Rừng thông Ban Wat Chan là một khu rừng yên tĩnh và thanh bình,  cách thành phố Chiang Mai 150 km.

  • Ngày hoạt động: Thứ hai – chủ nhật
  • Giờ hoạt động : 08:00 – 17:00
  • Số điện thoại: +66 5324 9349
  • Địa chỉ: Rừng thông Ban Wat Chan, Amphoe Kallayaniwattana, Chiang Mai
Rừng thông Ban Wat Chan đẹp như một cõi mơ

Rừng thông Ban Wat Chan đẹp như một cõi mơ

Chi tiết điểm đến rừng thông Ban Wat Chan

Các cây thông hai lá và ba lá ở đây chỉ có thể tăng trưởng ở độ cao 1000 mét so với mực nước biển. Nhựa thông có thể được sử dụng để quét vào các nhạc cụ truyền thống của Thái. Nhựa có thể được trộn lẫn với màu sơn để khô nhanh hơn.

Để bảo tồn rừng thông, dự án hoàng gia đã hỗ trợ người dân kiếm sống từ nghề nuôi gà và do đó không còn cần phải bán nhựa thông nữa.

Rừng Ban Wat Chan

Rừng Ban Wat Chan

Rừng lá kim này sẽ luôn luôn duy trì màu mỡ ở mức tối đa của nó khi mà Mu Se Khi, các nhóm dân tộc Karen sống ở đây, có các phương pháp chăm sóc hiệu quả. Khi một đứa trẻ được sinh ra trong một gia đình, dây rốn của đứa trẻ đó sẽ được gắn với một trong những cây thông trong rừng. Người Mu Se On sẽ không bao giờ đốn đổ những cây thông có dây rốn của thành viên trong gia đình.

Khu rừng này thật sự là một nơi hoàn hảo để đi xe đạp và chèo thuyền. Thời tiết dễ chịu với không khí mát mẻ trong lành. Hãy đến đây để có được những phút giây gần gũi hơn với vẻ đẹp tự nhiên được duy trì tốt và cũng là một cơ hội để trải nghiệm tận mắt lối sống của người Karen. Dịch vụ chỗ ở có sẵn ở đây.

Cách di chuyển đến rừng thông Ban Wat Chan

Đi bằng xe taxi địa phương (song taew)

Bắt Song Taew, xe taxi địa phương, từ đường Chang Phueak ở thành phố Chiang Mai để tới Ban Wat Chan. Taxi khởi hành mỗi ngày vào lúc 9 giờ và 11 giờ. Giá vé là 120 B. Mất khoảng 4 giờ tới rừng thông qua Samoeng.

Bằng xe hơi

Cách dễ nhất để đến rừng thông là thông qua đường cao tốc 1095 từ Mae Malai Pai bởi một trong hai cách sau:

  • Đến Km 80 và rẽ trái vào một con đường nhựa và tiếp tục đi 40 km nữa.
  • Đi vào cổng chùa Wat Phra That và tiếp tục đi khoảng 500 mét. Rẽ trái vào tuyến đường Chom Chaeng – Ban Mueang Rae – Ban Bo Rae. Tổng khoảng cách là 165 km.

Phiêu lưu ngắm cảnh

Hoặc nếu bạn thích chuyến đi phiêu lưu với những khung cảnh tuyệt đẹp, thì sẽ có 3 tuyến đường cho bạn chọn, nhưng là đường đất khá khó đi:

  • Tuyến đường Amphoe Mae Chaem – Ban Wat Chan
  • Tuyến đường Samoeng – Wat Chan – Ban Bo Kaew – Nam Dong Sam Muen
  • Tuyến đường Amphoe Mueang Mae Hong Son – Ban Wat Chan

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Rừng thông Ban Wat Chan
Đánh giá bài viết này