Làng nghề chạm khắc gỗ Ban Thawai là một trong những điểm du lịch văn hóa nổi tiếng nhất ở tỉnh Chiang Mai.Là điểm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước thái lan đến tham quan và chiêm ngưỡng nghệ thuật của làng nghề nổi tiếng này.

Thông tin cơ bản cần biết về làng nghề chạm khắc gỗ Ban Thawai

  • Ngày hoạt động : Thứ hai – chủ nhật
  • Thời gian hoạt động : 09:00 – 16:00
  • Số điện thoại: 08 1882 4882

Làng nghề chạm khắc gỗ Ban Thawai

Làng nghề chạm khắc gỗ Ban Thawai được xem là một trong những điểm du lịch văn hóa nổi tiếng nhất ở tỉnh Chiang Mai. Nơi đây nổi tiếng đối với cả người Thái và người nước ngoài và là ngôi nhà của ngành công nghiệp gỗ khắc Chiang Mai. Ngày nay, làng nghề khắc gỗ trở nên phổ biến hơn về mặt giá trị và chất lượng của sản phẩm. Đây là trung tâm của thủ công mỹ nghệ đa dạng nổi bật như gỗ chạm khắc, may và thêu, sơn mài và làm vàng lá, đồ bạc, đồ sơn mài, dệt, mây tre đan, …

Làng chạm khắc gỗ Ban Thawai

Làng chạm khắc gỗ Ban Thawai

Đây là một làng cổ hơn một trăm năm tuổi, ngôi làng thường xuyên được nhắc đến bởi những người lớn tuổi. Cái tên của nó bắt nguồn từ ngày xưa. Khi mà công chúa Jamadevi, người đến từ thành phố Lamphun và đi qua ngôi làng bằng xe ngựa. Sau khi được thông báo rằng công chúa sẽ mua những thứ được chào bán, dân làng chuẩn bị hàng hóa hoặc thậm chí là đồ làm bằng bạc để cung cấp cho công chúa. Vì lý do này, Ban Thawai trở thành tên của ngôi làng.

Tham quan nơi sản xuất

Khách du lịch đến thăm lLàng nghề chạm khắc gỗ Ban Thawai sẽ được quan sát và chiêm ngưỡng sự trình diễn của tất cả quá trình sáng tạo làm ra đồ thủ công mỹ nghệ như sản xuất sản phẩm gỗ, sơn mài, đồ trình diễn, chương trình văn hóa, các cuộc thi nghề mộc và quá trình Luk Kaeo – lễ gia nhập của các tín đồ Phật tử mới.

Viếng thăm trung tâm thủ công

Trung tâm thủ công mỹ nghệ nằm trên bờ kênh nằm ở trung tâm của làng, được coi như là cội nguồn của điêu khắc truyền thống. Có các cửa hàng thủ công mỹ nghệ dọc theo hai bờ kênh. chúng được trang trí với kiến trúc Lanna, giữa cảnh quan đẹp như tranh vẽ, bao quanh là không khí vùng quê yên bình trong cuộc sống của con người nơi đây. Gỗ khắc trở nên phổ biến về giá trị và chất lượng của sản phẩm. Đây là trung tâm của sự đa dạng về thủ công mỹ nghệ. Có rất nhiều loại sản phẩm như các tác phẩm điêu khắc động vật, tác phẩm điêu khắc động vật thần thoại, đồ trang trí nhà như hoa, khung ảnh, khung kính, đèn lồng, hộp giấy, lọ hoa với kích thước khác nhau….

Theo Dulichvietnam.com.vn

Làng nghề chạm khắc gỗ Ban Thawai
Đánh giá bài viết này