Những tưởng chú gấu Teddy chỉ nổi tiếng trong series phim hài ‘Mr Bean’ thì khi đến Pattaya, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước một bảo tàng khổng lồ dành cho chú ta.

Giới thiệu

Bảo tàng gấu Teddy ở Pattaya

Bảo tàng gấu Teddy ở Pattaya

Còn được người dân ở Pattaya gọi với cái tên ‘Đảo Teddy’ – bảo tàng gấu Teddy là một nơi cực kỳ thú vị để các gia đình có trẻ nhỏ tới đây chơi đùa. Đặt chân đến nơi này, bạn sẽ hiểu thế nào là ‘lạc vào chốn thần tiên’ với hơn 1000 mẫu vật trưng bày liên quan đến chú gấu Teddy cùng những bối cảnh vô cùng kỳ thú.

Địa điểm tham quan vô cùng kỳ thú ở Pattaya

Địa điểm tham quan vô cùng kỳ thú ở Pattaya

Tour du lịch Thái Lan | Điểm đến Thái Lan

Đặc biệt được nhiều du khách châu Á biết đến cũng như luôn có mặt trong danh sách các điểm tham quan của Pattaya, các mẫu vật trong bảo tàng phần lớn đều cho phép chạm vào hay tương tác trực tiếp. Đường vào bảo tàng rất dài nên bạn cần tiết kiệm thời gian để có thể thăm thú bên trong được trọn vẹn hơn. Đừng quên khám phá mọi ngóc ngách và chụp cho mình những tấm hình đáng yêu bên cạnh các chú Teddy nhé.

Tham quan bảo tàng gấu Teddy

Được khai trương vào tháng Mười 2013, bảo tàng chia làm 12 khu:

 • Inca Zone: triển lãm hình ảnh của những con gấu bông leo lên các Kim Tự Tháp, đây là nét đặc trưng của nền văn minh Trung Mỹ cổ đại.
 • Dinosaur Zone: nổi bật với hình ảnh chú khủng long Tyrex (Tyrannosaurus Rex) cao 2m “bị” dễ thương hóa bằng các chú gấu Teddy đu trên mình.
 • Fossil Zone: trưng bày các “hóa thạch” khủng long nhiều màu sắc.
Bên trong bảo tàng có rất nhiều khu tham quan với chủ đề khác nhau

Bên trong bảo tàng có rất nhiều khu tham quan với chủ đề khác nhau

 • Africa Zone: mô phỏng không gian ở châu Phi với rất nhiều loài động vật (nhồi bông).
 • Under-the-sea Zone: nơi bạn có thể cùng các chú gấu trong trang phục lặn đang khám phá đại dương.
 • Winter Zone: đây là phòng có máy lạnh và nhiệt độ khá thấp như mùa đông tuy nhiên các chú gấu trong trang phục ông già Noel lại cực kì ấm áp.
Mọi trẻ em tới đây đều rất thích thú với những chú gấu bông ngộ nghĩnh

Mọi trẻ em tới đây đều rất thích thú với những chú gấu bông ngộ nghĩnh

 • Space Super Hero Zone: được mô phỏng như đang ở ngoài không gian với các chú gấu trong trang phục các siêu anh hùng như Superman, Batman, Spiderman.
 • Dream Zone: khu vực này được thiết kế bởi một nhà mỹ thuật Hàn Quốc dùng để tái hiện một khung cảnh thần tiên trong truyện cổ tích. Bạn sẽ thấy hình ảnh nhà trên cây, cô bé quàng khăn đỏ. Đây là một khu rộng, và đẹp thích hợp cho những ai muốn ngồi nghỉ cũng như chụp ảnh.
 • China Zone: được trang trí với nhiều hình mẫu đến từ Trung Quốc như nhà mái ngói, gấu trúc, sườn xám…
'Đảo Teddy' là địa danh rất nổi tiếng ở Pattaya

‘Đảo Teddy’ là địa danh rất nổi tiếng ở Pattaya

 • Europe Zone: chỉ cần nhìn vào là bạn sẽ biết ngay đây là khu Châu Âu bởi nhiều hình ảnh quen thuộc như cánh đồng cỏ bạt ngàn, những đàn cừu hay các tòa lâu đài nguy nga.
 • Funny Zone: nếu bạn là một người thích tự sướng thì đây là nơi tuyệt vời dành cho bạn vì nó được trang trí cực dễ thương với nhiều màu sắc. Đặc biệt có rất nhiều share frame (những vật có thể “gắn” mặt của mình vào) được bố trí để bạn chụp ảnh.
 • Art Zone: nơi trưng bày nhiều bức tranh, ảnh, tranh tường … tất nhiên nhân vật chính cũng lại là gấu.

Vào ngày khánh thành bảo tàng này, CEO người Hàn Quốc Hyun Chul Kim được hỏi là “tại sao lại chọn hình mẫu gấu Teddy” và ông trả lời là “Tôi rất thích gấu Teddy”. Với mong muốn chia sẻ niềm đam mê của mình, ông đã lập ra bảo tàng gấu Teddy ở Pattaya đầu tiên ở Thái Lan và của cả Đông Nam Á. Giá vé vào cổng là 500 baht với người lớn và 300 baht với trẻ em. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm khó quên.

Du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên khi đến bảo tàng gấu Teddy

Du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên khi đến bảo tàng gấu Teddy

Giờ mở cửa: 9h – 22h
Địa điểm: 436/49 Moo 9, đường biển Soi 1, phía Bắc Pattaya
Điện thoại: +66 (0)3 841 1285
Website: http://teddybearmuseumpattaya.com
Giá vé: 500 baht (người lớn) và 300 baht (trẻ em)

Bảo tàng Gấu Teddy
Đánh giá bài viết này