Mặc dù chưa phổ biến và nổi tiếng lắm với du khách nước ngoài, nhưng Nakhon Sawan lại có nhiều điểm du lịch thu hút, từ một đài quan sát thiên văn đến một công viên thủy sinh lớn, cũng như nhiều thắng cảnh thiên nhiên khác, bao gồm cả vùng đầm lầy lớn nhất ở Thái Lan, trong đó có nhiều loài chim và cá kì lạ

Thông tin cơ bản

Tỉnh Sawan Nakhon, còn được gọi là Pak Nam Pho, là nơi các con sông Ping, Wang, Yom, và Nan hội tụ và tạo thành sông Chao Phraya, hệ thống đường thủy quan trọng nhất ở Thái Lan.

Nakhon Sawan

Nakhon Sawan

Nakhon Sawan nằm ở phía bắc của Thái Lan giữa miền Bắc và miền Trung. Như vậy, nó được coi là ngưỡng cửa về phía Bắc và trung tâm giao thông ở miền Bắc.

Nakhon Sawan

Nakhon Sawan

Nằm ở phía cửa sông Chao Phraya, Nakhon Sawan là địa danh của một số của các điểm tham quan độc đáo. Tháp Nakhon Sawan, nằm trên đỉnh đồi đặt ngôi đền Khiriwong, có một cửa hàng bán sản phẩm sản xuất trong nước và tầm nhìn ra thành phố Nakhon Sawan, và có một số kính thiên văn dành cho du khách quan tâm thiên văn học và quan sát thiên thể. Công viên thủy sinh Bueng Boraphet được xây dựng trong hình dạng của một con thuyền vận chuyển thương mại Chao Phraya truyền thống, được xây dựng để kỷ niệm lần thứ 80 ngày sinh của nhà vua với hơn 30 bể cá, trong đó có một bồn chứa dài 24 mét, trưng bày hơn 100 loại cá nhiệt đới nước ngọt. Bung Boraphet, đầm lầy nước ngọt lớn nhất ở Thái Lan, là nhà của gần 150 loài động vật, bao gồm cả cá rô cọp và chim nhạn mắt trắng, và đây là nơi trú ngụ của một số lượng lớn chim nước di cư bay về từ tháng Mười đến tháng Ba.

Nakhon Sawan

Nakhon Sawan

Khách sạn và nhà nghỉ

Mặc dù không phải là một trung tâm lớn đối với ngành du lịch nhưng Nakhon Sawan có một loạt các lựa chọn chỗ ở.

Địa điểm tham quan

Nakhon Sawan nổi bật với nhiều thắng cảnh thiên nhiên và văn hóa, trong đó có một số ngôi đền đẹp, và các loài động vật hoang dã quý hiếm. Sau đây là một số trong những điểm thu hút phổ biến nhất trên Nakhon Sawan:

  • Chùa Wat Woranat Banphot
  • Điểm gặp nhau giữa 3 con sông
  • Bảo tàng và phố cổ Chan Sen
  • Công viên Quốc gia Mae Wong
  • Chợ nổi chùa Wat Bang Pramung

Hoạt động

Hầu hết các hoạt động trong Nakhon Sawan tập trung vào khám phá những thắng cảnh thiên nhiên và văn hóa ở thành phố và tỉnh lỵ.

  • Tham quan hồ cá Nakhon Sawan,
  • Ghé thăm công viên quốc gia và các di tích lịch sử
  • Trekking
  • Đi xe đạp dạo chơi

Ăn uống

Hầu hết các nhà hàng ở Nakhon Sawan phục vụ nhiều hương vị ẩm thực khác nhau, bao gồm món Thái và những món ăn quốc tế. Các nhà khách và khu nghỉ dưỡng cũng có cả hai miền ẩm thực. Sau đây là một số điểm bán đồ ăn ngon ở Nakhon Sawan:

Mua sắm

Như ở hầu hết các thủ phủ tỉnh, Nakhon Sawan cũng có những khu chợ trung tâm, nơi người dân địa phương có thể mua mọi thứ từ hàng tạp hóa để sử dụng trong gia đình và du khách cũng có thể mua sắm quần áo cũng như các vật dụng cần thiết khác. Ngoài các địa điểm mua sắm liệt kê dưới đây, thường có những món đồ thủ công mỹ nghệ sản xuất tại địa phương có sẵn tại chợ trung tâm, chợ đêm được tổ chức thường xuyên, và những cửa hiệu ở các thị trấn nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Đi đến Nakhon Sawan

Bằng xe buýt

Có một số xe buýt thường xuyên chạy tuyến hàng ngày giữa Bangkok và Nakhon Sawan. Để biết thêm thông tin, quý khách liên hệ với Bến xe buýt phía Bắc ở Bangkok (Mo Chit 2), số điện thoại: 66 2279 4484-7.

Bằng tàu lửa

Chuyến tàu đi về phía Bắc chạy nhiều lần trong ngày từ ga Hua Lumphong của Bangkok qua Nakhon Sawan trên đường tới Chiang Mai. Để biết thêm thông tin, quý khách liên hệ Bộ phận Dịch vụ Du lịch với số điện thoại: 66 2223 7010 và 66 223 7020.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Nakhon Sawan
Đánh giá bài viết này