Nếu tới Pattaya, bạn hãy ghé thăm chợ nổi Bốn Miền để khám phá nét văn hóa, cuộc sống và phong cách giao thương miền sông nước của người Thái.

Thông tin chung

Chợ nổi Pattaya rộng  hơn 100.000 mét vuông, còn có tên gọi khác là chợ nổi Bốn Miền vì ở đây được phân tách thành 4 khu riêng biệt, mỗi khu lại buôn bán các đồ đặc sản của một miền Bắc, Trung, Nam và Đông Bắc Thái Lan.

Chợ nổi Pattaya

Chợ nổi Pattaya

Chợ được khai trương từ năm 2008 và mới được tu sửa lại để trở thành chợ lớn nhất Thái Lan. Đặt chân tới nơi này, du khách chắc chắn sẽ bị choáng ngợp với những quầy hàng san sát, buôn bán đủ thứ từ đồ ăn, trái cây, đồ lưu niệm cho tới phòng tranh.

Tham quan chợ nổi Pattaya

Để có thể trải nghiệm chợ nổi Pattaya một cách rõ nét nhất, bạn có thể thuê một chiếc đò chèo. Mỗi chiếc chở được bốn người và chỉ cần 30 phút là bạn có thể đi từ đầu chợ tới cuối chợ với giá khá rẻ.

Tham quan chợ nổi Pattaya bằng đò

Tham quan chợ nổi Pattaya bằng đò

Nếu không thích nước, bạn cũng có thể đi bộ dọc theo các gian nhà gỗ để đến bốn khu vực khác nhau, khá là vui và thú vị. Đồ ăn là một trong những nét chính của chợ này nổi bật với các món mì: pad thai (bún gạo xào), kanom jean (bún cà ri), ka nom krok (bánh dừa), foi thong (mì trứng – món ngọt), thong yip (bánh lòng đỏ trứng – na ná cup cake). Bưu thiếp, đồ mỹ nghệ Thái và đồ chơi truyền thống làm từ vỏ kim loại tái chế cũng rất phổ biến trong chợ này.

Thưởng thức các món ăn đặc sản ở Pattaya

Thưởng thức các món ăn đặc sản ở Pattaya

Tour du lịch Thái Lan | Điểm đến Thái Lan

Ngoài ra cửa hàng, quán xá ra, chợ nổi cũng có nhiều điểm vui chơi giải trí khác. Ở đây có một bảo tàng điêu khắc nơi trưng bày rất nhiều tranh khắc gỗ tuyệt đẹp. Còn nếu chụp ảnh là sở thích của bạn thì không thể bỏ qua cánh đồng hoa hướng dương. Bên cạnh đó, mỗi biểu chiều đều có show trình diễn nét độc đáo của nền nông nghiệp ở bốn khu vực tiêu biểu tại Thái. Chợ nổi bốn khu Pattaya là một nơi nhất định phải đến nếu bạn muốn trốn sự ồn ào, náo nhiệt trong khu trung tâm và nếu bạn chưa đi chợ nổi Bangkok thì lại không thể bỏ qua điểm này. Chợ nằm trên đường Sukhumvit Road, cách Pattaya Underwater World khoảng 2 km theo hướng đến Sattahip.

Khách du lịch tham quan chợ nổi Pattaya

Khách du lịch tham quan chợ nổi Pattaya

Nhiều điều thú vị ở chợ nổi Pattaya đang chờ bạn khám phá

Nhiều điều thú vị ở chợ nổi Pattaya đang chờ bạn khám phá

Cách đến chợ nổi Pattaya

Chợ nổi Pattaya mở cửa hàng ngày và vé vào cửa rất rẻ. Chợ nằm ngay phía nam của Pattaya trên Đường Sukkhumwit, và xe buýt chạy từ tất cả các bãi biển chính khoảng 5 lần mỗi ngày. Lưu ý rằng chợ thường rất đông vào cuối tuần.

Giờ mở cửa: 10:00 -23:00
Địa điểm: 451/304 Moo 12, Sukhumvit Road ở Pattaya

Chợ nổi Pattaya
Đánh giá bài viết này