùa Wat Phra Yai còn có tên là chùa Phật Lớn.

Tham quan chùa Wat Phra Yai

Trên đường đi đến chùa, bạn sẽ trông thấy một bức tượng Phật khổng lồ cao 18m. Tượng Phật rất lớn này là một trong những điểm đến quen thuộc của các chuyến tour du lịch của khách nước ngoài nhưng nó cũng thu hút nhiều cư dân địa phương đến chiêm bái và cầu nguyện.

Ngôi chùa linh thiêng, huyền bí nhất Pattaya

Ngôi chùa linh thiêng, huyền bí nhất Pattaya

Những vòng hoa, mùi hương tạo nên một trạng thái rất “tây phương” cho người ta cảm giác như thoát khỏi chốn phàm trần. Ngoài bức tượng lớn, chùa còn có hệ thống các bức tượng nhỏ hơn cùng một phần quang cảnh bờ biển Jomtien làm nổi bật thế tiền đường của ngôi chùa.

Bậc tam cấp dẫn lên chùa rất thẳng với lan can hình rắn thần Naga bảy đầu trong Phật giáo tiểu thừa. Khi lên đến đỉnh, bạn sẽ thấy nhiều bức tượng với tư thế khác nhau (nằm hoặc đứng) đại diện cho những ngày khác nhau trong tuần). Việc tham quan Wat Phra Yai cần phải đi bộ một chút nhưng dù là du khách trẻ hay lớn tuổi đều không gặp nhiều khó khăn vì bậc thềm khá dễ đi và độ dốc không lớn.

Chùa Wat Phra Yai rất linh thiêng, huyền bí

Chùa Wat Phra Yai rất linh thiêng, huyền bí

Tour du lịch Thái Lan | Điểm đến Thái Lan

Trước khi lên đến đỉnh đồi, bạn sẽ thấy những người buôn bán những chú chim bị nhốt trong lồng. Việc này bắt nguồn từ những người muốn cầu khấn điều tốt lành trong công việc và cuộc sống.

Hành động phóng sinh đó nghe thì có vẻ hay nhưng thực tế bạn không nên làm như vậy vì trên thực tế, càng chi nhiều tiền cho việc này thì càng nhiều chú chim bị bắt và được thả. Thay vào đó hành động cúng dường cho chùa còn tốt hơn. Khi bạn bước vào chùa, tại chân cầu thang, nếu cúng dường một ít thì bạn sẽ được “ban phước” bởi các sư thầy coi như lời cảm ơn gửi đến bạn. Cũng có một thùng tam bảo ở cuối cầu thang, bên cạnh tượng Phật cười khổng lồ. Nói chung là nó ở khắp mọi nơi. Một hoạt động khác khi tham quan Big Buddha Hill là rung dãy chuông bằng gậy lớn, được cho là mang may mắn đến với những ai thực hiện.

Khuôn viên chùa Wat Phra Yai

Khuôn viên chùa Wat Phra Yai

Tượng Phật lớn ở Pattaya là điểm đến tâm linh nổi bật cho các chuyến du lịch Pattaya đặc biệt với những người am hiểu về Phật giáo hoặc đơn thuần là đến chiêm bái và cầu khấn. Đồi Pratumnak chỉ cách South Pattaya 2 km và miễn phí vào chùa. Nếu bạn muốn đến, một songtaew (xe bus baht) sẽ đưa bạn đi chỉ với 200 baht. Đối diện Wat Phra Yai có một miếu thờ Trung quốc dành cho cho Khổng Tử, Quan Âm, và một chùa thờ Đạo giáo cũng đáng để xem.

Địa chỉ: tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan

Thời gian mở cửa: từ 8h – 18h mỗi ngày

Giá vé: 20 baht/người

Chùa Wat Phra Yai
Đánh giá bài viết này